Gương mặt VOCA Music: Phùng Thị Mỹ Hạnh.

Cùng trò chuyện với bạn Phùng Thị Mỹ Hanh, một trong 10 thành viên xuất sắc nhất cuộc thi tiếng Anh online "Trải nghiệm cùng VOCA Music 2016".

Chào Hạnh, Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân để mọi người cùng biết?

Chào Anh chị trên công đồng tiếng Anh VOCA, mình tên là Phùng Thị Mỹ Hạnh, mình năm nay 17 tuổi và tới đây sẽ vào lớp 12 của trường THPT Vĩnh Nghiên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bạn biết đến VOCA MUSIC như thế nào?

Khi đang học tiếng anh trên hệ thống Voca.vn, mình tình cờ thấy được cuộc thi “Trải nghiệm cùng VOCA Music” vậy là mình tham gia. Chia sẻ với VOCA, mình đã học VOCA được gần 3 năm rồi, bắt đầu từ bộ Let’s Go. ^^

Ngày đầu tìm kiếm cách học anh văn cho mình, Hạnh vô tình biết đến VOCA qua facebook, thế là học thử rồi nghiền tới bây giờ. Giờ ngày nào Hạnh cũng lên Website voca.vn để học từ vựng, bây giờ học cả bài hát tiếng Anh trên music.voca.vn nữa.

Hiện tại Hạnh đang xếp vị trí Á quân (Giải nhì) trên bảng xếp hạng trên VOCA MUSIC, bạn có thể chia sẻ bí quyết học của mình trong quá trình học với VOCA MUSIC để đạt được kết quả ấn tượng như vậy không?

Chắc cũng tại nhờ Hạnh quen phương pháp học từ vựng hàng ngày trên voca.vn trước đây, nên em học từ vừng trên voca music vô cùng dễ dàng, học bước từ vừng bài hát cực nhanh, mất có 2-3 phút học từ cho bài hát à, rồi mình kiểm tra luôn. Nhưng quan trọng là Hạnh có ôn tập mỗi bài hát nhiều lần, kiểm tra đi kiểm tra lại mình mới nhớ được lâu và đạt kết quả tốt.

Trong quá trình học với VOCA MUSIC, bạn thích điểm nào nhất?

Có thể nói mình thích rất nhiều điều từ hệ thống học tiếng Anh của VOCA. Mình thích nhất là giọng phát âm từ vựng hay và chuẩn, khi học có thể nghe phân biệt cả giọng Anh-Anh với Anh-Mỹ, mình cũng thích được học với hình ảnh và đặc biệt là học phương pháp Flashcard 3 chiều, khiến mình nhớ và hình dung từ vựng rất nhanh rất lâu.

Trước khi học VOCA MUSIC, bạn đã từng học tiếng Anh qua những phương pháp tiếng Anh nào? Việc học tiếng Anh qua VOCA MUSIC có khác nhiều so với các phương pháp trước đây không?

Trước khi học VOCA MUSIC mình đã học các bộ từ vựng tại voca.vn được gần 3 năm. Có thể nói thời gian đó đối với mình Tiếng Anh rất quan trọng, vì lo lắng cho vào cấp 3 mình phải xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Vậy nên mình đã cố gắng tìm kiếm các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, mình cũng đã từng tự học từ vựng tuy nhiên hôm nay học hôm sau lại chẳng nhớ gì…

Khi biết được VOCA, mình thấy phương pháp học từ vựng của VOCA khiến mình nhớ tốt nhất và hiệu quả nhất, nên mình quyết định găn bó với cách học này. Ngày trước, để chuẩn bị lên lớp 11, mình đã học hết bộ từ vựng phổ thông 11 của VOCA, khi vào năm học mình thật bất ngờ vì đã nhớ gần hết các từ vựng trong bài học, điều đó giúp mình học tốt môn Tiếng Anh, tiết kiệm thời gian để tập trung học phần khác như ngữ pháp.

Bây giờ mình học song song cả VOCA MUSIC. Phương pháp học tại Voca Music cũng hiệu quả như học từ vừng bên voca.vn vậy, mình còn được học những bài hát mình yêu thích, việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Khả năng tiếng Anh của bạn cải thiện như thế nào trước và sau khi học Tiếng Anh qua hệ thống của VOCA MUSIC?

Học hết 10 bài hát đầu tiên của VOCA MUSIC khả năng nghe tiếng Anh của mình tăng lên khá nhiều. Giờ mình đã có thể nghe nhiều bài hát rất thoải mái, thậm chí còn thuộc một số bài hát mà mình yêu thích ^^

Bạn nghĩ VOCA MUSIC cần cải thiện những điểm nào để tốt hơn?

Mình mong muốn VOCA có thể phát triển được thêm nhiều phương pháp học mới để mình có thể học được nhiều kĩ năng hơn. Đặc biệt là kĩ năng Nghe và Nói, bởi vì đó đó là những kĩ năng cần thiết, quan trọng giúp mình có được một công việc tốt trong tương lai.

Bạn có gửi gắm gì đến đội ngũ VOCA và các thành viên đang cùng học trên VOCA MUSIC nói riêng cũng như các bạn đang học tiếng Anh nói chung?

Hạnh xin gửi lời cám ơn đến đội ngũ của VOCA đã tạo ra nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho mọi người. Hạnh sẽ luôn đồng hành và ủng hộ VOCA. Chúc cho cộng đồng VOCA ngày càng đi lên và phát triển được nhiều nội dung hơn nữa nhé!

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Hạnh, mong Hạnh sẽ luôn đồng hành cùng VOCA Music và chúc Hạnh sẽ thành công trong việc học tiếng Anh nói riêng và trong cuộc sống!