Hướng dẫn sử dụng hệ thống Natural English

Natural English là một giải pháp giúp bạn rèn luyện và cải thiện đa diện kỹ năng tiếng Anh qua những câu chuyện thú vị, đặc biệt hướng đến mục đích và khả năng giao tiếp. Với mục đích đó, VOCA sẽ giúp bạn đồng thời thúc đẩy cả 4 kỹ năng tiếng Anh cũng như xây dựng phản xạ giao tiếp chỉ với hai bước học đơn giản lấy sự “lặp lại” làm trọng tâm.

Quy trình học với Natural English gồm 2 bước cơ bản như sau:

1/ Học từ vựng: Giúp bạn nắm được từ vựng, từ đó hiểu được nội dung câu chuyện trước khi bước vào quá trình phát triển kỹ năng.

2/ Phản xạ: Bước học chính, giúp bạn phát triển đồng thời các kỹ năng Đọc – Nghe – Phát âm thông qua câu chuyện trong bài.

Hướng dẫn học Natural English 001

Về chi tiết, các bước học sẽ diễn ra như sau:

BƯỚC 1: HỌC TỪ VỰNG

Đây là bước học giúp bạn nắm vững những từ vựng quan trọng, từ đó hiểu rõ được câu chuyện – linh hồn của bài học. Bạn sẽ được xem qua trước câu chuyện gốc để luyện kỹ năng Đọc-hiểu sơ bản và định hình trước những từ vựng sẽ học theo danh sách được đưa ra. Natural English cũng linh động trong việc cho phép người dùng chọn từ muốn học trong trường hợp có một số từ người học đã biết, giúp tiết kiệm thời gian học.

Hướng dẫn học Natural English 002

Hình thức học của bước này được kế thừa từ phương pháp flashcard thông minh nổi tiếng của hệ thống học từ vựng VOCA. Mỗi từ vựng được đều có giải thích nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt, phiên âm và phát âm, kèm hình ảnh minh họa giúp người học hiểu thêm về nghĩa của từ.

Hãy lưu ý khai thác đầy đủ các yếu tố về từ vựng, đặc biệt là âm thanh từ được ứng dụng trong phần Phản xạ (Nghe – Phát âm). Trong quá trình học, bạn còn có thể mở lại Câu chuyện để xem bất kỳ lúc nào và luyện khả năng Đọc-hiểu của mình khi đã có nền tảng từ vựng.

Hướng dẫn học Natural English 003

Sau khi kết thúc quá trình học, Natural English sẽ kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng và yêu cầu bạn đạt kết quả trên 80% trước khi chuyển sang bước học tiếp theo. Đồng thời, bạn cũng nhận được đánh giá phần trăm về mức độ hoàn thành, thống kê những từ chưa thuộc và đã thuộc để bạn nắm bắt được tiến độ học của mình.

Hướng dẫn học Natural English 004

BƯỚC 2: PHẢN XẠ

Tương tự phần Học từ vựng, bạn cũng sẽ được xem lại câu chuyện trước khi bắt đầu phần học. Tuy nhiên lần này, câu chuyện sẽ xuất hiện cùng bản dịch tiếng Việt. Bạn được khuyến khích cố gắng đọc bản gốc tiếng Anh, xây dựng bản dịch của riêng mình và đối chiếu lại với bản dịch của Natural English; từ đó xác nhận khả năng Đọc – hiểu câu chuyện.

Ở phần học này, bạn được hỗ trợ xây dựng đa diện ba kỹ năng tương ứng với hai nhóm bài tập:

  • Nhóm bài tập Phản xạ: Giúp bạn phát triển kỹ năng Nghe – hiểu và Đọc – hiểu.

Hướng dẫn học Natural English 005

  • Nhóm bài tập Phát âm: Giúp bạn kiểm tra phát âm và tạo nền tảng cho kỹ năng Nói. *

 *Riêng phần bài tập Phát âm sẽ yêu cầu bạn sử dụng micro, do đó hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã kết nối với micro để học hiệu quả nhóm bài tập này.

Hướng dẫn học Natural English 006

Phần học sẽ sử dụng các nhóm bài tập trên tạo thành một chuỗi câu hỏi đáp xoay quanh câu chuyện chính. Bạn được yêu cầu trả lời những câu hỏi đơn giản dựa trên tình tiết theo thứ tự xuất hiện trong câu chuyện. Câu chuyện sẽ làm chất liệu thú vị giúp bạn “đánh lạc hướng” của mình, tạo cảm giác Natural English như một người bạn đang tán gẫu cùng bạn về một chủ đề vui nhộn.

Do lấy sự “lặp lại” làm nguyên tắc phát triển kỹ năng, hãy kiên nhẫn trả lời các câu hỏi và thực hiện các yêu cầu được đưa ra. Đồng thời, bạn được khuyến khích lặp lại phần Phản xạ này ít nhất ba lần để thấy rõ được khác biệt. Nhất định bạn sẽ không ngờ mình tiến bộ thế nào chỉ sau một bài học đâu.

Hướng dẫn học Natural English 007

Ở phần học này, Natural English cũng yêu cầu bạn thực hiện một bài kiểm tra để đánh giá lại hiệu quả quá trình học cũng như kỹ năng phản xạ. Bạn được yêu cầu đạt kết quả trên 80% để xác nhận bạn đã đạt được tiêu chuẩn đề ra của bài học. Sau khi kiểm tra, bạn cũng sẽ nhận được điểm số và đánh giá kèm theo những câu đã làm để giúp bạn xem lại và rút kinh nghiệm cho lần học sau.

Nếu chưa vượt qua phần Kiểm tra, bạn nên cân nhắc thực hành lại phần Phản xạ trước khi quay trở lại kiểm tra. Đừng ngại học đi học lại nhiều lần! Vì đây chính là nguyên tắc giúp bạn phát triển kỹ năng đấy. Khi học lại, bạn còn được tùy chọn nhóm bài tập để tập trung phát triển chuyên biệt nhóm kỹ năng theo nhu cầu.

 

Tuy cách học mới lạ và cần thời gian kiểm chứng, Natural English vẫn tự tin với độ hiệu quả trong phương pháp của mình. Hi vọng bạn sẽ tin tưởng lựa chọn và theo học, nhất định bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự tiến bộ của mình đấy!

Hãy truy cập vào Website: https://www.voca.vn/library/natural-english

Tải app VOCA trên Android và iOS: https://www.voca.vn/mobile

Các bài viết cùng chuyên mục