Hướng dẫn sử dụng hệ thống VOCA Sentence

VOCA Sentence là một giải pháp học tiếng Anh tuy mới được ra mắt nhưng đã được nhiều bạn học yêu thích do mức độ hữu ích và ứng dụng cao của phương pháp học này. Đây sẽ là cầu nối giúp bạn áp dụng kiến thức nền và phát triển kỹ năng giao tiếp thực tiễn nhanh chóng.

Quy trình học với VOCA Sentence gồm 3 bước như sau:

1/ Học lý thuyết: Giúp bạn hiểu, nắm vững cách dùng và ghi nhớ mẫu câu qua phương pháp flashcard ba mặt.

2/ Thực hành: Giúp bạn củng cố độ ghi nhớ và áp dụng ngay kiến thức đã học vào các bài tập thực hành.

3/ Kiểm tra: Giúp bạn đánh giá khả năng áp dụng các mẫu câu sau khi học.

Hướng dẫn học VOCA Sentence 001

Về chi tiết, các bước học sẽ diễn ra như sau:

BƯỚC 1: HỌC LÝ THUYẾT

Mỗi bài học được cân đối với 5 – 7 mẫu câu, số lượng hiệu quả nhất để bạn ghi nhớ và thực hành ngay sau khi học. Các mẫu câu cũng được liên kết với nhau theo chủ đề giúp bạn hình thành ngữ cảnh và môi trường sử dụng.

Áp dụng phương pháp flashcard ba mặt đặc trưng của VOCA, phần học mẫu câu cho người dùng trải nghiệm cách học qua từng gợi ý và mở dần các mặt thông tin của mẫu câu:

  • Mặt 1: Bao gồm mẫu câu tiếng Anh, phiên âmâm thanh đọc của câu. Mẫu câu sẽ được đọc theo ba cấp độ theo Từ – theo Cụm – cả Câu, giúp bạn luyện nghe và phát âm theo cấp độ từ dễ đến khó.
  • Mặt 2: Bao gồm nghĩa tiếng ViệtCách dùng giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa và phương thức sử dụng mẫu câu trong thực tế. Cách dùng sẽ miêu tả rõ ràng tình huống sử dụng hoặc cấu trúc chung để bạn hình thành mẫu câu của riêng mình.

Riêng phần Ngữ cảnh sẽ vô cùng hữu ích khi giúp bạn hiểu rõ hơn nữa cách sử dụng mẫu câu với một tình huống giao tiếp hoặc hội thoại cụ thể. Từ đó bạn sẽ làm quen để nắm được cách phản ứng và sử dụng mẫu câu khi gặp phải những tình huống tương tự.

  • Mặt 3: Giúp bạn tổng hợp lại thông tin chung của mẫu câu kèm nghĩa tiếng Việt và âm thanh câu. Cả ba mặt đều có hình ảnh rõ ràng giúp bạn hình dung cụ thể và ghi nhớ tốt hơn ở từng mẫu câu.

Hướng dẫn học VOCA Sentence 002

BƯỚC 2: THỰC HÀNH

Sau khi nắm được thông tin của các mẫu câu, phần Thực hành sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu sắc và sử dụng mẫu câu qua ba nhóm bài tập – tương ứng với ba bước tư duy tổng hợp bốn kỹ năng, nhằm đảm bảo bạn có thể sử dụng mẫu câu với đủ các hình thức Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  • Nhóm 1 - Nhận diện câu: Với những bài tập này, bạn sẽ được vận dụng kỹ năng Nghe và Đọc để tạo liên kết với ngữ nghĩa và cách viết của mẫu câu. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ ý kiến hoặc thông điệp người nói muốn truyền tải khi nghe họ nói hoặc đọc tin nhắn.

Hướng dẫn học VOCA Sentence 003

  • Nhóm 2 - Hình thành câu: Với những bài tập này, bạn được yêu cầu nhận diện được và vận dụng kỹ năng Viết để hình thành đúng được mẫu câu. Từ đó bạn có thể nắm đúng cách viết của thông tin vừa nghe hoặc đọc được.

Hướng dẫn học VOCA Sentence 004

  • Nhóm 3 - Ứng dụng câu: Với những bài học này, bạn được yêu cầu liên kết được mẫu câu với cách dùng hoặc tình huống ngữ cảnh đưa ra. Từ đó bạn có thể tư duy mẫu câu chính xác với mong muốn và mục đích sử dụng trong giao tiếp thực tế.

Hướng dẫn học VOCA Sentence 005

Sau khi Thực hành lần đầu, bạn có thể học lại nhiều lần để áp dụng nguyên tắc Học sâu (Deep learning) để ghi nhớ tốt hơn kiến thức. Đồng thời bạn cũng được chọn nhóm bài tập để củng cố chuyên biệt một khía cạnh của mẫu câu, giúp quá trình học đạt hiệu quả tốt nhất.

BƯỚC 3: KIỂM TRA

Sau khi thực hành, bạn được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra để đánh giá lại hiệu quả quá trình học cũng như mức độ ghi nhớ và sử dụng các mẫu câu trong bài. VOCA sẽ cần bạn đạt kết quả trên 80% để xác nhận bạn có khả năng sử dụng mẫu câu trên trên thực tế. Sau khi kiểm tra, bạn cũng sẽ nhận được điểm số và đánh giá kèm theo những câu đã làm để giúp bạn xem lại và rút kinh nghiệm cho lần học sau.

Hướng dẫn học VOCA Sentence 006

Hiện tại trên thư viện VOCA Sentence có ba nhóm khóa học được đội ngũ VOCA chọn lọc và phát triển dựa trên những giáo trình uy tín nhằm giúp bạn học đạt được ba mục tiêu lớn là Giao tiếp hiệu quả, Học ngữ pháp dễ dàng và Đạt điểm số cao trên trường lớp. VOCA hy vọng đây sẽ là một giải pháp hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp và học tốt tiếng Anh.

Hãy truy cập vào Website: https://www.voca.vn/library/sentence

Tải app VOCA trên Android và iOS: https://www.voca.vn/mobile

Các bài viết cùng chuyên mục