Tiếng Anh dành cho Kỳ thi IELTS

Giúp bạn chuẩn bị kiến thức và kỹ năng làm bài để đạt điểm tốt trong kỳ thi IELTS
Chọn một cấp độ:

Đây có phải khóa học dành cho bạn?

Tiếng Anh Chứng chỉ IELTS là nhóm khóa học dành riêng cho các bạn học mong muốn sở hữu những kiến thức nền tảng cần thiết để đạt kết quả tốt cho kỳ thi IELTS, dù cho bạn là người mới bắt đầu, bị mất căn bản hay đã có nền tảng tiếng Anh.

Nếu những mục tiêu bên dưới đây phù hợp với nhu cầu về khóa học mà bạn đang tìm kiếm thì đây có thể chính là nhóm khóa học dành cho bạn.

Nhóm khóa học này sẽ giúp bạn:

 • Xây dựng vốn từ vựng cơ bản với hơn 1.500 từ vựng thông dụng đáp ứng mọi mục tiêu học tập.

 • Ghi nhớ hơn 4.000 từ vựng và cụm từ tiếng Anh học thuật theo chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.

 • Nhận diện được 78 quy tắc và cấu trúc Ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi.

 • Áp dụng được kiến thức từ vựng và ngữ pháp vào kỹ năng Nghe - Đọc để hiểu được ý nghĩa và xử lý các câu hỏi trong bài thi.

 • Áp dụng được kiến thức từ vựng và ngữ pháp vào kỹ năng Nói - Viết để hình thành câu nói và câu văn với độ phức tạp từ cơ bản đến nâng cao.

 • Tự tin khi vận dụng vào quá trình rèn luyện kỹ năng và làm bài thi IELTS.

 

Nội dung của nhóm khóa học này bao gồm những gì?

Phân mục bao gồm 4 nhóm khóa học tương ứng với 4 nhóm mục tiêu trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS của bạn:

 • Band 3.0 - 4.0: Lộ trình dành cho người Mới bắt đầu, xây dựng nền tảng với mức điểm 3.0 - 4.0.

 • Band 4.0 - 5.5: Lộ trình dành cho trình độ Sơ cấp, mục tiêu 4.0 - 5.5, tương đương CEFR B1+

 • Band 5.5 - 6.5: Lộ trình dành cho trình độ Trung cấp, mục tiêu 5.5 - 6.5, tương đương CEFR B2+ 

 • Band 7.0+: Lộ trình dành cho trình độ trên Nâng cao, mục tiêu 7.0+, tương đương CEFR C1+

Về mặt kiến thức, lộ trình bao gồm 2 nhóm khóa học tương ứng với 2 mảng kiến thức nền tảng cho quá trình ôn luyện của bạn để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS:

 • Từ vựng: Cung cấp 1.600 từ vựng thông dụng cơ bản và hơn 3.000 từ và cụm từ tiếng Anh học thuật quan trọng theo chủ đề của bài thi.

 • Ngữ pháp: Cung cấp 78 chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong bài thi, đặc biệt là phần thi Đọc - hiểu (Reading) và Viết (Writing).  

Làm sao để sử dụng nhóm khóa học này?

Về việc lựa chọn khóa học: 

 • VOCA khuyến nghị bạn theo học các lộ trình theo thứ tự để có thể xây dựng nền tảng tiếng Anh theo mục tiêu từ thấp đến cao.

 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn học khóa Band 3.0 - 4.0 để xây dựng nền tảng kiến thức trước khi tiếp cận với nội dung học thuật của IELTS.

 • Bạn vẫn có thể lựa chọn một lộ trình phù hợp với mục tiêu của mình; hãy đọc phần mô tả mục tiêu và chủ đề bài học của mỗi lộ trình để biết thêm chi tiết.

 • Hoặc xác nhận trình độ hiện tại với VOCA EPT để chọn cho mình khóa học ở cấp độ phù hợp. Ví dụ, nếu bạn ở cấp độ A2, bạn có thể chọn học ngay khóa mục tiêu Band 4.0 - 5.5 (yêu cầu đầu vào B1), hoặc chọn khóa học Band 3.0 - 4.0 để ôn tập và chắc chắn mình nắm vững kiến thức ở cấp độ này trước khi đến với cấp độ tiếp theo.

Về thứ tự học:

 • Các bài học và khóa học trong mỗi nhóm được thiết kế theo trình tự của chủ đề và mỗi học phần với dụng ý cụ thể; do đó bạn được khuyến khích học theo thứ tự để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Với các nhóm khóa học từ Band 4.0, bạn sẽ được cung cấp song song hai khóa học từ vựng của Collins và Cambridge. Hai khóa học đều có cùng mục tiêu đầu ra với cách phát triển đa dạng, nên bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Nếu muốn học theo nội dung phổ biến trong đề thi, bạn có thể lựa chọn khóa học của Cambridge. Nếu muốn mở rộng vốn từ vựng với thêm đa dạng các chủ đề, hãy cân nhắc khóa học của Collins.

 • Với nhóm khoác học Band 3.0 - 4.0, bạn sẽ học hai nhóm kiến thức là Từ vựng và Ngữ pháp. Hãy sắp xếp thời khóa biểu để học song song hai khối kiến thức này nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể cân nhắc học theo thứ tự (1) Từ vựng (2) Ngữ pháp.

 • Nếu bạn gặp khó khăn ở một bài học, có thể bạn cần xem lại kiến thức và ôn tập các bài học trước đó trước đó.

 • Hãy học nghiêm túc và cố gắng hoàn thành mỗi khóa học từ đầu đến cuối. 

 

Làm sao để học hiệu quả cùng nhóm khóa học này?

 1. Với học phần Từ vựng, học toàn diện tất cả các yếu tố của từ vựng. Đọc kỹ câu ví dụ để hiểu được ý nghĩa của câu khi xuất hiện trong ngữ cảnh. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn phát triển kỹ năng Reading (Đọc).

 2. Đồng thời, lưu ý đến yếu tố Phát âm của từ; học thật chậm với những câu yêu cầu kỹ năng Nghe. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn phát triển kỹ năng Listening (Nghe) và Speaking (Nói).

 3. Với học phần Ngữ pháp, học chậm để hiểu được quy tắc hoặc cấu trúc của những câu văn trong tiếng Anh. Đọc kỹ những câu ví dụ để nhận diện được quy tắc và cấu trúc đang học trong ngữ cảnh cụ thể. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn phát triển kỹ năng Reading (Đọc).

 4. Đồng thời, hãy liên hệ với những mẫu câu trong ví dụ của từ vựng hoặc trong bài đọc/bài nghe bất kỳ để xem chúng có được viết với cấu trúc/quy tắc này không; từ đó rút kinh nghiệm và tạo phản xạ nhận diện cấu trúc. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn phát triển kỹ năng Listening (Nghe) và Reading (Đọc).

 5. Ngoài ra, hãy liên kết cấu trúc trên với những từ vựng đã học để hình thành những câu văn mới. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn phát triển kỹ năng Writing (Viết).

 6. Có thể bạn sẽ cần học lại các học phần trên nhiều lần để ghi nhớ sâu và hình thành phản xạ khi nghe hoặc đọc.

 7. Kết hợp quá trình học trên với việc luyện đề thi thử để thực hành ngay kiến thức vừa học và theo dõi sự tiến bộ của bản thân.

 8. Hãy nhớ ôn tập! Trước khi bắt đầu bài học mới hoặc sau định kỳ một số bài học, hãy quay lại ôn tập và thực hành để đảm bảo kiến thức và phản xạ của bạn được củng cố và nhớ lâu.

Vững kiến thức, chắc kỹ năng, tự tin đạt 7.0+ IELTS
Mua khóa học Tiếng Anh dành cho Kỳ thi IELTS