Gặp gỡ Quán quân cuộc thi “Gương Mặt VOCA Tháng Tư” – Lê Thị Cẩm Tú

Chuyên mục: Câu chuyện thành công

Trước đây, những từ tiếng Anh cơ bản cũng khiến Tú cảm thấy bối rối, Tú không thể nhớ nổi chúng. Sau khi học VOCA thì lại khác hẳn, nhờ học nhiều lần, Tú có thể nhớ cả những từ đơn giản đến phức tạp.

Chào Cẩm Tú, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân để mọi người cùng biết?

Chào English ME, mình là Lê Thị Cẩm Tú, sinh viên năm 3, Đại học Kinh Tế Huế. Rất vui khi được trò chuyện cùng EnglishME và tất cả các bạn.


Bạn Lê Thị Cẩm Tú, quán quân cuộc thi Gương mặt VOCA tháng 4/2015.

Bạn biết đến VOCA và cuộc thi Gương mặt VOCA tháng Tư như thế nào?

Mình biết đến VOCA qua Fan Page của EnglishME trên Facebook. Mình nghe nói đây là một trang web học từ vựng tiếng Anh khá tốt, nên mình thử trải nghiệm và đồng thời lúc đó cuộc thi Gương mặt VOCA tháng Tư đang diễn ra nên mình cũng tham gia luôn.

Theo kết quả cuộc thi, bạn đã hoàn thành các bài kiểm tra với tổng cộng là 251s, bạn có thể chia sẻ bí quyết học của mình trong quá trình học với VOCA để đạt được kết quả ấn tượng như vậy không?

Thực ra, bản thân Tú cũng đã có động lực để học tiếng Anh từ trước, vì Tú mong muốn sau này ra trường sẽ xin được một công việc liên quan đến tiếng Anh. Không biết các bạn khác thì sao, nhưng trong quá trình học tiếng Anh, Tú quan trọng việc trao dồi từ vựng lắm! Chắc cũng vì lý do đó nên lúc học với VOCA, Tú khá là chăm chỉ.

Nếu nói về bí quyết thì cũng không có gì đặc biệt, ngoài việc thường xuyên ôn tập nhiều lần. Thường thì với mỗi chủ đề bài học, Tú ôn đi ôn lại từ 5 đến 6 lần, đến khi Tú cảm thấy tự tin là mình đã thật sự nhớ từ vựng đó thì mới an tâm.

Lúc đầu Tú chỉ quan tâm mình đã thuộc từ hay chưa, nên chỉ cố gắng học để tự cải thiện kết quả của chính mình. Sau đó, lúc Tú để tâm hơn đến bảng xếp hạng và nhìn thấy kết quả của các bạn khác cao hơn mình, Tú lại muốn cố gắng để vượt lên. Thế là kiểm tra rất nhiều lần, vừa giúp nhớ từ lâu hơn, vừa rút ngắn thời gian kiểm tra nên Tú được đứng vị trí cao như thế!

Trong quá trình học với VOCA, bạn thích điểm nào nhất? 

Tú thích khá nhiều điểm ở VOCA. Thứ nhất là về giao diện, sau khi VOCA ra mắt phiên bản 2, Tú nhận thấy giao diện được cải thiện rất nhiều, nhìn đơn giản nhưng ấn tượng. Thứ hai là ở phương pháp học của VOCA, không chỉ giúp ghi nhớ từ vựng qua flashcard sinh động, gợi ý ôn tập nhiều lần và cho phép kiểm tra nhiều lần mà còn tạo cơ hội để các bạn có được giải thưởng khi thành tích học tốt nữa! Tú thích VOCA vì VOCA khiến Tú có động lực để học từ vựng.

Việc học tiếng Anh của bạn có gì thay đổi trước và sau khi bạn biết đến VOCA?

Uhm, phải nói là thay đổi khá lớn đấy! Trước đây, những từ tiếng Anh cơ bản cũng khiến Tú cảm thấy bối rối, Tú không thể nhớ nổi chúng. Sau khi học VOCA thì lại khác hẳn, nhờ học nhiều lần, Tú có thể nhớ cả những từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt là Tú có thể vừa nhìn từ vừa nghe phát âm và tập đọc theo, dần dần âm thanh khắc sâu vào đầu. Nếu trước đây Tú khó khăn trong việc nhớ từ vựng thì với VOCA Tú có thể nhìn một sự vật và biết được tên tiếng Anh của nó, đồng thời tự tin đọc lên thành tiếng! Việc học tiếng Anh của Tú trở nên hiệu quả hơn từ khi có VOCA.

Bạn nghĩ VOCA có gì khác biệt so với những hệ thống học tiếng Anh khác?

Tú đã từng thử học nhiều trang web tiếng Anh rồi, và thấy hiện tại VOCA là hiệu quả nhất! VOCA giúp người học có động lực học, tạo sự ganh đua giữa những người học với nhau, khiến họ muốn thay đổi kết quả bằng việc học đi học lại, và do đó nhớ từ lâu hơn, việc học cũng trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tú nghĩ, hiện tại VOCA đang có nhiều sản phẩm trải nghiệm miễn phí, nhưng nếu sau này VOCA kết thúc chương trình và chuyển qua tính phí, Tú chắc chắn vẫn sẽ tiếp chọn học VOCA bởi sự dễ học mà lại hiệu quả của nó.

Bạn nghĩ VOCA cần cải thiện những điểm nào để tốt hơn? 

Có lẽ vì thích VOCA nhiều rồi nên Tú cũng chưa cảm thấy điểm nào đang thiếu hụt ở VOCA. Tú chỉ có một mong muốn nhỏ là nội dung của VOCA sẽ ngày càng đa dạng hơn để Tú có thể học được thêm nhiều hơn nữa các từ vựng bổ ích!

Bạn có gửi gắm gì đến đội ngũ VOCA và các thành viên đang cùng học trên VOCA nói riêng cũng như các bạn đang học tiếng Anh nói chung?

Tú xin cảm ơn đội ngũ VOCA đã tạo ra một trang web học tiếng Anh hiệu quả như vậy. Theo Tú, việc học tiếng Anh rất quan trọng nên Tú mong muốn tất cả các bạn sẽ học thật tốt! Nếu đã quyết định học, thì hãy đặt ra mục tiêu cho chính mình, luôn giữ vững quyết tâm và duy trì động lực, cố gắng không bỏ cuộc!

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Tú, mong Tú sẽ luôn đồng hành cùng VOCA và chúc Tú sẽ thành công trong việc học tiếng Anh nói riêng và trong cuộc sống!

(NguồnBài viết được sự cho phép từ tác giả - bạn Lê Thị Cẩm Tú, quán quân cuộccuộc thi 'Gương mặt VOCA tháng 4/2015)

---

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có khả năng kỳ diệu, tuy nhiên muốn chinh phục bạn ấy thì không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà phải là 1 lộ trình, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, và đương nhiên bạn cần có những phương pháp học đúng để hỗ trợ bạn có được hiệu quả học tốt nhất. VOCA gửi tặng bạn ebook 'The Mastery Of English Skills' - cuốn sách sẽ giúp bạn:

- Hiểu rõ cách học 1 ngôn ngữ bất kỳ
- hướng dẫn cho bạn cách lên mục tiêu, lộ trình và kế hoạch học tập
- các phương pháp, website uy tín giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả. 

Link download Ebook 'The Mastery Of English Skills' tại đây.

Học tiếng Anh: bắt đầu từ đâu?
The Mastery of English Skills (Ebook hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

Được xây dựng từ 2013, VOCA là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã giúp được gần 1 triệu bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, VOCA có tới 5 giải pháp về học Anh ngữ gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA music. Vậy bạn có muốn GIỎI tiếng Anh hay đơn giản là cải thiện khả năng Anh ngữ hiện tại? Truy cập website của VOCA: www.voca.vn , tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho mình 1 tài khoản thành viên để trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh mới lạ với VOCA miễn phí bạn nhé. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!^^

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến phương pháp và cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả bạn có thể liên hệ theo thông tin sau: 

VOCA.VN: NỀN TẢNG HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH 

Website: https://www.voca.vn 

Địa chỉ: NP Tower, 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 17, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: (082)99.058.58 

Thảo luận

Các bài viết liên quan

Xem tất cả
voca ads banner