Phương pháp học từ vựng tiếng Anh với VOCA

Học từ vựng là bước vô cùng quan trọng, cũng là một quá trình “dễ gây mất ý chí” đối với những người muốn thành thạo tiếng Anh. Để học hiệu quả, mỗi người cần chọn cho mình phương pháp phù hợp. Để biết VOCA có phù hợp với bạn hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp học của VOCA!

VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC

VOCA ứng dụng các phương pháp sau để giúp học viên ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn. 

FLASHCARDS
Flashcards là phương pháp học phổ biến trên thế giới, thường được dùng để giúp người học ghi nhớ các thông tin. Hiểu được lợi ích cách học này, VOCA đã ứng dụng Flashcards vào hệ thống chương trình học từ vựng bằng cách tối ưu lại với cấu trúc trình bày Flashcards trực quan và thông minh hơn, không chỉ cung cấp cho bạn học đầy đủ thông tin từ vựng cần học mà còn giúp kích thích sự suy đoán và hoạt động của não bộ, giúp bạn học ghi nhớ các thông tin về từ vựng một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.

V.A.K

Theo như sự nghiện cứu của các giáo sư và các chuyên gia về NLP (Neuro-linguistic programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy) tại Mỹ thì con người chúng ta học hỏi và tiếp nhận thông tin qua 05 giác quan gồm: thị giác (nhìn), thính giác (nghe), xúc giác (vận động, sờ chạm), vị giác (nếm) và khứu giác (ngửi). Trong đó, có 03 phương pháp tiếp nhận thông tin chính là: V (Visual) Hình ảnh; A (Auditory) Âm thanh; K (Kinesthetic) Vận động.

VOCA ứng dụng nghiên cứu này để xây dựng phương pháp giúp người học có thể ghi nhớ các yếu tố về từ vựng một cách dễ dàng, trực quan, và phù hợp với cả 3 kiểu ghi nhớ trên. Mỗi từ vựng trên VOCA sẽ có đầy đủ các yếu tố: Hình ảnh trực quan, Âm thanh sinh động, Trò chơi hóa kích thích sự vận động. 

CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GIỌNG NÓI AI - GOOGLE

VOCA ứng dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói của Google vào việc học từ vựng để giúp bạn học có thể kiểm tra được phát âm của mìn. Bằng cách này, VOCA sẽ giúp người học cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác và nhanh chóng. 

GAMIFICATION
Để giúp đơn giản hóa việc học từ vựng, tạo cảm giác hứng thú cho người học, VOCA xây dựng qui trình bài học dựa trên một game (trò chơi thú vị), kích thích người học tham gia và quên đi cảm giác là mình đang học. Phương pháp học này là xu hướng giáo dục trên thế giới, được nhiều trường học áp dụng vào việc giảng dạy ngôn ngữ, cũng như các chuyên ngành khác.

VỀ PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP

Để nắm vững từ vựng, ngoài quá trình học hiệu quả, thì quá trình ôn tập là một phần quan trọng có tính quyết định. Nhận thức rõ điều này, VOCA xây dựng hệ thống Ôn tập hỗ trợ người học trong việc ghi nhớ từ vựng.

Các nghiên cứu của Tony Buzan – Diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập, cha đẻ của kỹ thuật Mindmap – chứng minh rằng “Không có những hoạt động ôn luyện hiệu quả sẽ khiến cho não bộ nhanh chóng quên đi và kiến thức gần như biến mất hoàn toàn theo thời gian”.

Sơ đồ mô tả quá trình suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ qua thời gian

Hệ thống Ôn tập được triển khai dựa trên chứng minh về sự cần thiết của hoạt động ôn tập hiệu quả của Tony Buzan thông qua hình thức Nhắc nhở ôn tập và Kiểm tra.

VOCA thường xuyên nhắc nhở người học ôn đi ôn lại bài nhiều lần thông qua các gợi ý ôn tập sau mỗi bài học, và sau mỗi khoảng thời gian học nhất định tính theo tuần, tháng, 3 tháng và đồng thời xác nhận quá trình ôn tập bằng các bài kiểm tra.

Với những nỗ lực và sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu của người học, VOCA hi vọng rằng có thể góp phần lớn hỗ trợ người học nâng cao từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả! Hãy trải nghiệm cùng VOCA để tạo một bước tiến mới trong việc học từ vựng của bản thân!

Để học từ vựng tiếng Anh trên VOCA bạn vào đây: https://www.voca.vn/library/vocabulary