VOCA TEAM

Chào bạn! Chúng tôi là VOCA TEAM

Với sứ mệnh nâng tầm năng lực Anh ngữ cho người Việt Nam

Tầm nhìn, sứ mệnh

Câu chuyện về VOCA

Triết lý giáo dục

Mô hình giáo dục

Thành tựu đạt được

VOCA với cộng đồng

Nâng cao trình độ Anh ngữ cho người Việt

Nâng cao trình độ Anh ngữ cho người Việt Nam

VOCA là nền tảng giáo dục Anh ngữ trực tuyến, với mục tiêu và sứ mệnh là giúp cho người Việt Nam (ở thành thị, và cả nông thôn) đều có thể tiếp cận và học tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả, và tiết kiệm hơn.
Chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên

Chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Thông qua giáo dục bằng ngoại ngữ, VOCA sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nâng cao năng lực của bản thân, hiện thực hoá những ước mơ, hoài bão, và tự tin gia nhập vào hàng ngũ những Công dân toàn cầu (Global Citizens).
Chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên
Vì mỗi người trong chúng ta, ai cũng có quyền bình đẳng về giáo dục

Vì mỗi người trong chúng ta, ai cũng có quyền bình đẳng về giáo dục

VOCA mong muốn rằng sẽ giúp cho tất cả người Việt Nam ai cũng có thể được tiếp cận với chương trình giáo dục tốt nhất, không còn bị giới hạn thời gian hay khoảng cách.

Bối cảnh và lí do ra đời dự án VOCA

Theo bảng xếp hạng EPI (EF English Proficiency Index), năm 2013 Việt Nam đứng thứ 65/100 về trình độ tiếng Anh. Trong phạm vi khu vực các nước Đông Nam Á, Việt Nam xếp sau Malaysia, Philippines, Singapore. Đây là số liệu thể hiện sự kém cạnh tranh về chỉ số năng lực lao động của người Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hoá ngày một sâu rộng hơn. Thế kỷ 21, thế kỷ của thời đại Công nghệ và toàn cầu hoá, để có thể hội nhập và phát triển thì khả năng chuyên môn thôi là chưa đủ mà điều kiện quan trọng là khả năng tiếng Anh, nếu cá nhân hoặc tổ chức nào có khả năng ngoại ngữ tốt thì có thể nắm bắt được nhiều cơ hội để có thể phát triển bản thân hoặc đưa tổ chức đi lên. Tại Việt Nam, sự chênh lệch về chất lượng giáo dục đào tạo ngoại ngữ giữa khu vực thành thị và nông thôn còn phổ biến tạo nên rào cản thách thức việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho người Việt Nam. Chính vì thế, dự án VOCA ra đời với mong muốn thông qua công cụ là Anh ngữ để nâng cao trình độ, khả năng cạnh tranh, khả năng hội nhập cho người Việt Nam trên trường quốc tế.
Bối cảnh và lí do ra đời dự án VOCA

Nguồn gốc và sự ra đời của VOCA

Được phát triển từ năm 2013, VOCA có tiền thân từ cộng đồng tiếng Anh English ME, với tầm hoạt động chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh, trong những năm đầu hoạt động cộng đồng đã có những đóng góp nổi bật như hệ thống câu lạc bộ tiếng Anh giao tiếp miễn phí English ME, tiếng Anh 1 kèm 1 miễn phí, chương trình Global Citizens (Công dân toàn cầu),.. Lý tưởng của đội ngũ là thông qua việc giáo dục Anh ngữ, VOCA sẽ là cầu nối để giúp cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam hiện thực hoá những ước mơ, hoài bão của bản thân, trở thành những công dân Việt Nam ưu tú, làm chủ được cuộc sống, và tự tin để gia nhập vào hàng ngũ “Global Citizens” (Những công dân toàn cầu).
Nguồn gốc và sự ra đời của VOCA

Tại sao học trực tuyến?

Ngay sau thời điểm English ME đi vào hoạt động được hơn một năm (2012-2013), đội ngũ nhận thấy rằng mặc dù có được những kết quả khích lệ từ những chương trình đã triển khai, nhưng nhìn rộng ra thì dự án vẫn chưa thể giúp được cho phần lớn các bạn học bởi nhiều hạn chế về không gian, thời gian, nhân lực và phương cách tiếp cận. Lý tưởng của cả đội ngũ là làm sao phải giúp được cho người Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên (cả thành thị và nông thôn) đều có thể tiếp cận việc học tiếng Anh một cách Dễ dàng, Hiệu quả và Tiết kiệm. Bên cạnh đó, nhờ quá trình tiếp xúc với đa số bạn học tiếng Anh đã cho đội ngũ phát triển những góc nhìn sâu sắc hơn về nguyên do chủ đạo khiến người Việt Nam học tiếng Anh chưa hiệu quả. Từ đây đội ngũ English ME bắt đầu chuyển hướng!!
Nhận thấy được xu thế phát triển của thế giới đã và đang hướng nhiều về E-learning (học trực tuyến) với những ưu điểm tuyệt vời như giúp khắc phục những hạn chế trong cách dạy và học ngoại ngữ truyền thống, không bị giới hạn về không gian thời gian, nhờ tận dụng các tiện ích từ công nghệ mà con người chúng ta có thể ứng dụng vào cả việc dạy và học ngoại ngữ. Đội ngũ bắt đầu đi tìm hiểu và nghiên cứu về các mô hình dạy và học ngoại ngữ trực tuyến uy tín và đang phổ biến trên thế giới vào thời điểm đó để tìm ra hướng giải pháp phù hợp với hoàn cảnh tại Việt Nam.
Vì mỗi người trong chúng ta, ai cũng có quyền bình đẳng về giáo dục

Tại sao có tên là VOCA?

Vì mỗi người trong chúng ta, ai cũng có quyền bình đẳng về giáo dục
Trải qua hơn một năm vừa tìm tòi nghiên cứu, vừa triển khai thử nghiệm, vừa tiếp thu ý kiến của người học, đội ngũ đã ra cho ra mắt một hệ thống học ngoại ngữ trực tuyến đầu tiên vào ngày 24/02/2014 với tên gọi là VOCA - Hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh. VOCA là từ được rút gọn trong nguyên từ ‘vocabulary’ (nghĩa gốc là từ vựng), với hàm nghĩa đây là hệ thống chuyên về học từ vựng tiếng Anh. Vậy tại sao đội ngũ lại chọn giải pháp học từ vựng để để phát triển đầu tiên? Lí do là vì: Bất cứ ngôn ngữ nào thì từ vựng chính là đơn vị cấu thành quan trọng nhất, nói như nhà ngôn ngữ học David Wilkins thì là “Without grammar, little can be conveyed; Without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đạt, nhưng mà không có từ vựng thì chẳng có thông tin nào được truyền tải cả.)
Chính vì thế, đội ngũ lựa chọn đi từ yếu tố nhỏ nhất nhưng là quan trọng nhất đó để bắt đầu hành trình giúp bạn học tại Việt Nam chinh phục lại Anh ngữ theo hướng đúng để có hiệu quả hơn. Và tên VOCA được lấy làm tên thương hiệu.
Nâng cao trình độ Anh ngữ cho người Việt

Learn by heart

Triết lý và tư tưởng về giáo dục phương Tây ghi rằng: “Học tập là để khám phá chính mình. Để mình thuộc về mình”. Có nghĩa là, trong việc học, nếu muốn có được hiệu quả thì đầu tiên phải nằm ở chính bản thân mỗi người học, mỗi chúng ta cần phải tâm niệm học với sự Hiếu tri, học cho chính mình, học để mình có được tri thức. Việc học phải xuất phát từ Trái tim. Từ đây đội ngũ phát triển VOCA muốn gửi gắm thông điệp tới toàn thể các bạn học viên rằng: Để thành thạo ngoại ngữ thì điều quan trọng nhất vẫn nằm ở chính bản thân người học, các bạn hãy luôn ý thức được rằng việc học đó là học cho chính mình, vì vậy mà phải luôn nỗ lực, học tính kỷ luật và không ngừng phấn đấu để có được những thành quả tốt nhất.

Teach by heart

Muốn giáo dục có hiệu quả thì trước tiên người làm thầy giáo (cô giáo) cần phải thật sự tâm huyết, tâm huyết với nghề, tâm huyết với lý tưởng giáo dục và thực sự mong muốn giúp đỡ các học trò của mình có thể làm chủ được các kiến thức đó. Nói ngắn gọn thì, việc truyền thụ kiến thức phải xuất phát từ con tim. Từ ý thức hệ đó, những con người trong đội ngũ phát triển dự án VOCA, từ những người làm chuyên môn sư phạm đến những người phụ trách phát triển công nghệ, hay truyền thông,.. đều làm việc và cống hiến cho công cuộc dạy và học ngoại ngữ bằng tất cả khả năng, trách nhiệm cao nhất, cũng như không ngừng hoàn thiện bản thân để có thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm học tiếng Anh hiệu quả và mang trong đó cả giá trị nhân văn, nhân bản tới cho người học.
Từ những lập luận, phân tích, đánh giá tình trạng thực tế, đội ngũ phát triển dự án đã xây dựng nên mô hình giáo dục ngoại ngữ hoàn toàn mới, phù hợp với người học tiếng Anh tại Việt Nam.
Cá nhân hóa
Mỗi người sẽ được tiếp cận việc học tiếng Anh theo lộ trình, phương pháp học khác nhau, phù hợp với cá nhân của mỗi người học.
Tính giáo dục
Mỗi khóa học, bài học sẽ cung cấp cho người học những kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau (văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế, danh nhân, kỹ năng,...).
Chuẩn quốc tế
Dựa trên thang đo tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ quốc tế để xây dựng, thiết kế nội dung, giúp người học tiếp cận với trình độ đầu ra tiêu chuẩn.

Cách tiếp cận của VOCA

VOCA lấy người học làm chủ đạo

Đầu tiên, VOCA lấy người học làm chủ đạo.

Mô hình giáo dục ngoại ngữ trên VOCA lấy người học làm trọng tâm, việc đánh giá năng lực ngoại ngữ của người học được khuyến khích ngay từ ban đầu, dựa theo kết quả hệ thống sẽ đánh giá, phân tích các điểm được, điểm còn hạn chế, đồng thời hoạch định cho mỗi người học một lộ trình gợi ý để phát triển các kỹ năng ngoại ngữ của bản thân. Bên cạnh đó, mỗi kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ sẽ được truyền tải theo những phương pháp học khác nhau, phù hợp với đặc điểm cũng như khả năng của mỗi đối tượng người học nhằm đem lại kết quả và hiệu quả cao nhất.
VOCA lấy người học làm chủ đạo

Thứ hai, VOCA lấy khoa học thực nghiệm làm phương pháp.

Bằng những phân tích cụ thể, tìm hiểu cặn kẽ các phương pháp luận về việc dạy và học ngoại ngữ của người phương Tây cũng như các mô hình dạy và học ngoại ngữ tiêu biểu của họ, đội ngũ phát triển VOCA đã định hình nên mô hình tiếp cận cho việc dạy và học ngoại ngữ dành riêng cho người Việt Nam. Đội ngũ chịu trách nhiệm nghiên cứu phương pháp luận đã rất đề cao các kết quả nghiên cứu đến từ thực tiễn, ưu tiên áp dụng các phương pháp truyền tải thông tin, phương pháp ghi nhớ đến từ những tác giả, những nhà ngôn ngữ học có uy tín, hoặc từ kết quả của các nghiên cứu về phương pháp dạy và học mới đã được chứng nghiệm. Từ đó VOCA áp dụng các phương pháp đó lên hệ thống học trực tuyến một cách có chọn lọc nhằm phù hợp với những mục tiêu và đối tượng người học khác nhau.
VOCA lấy người học làm chủ đạo

Thứ ba, VOCA lấy công nghệ làm cầu nối.

Nhận thấy tính ưu việt của Công nghệ trong việc giáo dục ngoại ngữ, ngay từ những năm đầu tiên đội ngũ phát triển dự án VOCA đã xem đây là yếu tố quan trọng nhất, là nền tảng để đạt được các mục tiêu trong việc giúp xoá bỏ những rào cản khi dạy và học tiếng Anh. Mỗi giải pháp dạy và học trước khi giới thiệu tới cộng đồng đều sẽ được đội ngũ phát triển VOCA nghiên cứu kĩ lưỡng, không chỉ về nội dung hay phương pháp mà còn là các ứng dụng công nghệ tiên tiến cho giáo dục trực tuyến đang được áp dụng phổ biến trên thế giới. Ngoài ra, VOCA còn có thể hỗ trợ tốt trên các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh, và có sẵn trên các nền tảng ứng dụng phổ biến như Google Play, App Store. Người học có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, dù đang ở nông thôn hay thành thị, dù ở nhà hay trên trường lớp đều có thể học được tiếng Anh. Và chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet.
VOCA lấy người học làm chủ đạo

Thứ tư, VOCA lấy thang đo quốc tế làm tiêu chuẩn đánh giá đầu ra.

Từ những năm đầu tiên khi mới phát triển hệ thống, VOCA đã rất chú trọng trong việc giúp người học biết và hiểu rõ sự thay đổi, tiến bộ về khả năng ngoại ngữ của bản thân trước, trong và sau khi học. Và kể từ năm 2020, VOCA chính thức lựa chọn thang đo trình độ ngoại ngữ CEFR làm thang tiêu chuẩn để đánh giá trình độ ngoại ngữ đầu ra của tất cả người học. Tại sao VOCA chọn CEFR mà không phải thang đo khác? Thứ nhất, tiếng Anh là ngôn ngữ được sáng tạo bởi người Anh, thế nên tiêu chuẩn đo lường cũng phải nên lấy từ nơi đó làm chuẩn. Thứ hai là vì, để có thể đánh giá năng lực ngoại ngữ thực tế của người học một cách khách quan thì phải cần một thang đo khoa học và khách quan để đối chiếu. Thứ ba là, việc đồng nhất với tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn học sau này có thể dùng đó như chứng chỉ xác nhận năng lực Anh ngữ của mình với nhà trường, tổ chức, doanh nghiệp.

VOCA đã có mặt trên

100+ tỉnh, thành phố, quốc gia trên thế giới
100+ tỉnh, thành phố, quốc gia trên thế giới
2Triệu Học viên trên toàn thế giới
2 triệu Học viên trên toàn thế giới

Về sản phẩm: VOCA đã xây dựng thành công 4 nhóm giải pháp

Nhóm giải pháp giúp người học xây dựng kiến thức nền tảng về Anh ngữ

Nhóm giải pháp giúp người học xây dựng kiến thức nền tảng về Anh ngữ

Hệ thống học Từ vựng tiếng Anh thông minh VOCA Vocabulary.
Hệ thống học và thực hành Ngữ pháp tiếng Anh VOCA Grammar.
Hệ thống học và thực hành Phát âm tiếng Anh VOCA Pronunciation.
Từ điển tiếng Anh trực tuyến thông minh, VOCA English Dictionary.
Nhóm giải pháp giúp người học phát triển các kỹ năng Anh ngữ

Nhóm giải pháp giúp người học phát triển các kỹ năng Anh ngữ

Hệ thống phát triển kỹ năng Nghe tiếng Anh qua Âm nhạc, VOCA Music.
Hệ thống phát triển kỹ năng phản xạ (Nghe & Nói) tiếng Anh, VOCA Natural.
Hệ thống phát triển kỹ năng Viết tiếng Anh, VOCA Writing.
Nhóm giải pháp giúp kiểm tra, đánh giá năng lực Anh ngữ

Nhóm giải pháp giúp kiểm tra, đánh giá năng lực Anh ngữ

Hệ thống kiểm tra, đánh giá năng lực Anh ngữ theo chuẩn quốc tế, VOCA EPT.
Hệ thống kiểm thử và luyện thi môn tiếng Anh trung học phổ thông quốc gia, VOCA Uni Test.

1000+ giáo viên, trường học, tổ chức tin dùng

Bên cạnh các giải pháp học tiếng Anh dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên thì đội ngũ còn phát triển giải pháp để hỗ trợ cho công tác dạy tiếng Anh dành cho giáo viên, nhà trường và các tổ chức Anh ngữ. VOCA Schools là nền tảng dạy và học Anh ngữ trực tuyến có thể tích hợp trực tiếp vào chương trình đào tạo tiếng Anh trên trường lớp, giảm tải khối lượng công việc và thời gian cho giáo viên, tối ưu hoá hiệu quả học tập cho học viên, và có thể giúp trường học đánh giá khách quan kết quả học tập ngoại ngữ của học viên một cách rõ ràng và khoa học.
1000+ giáo viên, trường học, tổ chức tin dùng
Kế hoạch phát triển

Kế hoạch phát triển

Trong 5 năm tới đây đội ngũ VOCA sẽ tập trung phát triển dự án đi vào chiều sâu để mang lại những nội dung học tập bằng tiếng Anh không chỉ hiệu quả về mặt ngôn ngữ mà còn bao hàm trong đó là giá trị giáo dục hữu ích giúp người học mở mang thêm kiến thức, các kỹ năng sống,... Bên cạnh đó, đội ngũ sẽ chú trọng vào công tác kiểm soát chất lượng nội dung giảng dạy bằng việc luôn chủ động rà soát, cũng như lắng nghe và tiếp thu những góp ý từ phía cộng đồng bạn học để có thể khắc phục các thiếu soát, tối ưu hệ thống sản phẩm nhằm giúp cho việc dạy và học ngoại ngữ trên VOCA ngày một hiệu quả hơn.

Từ thành thị đến nông thôn: vì mỗi người sinh ra, ai cũng có quyền bình đẳng về chất lượng giáo dục

Từ khi mới bắt đầu dự án, đội ngũ phát triển luôn mong muốn rằng dự án sẽ giúp cho người học tiếng Anh, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên (ở thành thị, và nông thôn) đều có thể được tiếp cận và học tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Chính vì vậy, với đối tượng là học sinh, sinh viên, đội ngũ phát triển VOCA đều dành riêng cho các em những chính sách hỗ trợ đặc biệt (trao học bổng toàn phần, hỗ trợ miễn giảm học phí, tài trợ và đồng hành các cuộc thi) để giúp các em có điều kiện học tập ngoại ngữ tốt hơn. Và trong thời gian tới đây, một trong những mục tiêu quan trọng của đội ngũ phát triển VOCA là hỗ trợ cho các trường học, các giáo viên và các em học sinh, sinh viên nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh từ bậc giáo dục Tiểu học, Trung học, Đại học và cao hơn.
Từ thành thị đến nông thôn: vì một xã hội công bằng về chất lượng giáo dục

Thương hiệu VOCA được tạo dựng để thuộc về cộng đồng

Thương hiệu VOCA được tạo dựng để thuộc về cộng đồng
Từ tâm huyết và tầm nhìn hướng về tương lai, góp phần kiến tạo những con người Việt Nam ưu tú, tự tin, bản lĩnh, đội ngũ phát triển dự án mong muốn rằng VOCA sẽ trở thành một thương hiệu về giáo dục uy tín và là niềm tự hào không chỉ với những con người đang phụng sự để tạo dựng nên mà còn với những con người Việt Nam khác có cùng chung ý thức hệ về tầm quan trọng của giáo dục với tương lai của chính bản thân cũng như các thế hệ tiếp nối. “Đi cùng nhau - Không gì là không thể!”
Liên hệ với chúng tôi:

VOCA.VN - Nền tảng giáo dục Anh ngữ trực tuyến

VOCA.VN - Nền tảng giáo dục Anh ngữ trực tuyến
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH FANKEN
Địa chỉ: 213 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Giải đáp thắc mắc: https://www.voca.vn/support
Tư vấn chương trình học: 082.99.05858
Giáo viên, trường học, tổ chức: https://schools.voca.vn
Góp ý, hợp tác: support@voca.vn