Cụ ông 68 tuổi 'mê' học VOCA

Tuổi cao nhưng cụ Trương Hoàng Hồng thuộc tuýp người ham học hỏi và đặc biệt là tiếng Anh. Tình cờ biết VOCA Music khi đang 'lướt' Facebook, cụ truy cập và 'mê mẩn' tới giờ.

Chào bác Hồng, bác có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình để mọi người cùng biết?

Bác thì bây giờ đã nghỉ hưu rồi, đi làm bây giờ tới ngày tháng, năm tháng là được nghỉ ngơi rồi. Bác ở quận 4 đây. Ngoại ngữ thì từ nhỏ bác học 2 ngoại ngữ thì trước 1975 thì đi thi tú tài, thì từ tú tài 1 thì đã phải 2 sinh ngữ rồi! Sinh ngữ 1 sinh ngữ 2 rồi. Nhưng mà từ sau 1975 thì lại ít có được sử dụng hoặc là mình chỉ đọc sách báo rồi nghe thôi còn cái giao tiếp thì nó bị mòn dần đi.

Bác biết đến VOCA như thế nào ạ?

VOCA thì trong một lần bác lên Facebook này kia đọc báo thì thấy, khi dô English Me mình thấy rồi chấm cái VOCA, mình thấy hay hay không biết gì rồi mình bấm dô thì bắt đầu ra được một tý rồi bấm dô rồi đăng ký trải nghiệm thử đó, là như vậy!

Một ngày bác dành bao nhiêu thời gian để học VOCA?

Sáng nửa tiếng chiều nữa tiếng như vậy đó. Cứ mở ra ngoài đọc tin tức thì cũng ôn lại vậy.

Trong quá trình học VOCA, bác thích điểm nào nhất?

VOCA! bác thích là cái mình đọc tới những cái ... Bởi vì khi mình mở lên, mình tra thì mình thấy những cái từ vựng. Có những cái từ mình quên đi, mình lớn tuổi rồi. Hay nhất là lúc mình ôn tập xong rồi mình kiểm tra lại thích thú lắm. Kiểm tra cái là mình biết mình nhớ cái gì liền.

Bác có gửi gắm gì đến đội ngũ phát triển VOCA?

Bác thấy VOCA là, bác nghĩ là nó sẽ có những cải thiện tốt hơn nữa để giúp cho người học học sao để vô cho nhanh hơn và có nhiều cái từ ngữ hơn mà có thể nhớ lại được những cái mà, thí dụ như bác muốn bây giờ ít nhất mình gặp được những người bạn thôi, hay là những người nước ngoài là mình có thể giao tiếp được những cái thông thường chứ mình không nói đến những cái chuyên môn sâu nữa. Và nếu mà VOCA giúp được thì tổ chức những buổi CLB như vậy đó. Để 1 tháng 1 lần hay 2 lần trên tháng thì tùy là hay lắm.

Thank you!

Source: VOCA.VN