Gương mặt VOCA Music: Nguyễn Thị Mỹ Kim.

Cùng trò chuyện với bạn Nguyễn Thị Mỹ Kim, một trong 10 thành viên xuất sắc nhất cuộc thi tiếng Anh online "Trải nghiệm cùng VOCA Music 2016".

Chào Kim, Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân để mọi người cùng biết?

Chào mọi người, mình tên là Nguyễn Thị Mỹ Kim, mình năm nay 17 tuổi và hiện tại mình đang là học sinh cấp 3 của trường THPT Phan Bội Châu, Gia Lai. Rất vui khi được làm quen với cộng đồng học tiếng Anh VOCA.

Bạn biết đến VOCA MUSIC như thế nào?

Kim hay theo dõi Website Voca.vn, một lần vào xem Kim thấy cuộc thi “Trải nghiệm cùng VOCA Music”, thấy hay hay, cũng thích phương pháp học tiếng Anh qua bài hát nữa nên Kim tham gia thử, không ngờ đạt giải luôn ^^

Hiện tại Mỹ Kim đang xếp vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng trên VOCA MUSIC, bạn có thể chia sẻ bí quyết học của mình trong quá trình học với VOCA MUSIC để đạt được kết quả ấn tượng như vậy không?

Thứ nhất, theo Kim muốn học tốt tiếng Anh trước hết cần có niềm đam mê với tiếng Anh, Với Kim không những yêu thích tiếng Anh, Kim còn rất yêu thích âm nhạc, nên việc học Tiếng Anh qua bài hát trở nên rất thú vị, vui vẻ và hiệu quả hơn nhiều.

Thứ hai, muốn đạt kết quả tốt bạn cần chăm chỉ. Khi học với VOCA Music, Kim chú trọng phần Ôn tập nhiều lần, một bài hát Kim học từ 2 đến 3 lần, sau đó mới kiểm tra. Nếu tự thấy kết quả kiểm tra chưa tốt Kim quay lại bước ôn tập để đạt được kết quả tốt hơn ở lần kiểm tra sau.

Thứ ba, người học cần có sự kiên trì, quyết tâm học đến cùng. Cần học thường xuyên liên tục, không nên cách vài ngày mới ôn tập hay học lại thì sẽ không đạt được kết quả tốt nhất. Với Kim, khi học Voca Music, gặp những bài hát không biết, hay khó nhớ, Kim tải bài hát về điện thoại của mình nghe khi rảnh, đó cũng là một cách ôn tập hiệu quả sau khi học trên máy tính với VOCA.

Trong quá trình học với VOCA MUSIC, bạn thích điểm nào nhất?

Điều Kim thích nhất khi học tiếng Anh qua Voca Music đó là phương pháp cho Kim cảm thấy học mà chơi - chơi mà học. Khi học VOCA Music, Kim không còn cảm thấy nặng nề phải cố gắng nhớ, từ vựng cũng như lời bài hát được ghi nhớ một cách rất tự nhiên.

Trước khi học VOCA MUSIC, bạn đã từng học tiếng Anh qua những phương pháp tiếng Anh nào? Việc học tiếng Anh qua VOCA MUSIC có khác nhiều so với các phương pháp trước đây không?

Trước khi học Voca Music nói riêng và Voca.vn nói chung, Kim cũng cố gắng học tiếng Anh nhưng do sai phương pháp nên không có hiệu quả. Kim đã từng tự học từ vựng nhưng học trước quên sau. Kim cũng thử học tiếng Anh qua những clip bài hát trên mạng, nhưng giai điệu nhanh luyến láy nhiều Kim không theo kịp.

Từ khi đến với Voca.vn và Voca music việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Kim cảm thấy đây là phương pháp phù hợp với mình, nhờ bước ôn tập và kiểm tra của VOCA việc ghi nhớ không còn trở nên khó khăn. Khi học bài hát, Kim hiểu được nghĩa các từ vựng trong ngữ cảnh của bài hát, Kim có thể học đi học lại từng câu, từng đoạn trong bài hát rất dễ dàng chứ không vất vả phải tua đi tua lại bài hát như cách học trước.

Khả năng tiếng Anh của bạn cải thiện như thế nào trước và sau khi học Tiếng Anh qua hệ thống của VOCA MUSIC?

Học hết 10 bài hát đầu tiên của Voca Music khả năng nghe của mình tăng lên nhiều nhất. Bây giờ mình có thể nghe được các âm luyến láy khá khó trong bài hát. Nhiều khi xem phim Mỹ, mình cũng thấy nghe được nhiều, tiến bộ hơn trước rồi.  ^^

Bạn nghĩ VOCA MUSIC cần cải thiện những điểm nào để tốt hơn?

Hiện tại thì Kim thật sự chưa thấy điều gì để đóng góp cho VOCA, nhưng trong quá trình học tiếp theo, nếu gặp vấn đề gì Kim chắc chắn sẽ góp ý để Voca hoàn thiện tốt hơn.

Bạn có gửi gắm gì đến đội ngũ VOCA và các thành viên đang cùng học trên VOCA MUSIC nói riêng cũng như các bạn đang học tiếng Anh nói chung?

Kim xin chúc cho các thành viên trong VOCA làm việc thật tốt, để có thể sáng tạo ra thật nhiều phương pháp học hiệu quả mà thú vị như VOCA Music hiện giờ, phát triển nhiều kĩ năng khác cho người học như Nghe, Nói.

Kim rất thích phương pháp học của VOCA và chắc chắn sẽ giới thiệu cho bạn bè cùng học với Kim ^^

Cuối cùng Kim xin gửi lời cám ơn tới đội ngũ VOCA và chúc cho VOCA ngày càng phát triển!

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Kim, mong Kim sẽ luôn đồng hành cùng VOCA Music và chúc Kim sẽ thành công trong việc học tiếng Anh nói riêng và trong cuộc sống!