Công dụng của tính năng 'GHIM TỪ' là gì?

CÔNG DỤNG CỦA TÍNH NĂNG 'GHIM TỪ'

1/ Sắp xếp/lưu trữ từ vựng theo thư mục yêu thích

Ghim từ sẽ giúp người học sắp xếp các từ vựng quan tâm/yêu thích thành từng thư mục riêng (Bộ từ riêng), theo những chủ đề mà người học yêu thích.

VOCA ví dụ: Trong quá trình học các bộ từ trên hệ thống, bạn được học các từ vựng về chủ đề “JOB - Nghề nghiệp” nhưng các từ vựng lại nằm 'rải rác' ở nhiều bộ từ vựng khác nhau, bạn muốn lưu lại những từ vựng đó vào một thư mục riêng để tiện cho việc học và ôn tập. Lúc này bạn có thể dùng tính năng GHIM TỪ để tạo nên bộ từ vựng với tiêu đề “TỪ VỰNG VỀ NGHỀ NGHIỆP ” mà không cần phải truy cập vào từng bộ từ, chủ đề một. 

2/ Học từ vựng trọng tâm hơn, và tránh tình trạng bị quên từ

Khi sử dụng tính năng này, người học có thể học và ôn tập lại từ vựng theo những thư mục (bộ từ) mà mình đã ghim. Cách học này sẽ giúp bạn học và ôn tập một cách trọng tâm, khoa học và thông minh hơn.

VOCA ví dụ: Bạn đang học bộ từ vựng TOEIC trên thư viện VOCA, tuy nhiên, trong quá trình học bạn nhận thấy có khoảng 20 từ vựng 'khó nhằn' trong số 1000 từ vựng thuộc bộ từ khiến bạn hay quên, lúc này bạn lưu lại 20 từ vựng đó vào thư mục riêng có tên '20 TỪ VỰNG KHÓ TRONG BỘ TỪ TOEIC'. Sau đó bạn chỉ cần tập trung học và ôn tập lại 20 từ này thay vì phải đi đến từng chủ đề của bộ từ để ôn tập lại. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và mang lại hiệu quả học tập cao. 

3/ 'Chủ động' thay vì 'thụ động'

Tính năng ghim từ giúp người học chủ động hơn trong quá trình tiếp thu và học từ vựng tiếng Anh. Thay vì học từ vựng dựa vào các bộ từ được tạo sẵn trên thư viện VOCA, thì người học có thể tự tạo ra cho mình nội dung các bộ từ vựng cần học, phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân. 

VOCA ví dụ: bạn là học sinh lớp 10, trên lớp giáo viên cho bạn danh sách dài các từ vựng cần học để chuẩn bị cho bài kiểm tra. Thay vì cầm danh sách từ đó và tự mình 'nhâm nhi', bạn có thể lên VOCA và tạo một bộ từ để chứa các từ vựng đó. Sau đó bạn nhập lần lượt các từ vựng cần học vào bộ từ trên. Đương nhiên là bạn không cần phải nhập liệu nội dung chi tiết của từ vựng đó vì VOCA đã tạo sẵn cho bạn. Sau khi tạo bộ từ xong bạn có thể học và kiểm tra lại bộ từ đó dựa trên phương pháp học của VOCA. Chính giải pháp này sẽ giúp bạn cải thiện kết quả học tập của mình trên lớp mà ngay cả giáo viên của bạn cũng phải ngạc nhiên. ^^

4/ Share To Be Shared: Tạo ra giá trị về kiến thức cho bản thân, và cho cộng đồng

Ngoài học các bộ từ trên Thư viên VOCA, giờ đây bạn còn có nguyên một kho từ vựng KHỔNG LỒ trên Thư viện cộng đồng nữa nhé. Khi bạn và các thành viên cùng nhau Ghim từ và công khai, thì chúng ta sẽ có một thư viện với đa dạng các bộ từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau mà ai cũng có thể học. Đó chính là một trong những điều ý nghĩa mà tính năng GHIM TỪ mang lại, ngoài việc tạo ra các giá trị kiến thức riêng cho bản thân, bạn còn góp phần tạo ra những giá trị kiến thức tốt đẹp cho cộng đồng, và chính bạn cũng sẽ nhận lại được lợi ích từ việc làm đó.

Cụ thể: Khi bạn tạo ra những bộ từ vựng của bạn, bạn có thể công khai bộ từ đó lên Thư viện cộng đồng để các thành viên khác có thể học các bộ từ vựng đó của bạn. Và ở chiều ngược lại, bạn cũng có quyền học các bộ từ đã được công khai từ các thành viên khác. Việc tiếp cận một kho thư viện 'khổng lồ' như vậy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. 

Chú thích: Thư viện cộng đồng là nơi lưu trữ tất cả các bộ từ vựng tiếng Anh do các thành viên đã tạo và đã được công khai. Thông qua thư viện từ vựng này, các thành viên có thể tham khảo và học hỏi các bộ từ của nhau. Người học có thể tìm thấy trên thư viện này vô số các chủ đề từ vựng khác nhau, rất đa dạng, từ các chứng chỉ quốc tế (TOEIC, IELTS, TOEFL,..) đến tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành (Kế toán, tài chính, marketing,..). Thư viện đáp ứng mọi nhu cầu học tập từ phía người dùng. 

Để được hỗ trợ về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả bạn có thể liên hệ với đội ngũ của VOCA theo thông tin sau: 
VOCA.VN: NỀN TẢNG HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG MINH
Địa chỉ: Tòa nhà NP, số 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số điện thoại: (028)35 261 397 - Hotline: 082.990.5858
Email: support@voca.vn

Các bài viết liên quan: