Học viên nói gì về VOCA

Câu chuyện từ học viên VOCA

Huỳnh Kim Ánh
Sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Xin chào các bạn. Mình tên là Huỳnh Kim Ánh, hiện tại mình đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Chuyên ngành của mình là tiếng Anh du lịch.
Các bạn có tin không, thật ra hồi ấy mình chẳng có ý định thi vào trường đại học này đâu. Đơn giản là vì tiếng Anh của mình rất tệ! 4 năm trước khi còn học lớp 12, mình rất dở tiếng Anh. Mặc dù mình đã học tiếng Anh gần mười năm trời mà đến lúc ấy mình vẫn còn loay hoay vì không tìm được phương pháp đúng đắn để cải thiện được tình trạng này.
Cũng cùng lúc ấy, mình đang phải cân nhắc chọn ngành trong kỳ thi Đại học sắp tới. Một mặt mình muốn thi làm giáo viên dạy Toán vì môn Toán của mình rất khá và khi ấy mình chỉ dồn hết tâm sức vào môn Toán mà thôi. Nhưng mặt khác, bố mẹ khuyên mình nên học tiếng Anh vì nó rất quan trọng, và nếu mình giỏi tiếng Anh thì tương lai thể nào cũng sẽ rất hứa hẹn.
Vậy nên khi ấy mình đã rất bối rối. Mình không biết phải làm gì, cũng không biết phải bắt đầu từ đâu. Chung quy cũng vì tiếng Anh lúc ấy đối với mình là một cơn ác mộng nên mình chẳng biết chút gì về nó cả! Nhưng rồi một hôm trong lúc đang lướt web, mình bắt gặp VOCA trên facebook. Bạn biết không, ngay từ đầu mình đã rất ấn tượng với màu sắc của website này rồi. Website của VOCA lấy màu Xanh dương làm màu chủ đạo, và cũng là màu yêu thích của mình! Vậy nên mình quyết định học thử một tí xem sao.
Nhưng mình lại không ngờ chỉ sau một lần học mà mình đã yêu thích trang web này đến vậy. Lúc học tiếng Anh trên VOCA, mình hoàn toàn không có cảm giác đang phải học bài gì cả mà chỉ đơn giản là cảm giác như đang chơi một trò chơi vậy.
Ngoài ra còn một phần mình rất thích nữa đó chính là sau mỗi bài học, hệ thống sẽ cho bạn thấy một bảng xếp hạng những người học xuất sắc. Bản thân mình lúc nào cũng cố gắng để đạt top ba người đứng đầu vì mình rất thích cảm giác mình là người chiến thắng! Trong quá trình học với VOCA, mình cũng nhận ra rằng tiếng Anh của mình đang được cải thiện mỗi ngày.
Và bạn biết không, chỉ sau 3 tháng học trên VOCA, tiếng Anh của mình đã tiến bộ vượt bậc! Và mình còn "phà phà" đậu luôn cả kỳ thi Đại học, điều mình nghĩ bản thân sẽ chẳng bao giờ làm được. Khỏi phải nói mình và bố mẹ đã vui mừng đến thế nào. Bố mẹ thật sự rất tự hào về mình. Thật sự đây đúng là một cột mốc to lớn trong cuộc đời của mình. Nhưng vẫn chưa hết đâu nhé.
Kể từ ngày mình biết đến VOCA, không chỉ tiếng Anh của mình được cải thiện mà bản thân mình của thay đổi tích cực hơn. Mình không còn là một cô gái nhút nhát như ngày xưa nữa. Giờ đây mình đã tự tin hơn và có thể đứng trước đám đông để nói tiếng Anh.
Ngoài ra, hiện tại mình còn đang làm một giáo viên tiếng Anh nữa. Mỗi ngày khi đến lớp và gặp gỡ học viên, mình luôn cổ vũ mọi người bằng câu nói: "Mình đã học được tiếng Anh từ con số 0 thì mọi người cũng sẽ làm được. Chỉ cần đăng ký trên VOCA thì các bạn sẽ được bật mí ngay thôi!"
Vậy nên qua bài chia sẻ này, mình muốn gửi lời cảm ơn đến VOCA. Cảm ơn VOCA đã trở thành người bạn thân thiết của mình và giúp đỡ mình rất nhiều trên con đường học tiếng Anh. Mong rằng tập thể VOCA sẽ ngày càng thành công hơn trong tương lai để giúp đỡ thệm nhiều người giống mình vượt qua nỗi sợ tiếng Anh nữa nhé.
Đọc câu chuyện
Đoàn Thanh
Sinh viên ngành du lịch, Đại học Huế
Xin chào đội ngũ VOCA. Em là Đoàn Thanh, sinh năm 2001 hiện đang là sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Là một sinh viên ngành du lịch, đối với em nói riêng và những bạn học khác nói chung tiếng Anh vô cùng quan trọng, tuy nhiên em lại khá lười vì nghĩ bản thân không thể học tốt tiếng Anh và điều đó khiến em vô cùng nản mỗi khi đối mặt với các môn học bằng tiếng Anh và khi gặp người nước ngoài. Nhưng bây giờ đã khác, kể từ khi được một người bạn giới thiệu về VOCA, em đã tìm hiểu và học thử đến nay đã được 3 tháng, vốn từ vựng của em tăng đáng kể, ngữ pháp và phát âm cũng ổn hơn trước, thật là kì diệu! Các bạn trong lớp em cũng khá bất ngờ với sự tiến bộ này của em.
Trong quá trình học VOCA em rất thích phần nội dung và thiết kế học tập của hệ thống Sentence, vừa dễ hiểu, dễ nhớ lại rất thú vị các câu khá gần gũi với các trường hợp thường xuất hiện trong thực tế.... đặc biệt có thể áp dụng ngay ạ và em nghĩ tất cả những điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa VOCA và các hệ thống học ngoại ngữ khác.
Em muốn gửi đến đội ngũ VOCA lời cảm ơn chân thành nhất và chúc mọi người luôn khỏe mạnh vui vẻ, chúc VOCA ngày càng phát triển xa hơn nữa.
Và mình cũng muốn nhắn gửi 1 lời động viên với các bạn đang học tiếng Anh: học ngoại ngữ nào cũng khó cả, nhưng không khó đến mức không thực hiện được, chỉ cần mỗi ngày cố gắng một chút, kiên trì một chút chắc chắn đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận thấy được sự tiến bộ của mình, các bạn thật sự rất giỏi đấy, cố lên!
Đọc câu chuyện
Thầy Ngô Viết Phương
Trường đại học VKU Đà Nẵng
Tôi tên là Ngô Viết Phương sinh năm 1972 (cũng 50 quá già để học anh văn rồi nhỉ). Tôi hiện công tác tại Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, thuộc đại học Đà Nẵng.
Tôi đến với VOCA khá tình cờ (thông qua việc tìm kiếm trên mạng) sau 30 phút tìm hiểu tôi đã chọn VOCA là Thầy giáo và cũng là bạn đồng hành để hỗ trợ cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của tôi (tôi dự định sẽ học trong thời gian khoảng 18 tháng với mỗi ngày ít nhất 2 giờ). Có lẽ có duyên cùng VOCA sau 23 ngày học cùng VOCA tôi thấy kiến thức được củng cố và nâng lên rõ rệt, chương trình được thiết kế một cách rất hệ thống và chi tiết. Các nội dung học khá đa dạng từ vựng, phát âm, ngữ pháp, mẫu câu… tạo cho người học có thể phát triển được đầy đủ các kỹ năng, tuy nhiên có lẽ tôi thích nhất hệ thống ở phần thực hành trong đó có giải thích các câu bài tập người học có thể dễ dàng hiểu được mình đã sai ở chỗ nào và phần kiểm tra để người học dễ dàng tự đánh giá được kết quả học tập của mình qua từng nội dung của từng bài. Bên cạnh đó tôi cũng thấy rất thích phần phản xạ, qua các câu chuyện sinh động của bài học đã giúp người học dễ nhớ từ vựng cũng như ngữ cảnh và mẫu câu.
Có lẽ đây là một hệ thống khá hoàn hảo để hỗ trợ những người tự học tiếng Anh. Dù chỉ mới học được 23 ngày (mỗi ngày khoảng 3 - 4giờ) cũng là quãng thời gian khá ngắn chưa thể nói được gì nhiều, nhưng hy vọng với Thầy VOCA, bạn đồng hành VOCA sẽ giúp tôi duy trì đều đặn được tiến độ học và nếu như vậy việc chinh phục tiếng Anh theo mục tiêu của cá nhân đề ra có lẽ sẽ rất khả thi để trở thành hiện thực.
Ngoài kia chắc còn rất nhiều người mong muốn học tiếng Anh và có lẽ có rất nhiều người đã từng thất bại trong việc học tiếng Anh như tôi. Hy vọng họ có duyên gặp VOCA để VOCA hỗ trợ và cùng đồng hành trong con đường chinh phục tiếng Anh.
Một vài nét nói thêm:
Tôi đến nay đã 50 tuôi, tôi cũng đã học Anh Văn vài lần, mà có lẽ là đều thất bại lần gần nhất tôi học Anh Văn cũng đã cách đây 10 năm (năm 2012) đến bây giờ lâu ngày không dùng nên cũng đã quên khá nhiều. Gần đây tôi có đăng ký theo học 1 khóa luyện Ielts với thời gian 18 tháng nhưng mới học 3 tuần tôi cảm giác nếu tiếp tục học như thế này có lẽ cũng giống lại tiếp tục thất bại như các lần trước. Với nỗi băn khoăn đó tôi lên mạng tìm và đọc một số chương trình học Anh Văn online và cũng rất may tôi đã học thử VOCA, sau khi Test thử và học thử 30 phút tôi thấy rất hài lòng với hệ thống học Anh Văn của VOCA và tôi đã quyết định mua khóa học 2 năm và đồng thời xin rút chương trình khóa luyện Ielts 18 tháng đang học. Cũng rất may là hôm đó gặp được 1 nhân viên của VOCA đã hỗ trợ khá tốt và hình như tôi được giảm thêm 300.000 (vì sau đó 2 ngày tôi cũng giới thiệu cho 1 cô cùng trường và cô ấy mua tài khoản cũng 2 năm nhưng đắt hơn 300k) có lẽ điều này cũng là một cái duyên của tôi với VOCA.
Rút kinh nghiệm của các lần học trước sau khi đã test thử để xếp trình độ. Hệ thống tư vấn học theo lộ trình từ A1, mỗi ngày tôi dành thời gian từ 3-4 giờ để học, sau 23 ngày tôi đã học xong A1 và bắt đầu học sang A2. Tôi thấy hệ thống học của VOCA khá hữu ích nên sẽ tiếp tục giới thiệu để nhiều người được biết và theo học tại VOCA như tôi.
Đọc câu chuyện
Đoàn Nguyễn Minh Thư
Học sinh lớp 10 tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng ở Cần Thơ
Xin chào anh chị VOCA, em tên là Đoàn Nguyễn Minh Thư, năm nay em 16 tuổi và hiện là học sinh lớp 10 tại trường THPT chuyên Lý Tự Trọng ở Cần Thơ.
Em tình cờ biết đến VOCA qua nhưng trang web giới thiệu trên mạng và trong suốt quá trình học tại VOCA thì em rất ấn tượng về cách web truyền tải bài học đến học viên, cách thiết kế bài giảng rất phù hợp cho từng cấp độ ạ. Ngoài ra thì trước khi biết đến VOCA em là người học tiếng anh khá tùy hứng và không theo quy tắc nào cả, nhưng từ khi biết đến VOCA thì em đã biết cách học hiệu quả hơn và tiếp thu được tốt hơn những kiến thức đã học ạ. Theo cá nhân em, em cảm thấy điểm mà VOCA đặc biệt hơn các web khác là việc thiết kế bài giảng dựa trên trình độ của người học và ngoài ra khi học từ vựng thì em còn được học qua các flashcard giúp em khá nhiều trong việc ghi nhớ ạ. Bên cạnh đó, VOCA còn cho học viên test lại trình độ theo định kì 30 ngày/ lần nên giúp học viên biết được xem trình độ mình đã học được gì và tiến bộ như thế nào.
Qua đây, em xin chân thành cảm ơn đội ngũ VOCA đã tổ chức cuộc thi Voca King khá hữu ích cho chúng em. Đồng thời em cũng hy vọng rằng VOCA sẽ càng ngày phát triển hơn nữa để giúp cho nhiều bạn học sinh có thể học tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Nhờ VOCA mà em đã tiến bộ hơn nhiều trong kĩ năng tiếng Anh của mình, hy vọng các bạn học viên nói chung và các bạn đang học tiếng Anh nói riêng sẽ có được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để có thể chinh phục được những đỉnh cao của tiếng Anh.
Đọc câu chuyện

Cảm nhận của học viên

Sứ mệnh của chúng tôi

Được ra đời từ ngày 25 tháng 02 năm 2014, sứ mệnh giáo dục của VOCA là giúp cho các bạn học sinh, sinh viên và người học Việt Nam xóa bỏ rào cản Anh ngữ.

Câu chuyện về VOCA
mission

Học mọi lúc, mọi nơi

Tận dụng hiệu quả từng phút giây để học tập với ứng dụng iPhone và Android nhé.