Gương mặt VOCA Music: Nguyễn Thế Mạnh.

Cùng trò chuyện với bạn Nguyễn Thế Mạnh, một trong 10 thành viên xuất sắc nhất cuộc thi tiếng Anh online "Trải nghiệm cùng VOCA Music 2016".

Chào Mạnh, Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân để mọi người cùng biết?

Chào mọi người, mình tên đầy đủ là Nguyễn Thế Mạnh, sinh năm 1996, hiện tại mình sắp là sinh viên năm 3 của đại học Tài Chính Marketing.

Bạn biết đến VOCA MUSIC như thế nào?

Hiện tại mình cũng đang học bộ từ 3000 ESSENTIAL WORDS in STORIES trên hệ thống voca.vn. Nhờ đó mình cũng biết về cuộc thi Trải nghiệm cùng Voca Music nên mình đã thử tham gia.

Hiện tại Mạnh đang xếp vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng trên VOCA MUSIC, bạn có thể chia sẻ bí quyết học của mình trong quá trình học với VOCA MUSIC để đạt được kết quả ấn tượng như vậy không?

Nhờ việc học hiệu quả từ bộ từ 3000 ESSENTIAL WORDS in STORIES, nên việc học từ vựng của bài hát rất nhanh mà không gặp nhiều khó khăn.

Thời gian cuộc thi mới bắt đầu đúng lúc mình vừa được nghỉ hè, nên mình có rất nhiều thời gian để học tiếng Anh. Một ngày mình dành rất nhiều thời gian 3 - 4 trên VOCA Music để nghe bài hát và luyện tập. Mình cũng thực hiện rất nhiều bài kiểm tra, làm đi làm lại để đến khi đạt được kết quả tốt nhất thì thôi. Qua đó thì mình thấy muốn học tiếng Anh thật sự hiệu quả bạn cần thật sự tập trung và đầu tư thời gian cho nó.

Trong quá trình học với VOCA MUSIC, bạn thích điểm nào nhất?

Có thể nói không giống như các phương pháp khác, VOCA có phương pháp kiểm tra rất hay và hiệu quả. Thời gian kiểm tra mỗi câu rất ngắn nhưng lại phù hợp để Mạnh kịp nhớ và trả lời đáp án. Việc phát âm liên tục sau mỗi câu trả lời cũng như trong các bước học khiến mình nhớ từ vựng một cách rất tự nhiên và nhớ rất lâu, cứ như thấm vào lúc nào không hay.

Trước khi học VOCA MUSIC, bạn đã từng học tiếng Anh qua những phương pháp tiếng Anh nào? Việc học tiếng Anh qua VOCA MUSIC có khác nhiều so với các phương pháp trước đây không?

Trước khi đến với VOCA Mạnh cũng chưa thật sự tập trung học tiếng Anh. Kết quả học tiếng Anh trên trường của Mạnh cũng không được tốt cho lắm (tầm có 5-6 điểm à ^^). Voca.vn chính là phương pháp đầu tiên mình lựa chọn, và sau đó là đến VOCA Music. Kết quả sau 2 tháng mình đã tiến bộ đến bất ngờ, lượng từ vựng của mình tăng lên rất nhiều. Mình phát hiện ra trước đây mình lười học tiếng Anh là do phải ghi chép nhiều trên giấy, khó ôn tập dẫn đến không hiệu quả, thì giờ đây có VOCA mình học tiếng Anh rất tiện lợi, dữ liệu trên Voca luôn có sẵn, mình có thể tiến hành ôn tập và kiểm tra bất cứ lúc nào rất dễ dàng. Phương pháp ôn tập và kiểm tra của VOCA thì rất hay và dễ nhớ.

Khả năng tiếng Anh của bạn cải thiện như thế nào trước và sau khi học Tiếng Anh qua hệ thống của VOCA MUSIC?

Với phương pháp học rất hiểu quả của Voca, trước đây là học bộ từ vựng 3000 ESSENTIAL WORDS in STORIES, bây giờ là học qua Bài hát tiếng Anh, vốn từ vựng của mình tăng lên khá nhiều, kết quả trên trường cũng đạt điểm cao hơn. Bây giờ nhiều khi xem phim Mỹ không cần Sub.

Phương pháp học của VOCA thật sự rất hay, mình muốn chia sẻ nó với mọi người, mình cũng đang lên kế hoạch mở một câu lạc bộ Tiếng Anh TOEIC 900+ tại trường để áp dụng phương pháp học của VOCA.

Bạn nghĩ VOCA MUSIC cần cải thiện những điểm nào để tốt hơn?

Về hình thức Mạnh nghĩ nên phát triển App tốt hơn trên điện thoại, vì có rất nhiều bạn muốn học trên điện thoại cho tiện.

Bạn có gửi gắm gì đến đội ngũ VOCA và các thành viên đang cùng học trên VOCA MUSIC nói riêng cũng như các bạn đang học tiếng Anh nói chung?

Trước hết Mạnh xin gửi lời cám ơn đến đội ngũ VOCA đã sáng tạo ra phương pháp học hay và thông minh đến mọi người, và đặc biệt đã truyền cảm hứng học tiếng Anh cho Mạnh.

Mạnh cũng mong muốn cho VOCA ngày càng pháp triển được nhiều phương pháp học tiếng Anh mới, nội dung mới hay và đa dạng hơn, như phát triển thêm về ngữ pháp các bộ TOEIC, IELTS cũng như các kĩ năng khác trong tiếng Anh.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Mạnh, mong Mạnh sẽ luôn đồng hành cùng VOCA Music và chúc Mạnh sẽ thành công trong việc học tiếng Anh nói riêng và trong cuộc sống!