Hướng dẫn học tiếng Anh với VOCA

Các bước học tổng quan và chi tiết giúp bạn học tiếp cận hiệu quả chương trình học tiếng Anh với VOCA.
Việc đầu tiên, bạn hãy dành một chút thời gian để hiểu rõ hơn về cách học, mô hình, và phương pháp học tiếng Anh trên VOCA cụ thể là như thế nào, và làm thế nào để VOCA có thể giúp mọi người học tiếng Anh hiệu quả bạn nhé.
Xem phương pháp học

Quy trình 3 bước học tổng quát

Kiểm tra trình độ tiếng Anh tổng quát

Xác định mục tiêu và chọn khóa học phù hợp

Chinh phục mục tiêu

1 Kiểm tra trình độ

Hãy dành ra 25 phút làm bài kiểm tra EPT để biết được chính xác trình độ tiếng anh của mình đang ở đâu bạn nhé.

Kiểm tra trình độ

Trước khi muốn “xuất phát” trên con đường chinh phục tiếng Anh, bạn phải xác định điểm xuất phát của mình đã. Việc xác định trình độ của bản thân vô cùng quan trọng vì:

Biết mình đang ở đâu thì bạn mới biết mình cần đi đâu.
Xác định trình độ mới xác định được mục tiêu.
Biết mình đang ở đâu thì bạn mới biết mình đang cần những gì.
Xác định trình độ mới xác định được lộ trình.
Biết mình đang ở đâu thì bạn mới biết mình cần đi như thế nào.
Xác định trình độ mới quyết định được phương pháp học

Hãy dành ra 25 phút làm bài kiểm tra EPT để biết được chính xác trình độ tiếng anh của mình đang ở đâu bạn nhé.

Kiểm tra trình độ

2 Xác định mục tiêu và chọn khóa học phù hợp

Sau khi đã biết được trình độ tiếng Anh của mình đúng ở mức nào rồi thì bước tiếp theo bạn cần xác định mục tiêu học tập của mình là gì, bạn muốn đạt được thành tích gì và sau bao lâu? Phải thật cụ thể và tuyên bố rõ ràng.

Mục tiêu ở đâu tùy thuộc vào nhu cầu học tập và sử dụng tiếng Anh của bạn! Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng tiếng Anh tổng quát (giao tiếp, sinh hoạt,...), các mục tiêu có thể đặt thấp hơn. 

Thường sẽ có 3 cách chọn mục tiêu như sau:

Chọn mục tiêu theo thang cấp độ thành thạo Anh ngữ

Phù hợp cho bạn học muốn phát triển tiếng Anh tổng quát 4 kỹ năng. Bạn căn cứ vào cấp độ hiện tại và định cho mình một cấp độ mong muốn tiếp theo trên thang 7 cấp độ CEFR. Mỗi cấp độ sẽ cần 2-4 tháng để hoàn thành tùy vào thời khóa biểu của bạn. Nếu có mục tiêu trên, VOCA khuyến nghị bạn tham khảo khóa học English Study Path (Tiếng Anh theo lộ trình CEFR) với 7 cấp độ đi từ A0 đến C2.

Ví dụ, kết quả kiểm tra trình độ của bạn đạt A1 và bạn có mục tiêu sử dụng tốt 4 kỹ năng ở mức B2. Hãy theo học lộ trình A2, B1 và B2 với thời hạn 6-9 tháng để chinh phục mục tiêu của mình.

Thư viện khóa học

Chọn mục tiêu theo mong muốn hoàn thiện từng kỹ năng Anh ngữ

Phù hợp cho bạn học đã có mục tiêu và muốn phát triển từng kỹ năng riêng biệt. Bạn căn cứ vào kết quả đánh giá chi tiết của các kiến thức nền / kỹ năng để xác định kỹ năng cần cải thiện cũng như cấp độ mục tiêu. Sau đó ứng với mỗi kỹ năng, bạn vào thư viện khóa học để chọn các khóa học ở cấp độ tương đương để rèn luyện.

Ví dụ, kết quả kiểm tra trình độ chi tiết của bạn bao gồm: Từ vựng (A2), Ngữ pháp (A1), Nghe (A2), Đọc (A1). Ở đây bạn nhận định mình cần cải thiện Ngữ pháp để cải thiện kỹ năng Đọc để đạt mục tiêu đồng bộ A2. Hãy vào thư viện chọn học ngay khóa Ngữ pháp CEFR A2 (hoặc các khóa tương đương) để chinh phục mục tiêu này của mình.

Thư viện khóa học

Chọn mục tiêu dựa theo nhu cầu học tiếng Anh.

Phù hợp cho bạn học muốn phát triển tiếng Anh theo mục tiêu cụ thể, đặc biệt là giao tiếp. Bạn có thể tham khảo kết quả trình độ của mình để xác định cấp độ phù hợp hoặc chọn ngay các khóa học có mục tiêu trùng khớp với mục tiêu của bạn.

Ví dụ, bạn đang ở trình độ tiếng Anh A2, và bạn cần học tiếng Anh để giao tiếp tự tin trong công việc trong thời gian là 3-6 tháng. Hãy chọn học cùng lộ trình Workplace English (Tiếng Anh Giao tiếp Công sở) hoặc Business English (Tiếng Anh Giao tiếp Thương mại) để chinh phục mục tiêu này của mình.

Thư viện khóa học

3 Chinh phục mục tiêu

Để hiện thực hóa mục tiêu thì những điều sau bạn cần lưu ý:
Tips
Bạn cần tuân thủ đúng 4 nguyên tắc sau khi xác định mục tiêu và chọn khóa học:
1 Trình độ ở đâu thì bắt đầu học ở cấp độ đó.
2 Học kiến thức nền tảng trước, rèn luyện các kỹ năng sau.
3 Trau dồi nghe – đọc trước, rèn luyện nói – viết sau.
4 Học và phát triển đồng đều tất cả các kỹ năng.

Hướng dẫn học chi tiết

Câu hỏi thường gặp

VOCA bao gồm những khóa học tiếng Anh nào?

Chương trình và nội dung tiếng Anh trên VOCA rất phong phú và đa dạng với hơn 500+ khóa học được sắp xếp theo từng nhóm kỹ năng, chủ đề, nhu cầu, và theo mục tiêu học tiếng Anh của mỗi bạn học. Để xem danh mục chi tiết bạn học có thể truy cập vào trang thư viện khóa học, hoặc nhấn vào chuyên mục ’khóa học’ trên ứng dụng VOCA.

VOCA phù hợp với đối tượng học nào?

Chương trình và phương pháp học tiếng Anh do VOCA thiết kế hướng đến mục tiêu giúp cho bất kỳ ai cũng có thể học tiếng Anh. 

  1. Nếu bạn là Sinh viên: VOCA đem đến cho bạn bộ giải pháp học tiếng Anh trực tuyến toàn diện với mức học phí tiết kiệm mà hiệu quả hơn. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua các bài kiểm tiếng Anh trên lớp cũng như chinh phục các kỳ thi Anh ngữ quan trọng như TOEIC, IELTS, VSTEP,.. với điểm số tốt nhất.

  2. Nếu bạn là Người đi làm: Các khóa học luôn đa dạng và bám sát với các chủ đề quen thuộc tại nơi làm việc sẽ giúp bạn dễ dàng ứng dụng vào thực tế, cải thiện hiệu quả làm việc cũng như có được những cơ hội tuyệt vời để thăng tiến. Ngoài ra, VOCA có thời gian học tập linh động, bạn có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn thích.

  3. Nếu bạn là Học sinh: VOCA giúp bạn cải thiện kết quả học tập trên lớp với những khóa học bám sát theo chương trình sách giáo khoa nhưng sẽ được truyền tải qua những phương pháp học tập sinh động, mới mẻ và thú vị hơn. Bên cạnh đó bạn còn tìm thấy ở VOCA cả thế giới Anh ngữ để sẵn sàng cùng bạn đi ra thế giới, để trở thành những Công dân toàn cầu trong tương lai.

  4. Nếu bạn là Phụ huynh: VOCA là ứng dụng học tiếng Anh tin cậy để giúp ba mẹ có thể đồng hành cùng con trên suốt hành trình học ngoại ngữ. Các nội dung chương trình và phương pháp thú vị chính là chìa khóa để ba mẹ giúp con học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả hơn.

  5. Nếu bạn là Giáo viên: VOCA chính là người bạn, người đồng nghiệp, cánh tay phải đắc lực sẽ đồng hành với bạn trên hành trình gieo chữ, góp phần xóa bỏ rào cản Anh ngữ và mang đến một tương lai tốt hơn cho các em học sinh Việt Nam.

Phương pháp học tiếng Anh trên VOCA?

Với sứ mệnh giáo dục là giúp cho bạn học tiếng Anh Việt Nam xóa bỏ rào cản Anh ngữ. Chính vì thế, trong suốt hành trình 10 năm qua, đội ngũ sư phạm VOCA đã không ngừng nghiên cứu và đổi phương pháp học trên hệ thống để giúp bạn học tiếp cận tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả và thú vị hơn. 

Hãy truy cập mục Phương pháp học để cùng khám phá xem phương pháp đó cụ thể là những gì, và vì sao VOCA có thể giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất bạn nhé. 

Có thể học VOCA trên bao nhiêu thiết bị?

Bạn VOCA không giới hạn theo thiết bị. Bạn học có thể đăng nhập để học VOCA trên nhiều thiết bị (máy tính, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng). Tuy nhiên, hệ thống sẽ không áp dụng cho việc đăng nhập nhiều thiết bị cùng lúc.

Có ai hỗ trợ trong quá trình học hay không?

Với mỗi thành viên khi tham gia, VOCA luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất. Bất cứ khi nào bạn cần sự hỗ trợ thì sẽ luôn có người bạn VOCA bên cạnh sẵn sàng giải đáp và đồng hành cùng bạn chinh phục tiếng Anh. Vì vậy, đừng ngần ngại nhắn tin cho voca khi gặp khó khăn bạn nhé.

VOCA đã có ứng dụng học tập trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng hay chưa?

Hiện nay, ứng dụng học tập của VOCA đã hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng như website, và kho ứng dụng Google Play, App Store. 

Nếu sử dụng thiết bị là điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng), bạn học có thể cài đặt ứng dụng VOCA cho thiết bị của mình. Các bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng, gõ tìm từ khóa ’voca’, nhấn vào nút cài đặt để tải ứng dụng về máy. 

Và nếu bạn sử dụng thiết bị học tập là máy tính/laptop, thì có thể đăng nhập vào hệ thống trực tiếp qua website: https://www.voca.vn

Cách thức đăng ký mua và thanh toán như thế nào?

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào khóa học muốn đăng ký, sau đó điền các thông tin để mua khóa học;

Bước 2: Bạn tiến hành thanh toán học phí của khóa học bạn muốn đăng ký, có 3 hình thức thanh toán đang được áp dụng: 

  • Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng công ty chủ quản của VOCA

  • Thanh toán tự động Online Banking

  • Thanh toán qua thẻ tín dụng (VISA, JCB)

Bước 3: Sau khi bạn thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động kích hoạt gói học và gửi thư xác nhận qua email bạn đăng ký. Và bạn có thể bắt đầu học ngay sau đó. 

Mình muốn đăng ký khóa học cho công ty?

Nếu là tổ chức, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline/zalo: 082-99-05858, hoặc gửi yêu cầu qua email: support@voca.vn

Bạn cần tư vấn?

082-99-05858
Hoặc, bạn có thể gửi tin nhắn cho đội ngũ hỗ trợ VOCA qua Zalo, hoặc Facebook Messenger
Gửi thông tin qua hộp thư điện tử: support@voca.vn

Học mọi lúc, mọi nơi

Tận dụng hiệu quả từng phút giây để học tập tiếng Anh với ứng dụng VOCA dành cho iPhone và Android bạn nhé.