đồng hành
10 năm đồng hành cùng bạn học xóa bỏ rào cản Anh ngữ
25 Feb, 2014
edtech
TOP 5 Edtech ngôn ngữ sáng tạo nhất do TECHFEST bình chọn
2020, 2021, 2022
Hơn 2 TRIỆU bạn học tiếng Anh tại Việt Nam đã tin dùng
Hội viên Premium
Học VOCA không giới hạn. Cùng bạn chinh phục mọi mục tiêu.
TÌM HIỂU NGAY

Khóa học tiếng Anh theo nhu cầu

Bạn muốn học tất cả?

premium

Premium

Không giới hạn khóa học. Dễ dàng chinh phục mọi mục tiêu. Chính sách hỗ trợ học viên mới, và chương trình học bổng tiếng Anh 30% dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên.

Khám phá ngay

Câu hỏi thường gặp

Phương pháp học tiếng Anh của VOCA là gì?

Bạn học thân mến, việc học một ngoại ngữ thường sẽ có nhiều cách tiếp cận và phương pháp học tập khác nhau. Và để học tốt tiếng Anh, chúng ta cũng cần có cách TIẾP CẬN và PHƯƠNG PHÁP học đúng đắn.

Khi mới bắt đầu với dự án Anh ngữ VOCA, mục tiêu của đội ngũ phát triển là xây dựng một nền tảng học tập Anh ngữ hoàn toàn mới nhằm giúp cho mỗi người học có thể tiếp cận với việc học tiếng Anh một cách dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm hơn. 

Trong hành trình 10 năm hình thành và phát triển dự án, đội ngũ phát triển VOCA đã trải qua các giai đoạn nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng thực tế nhằm tìm ra được mô hình tiếp cận và phương pháp học tập phù hợp nhất với bạn học tiếng Anh tại Việt Nam.

 • Đầu tiên, về cách tiếp cận với việc học ngôn ngữ

VOCA xây dựng một mô hình tiếp cận ngôn ngữ mang tính KHOA HỌC và thuận TỰ NHIÊN. Để dễ dàng hình dung, thì các bạn hãy liên tưởng việc học một ngôn ngữ cũng giống như xây một ngôi nhà, hay trồng một loài cây ăn trái. Để cây có thể lớn lên, nở hoa và kết trái thì bộ rễ của cây phải vững chắc. Để có một ngôi nhà vững chãi, thì nền móng, các bức tường, nguyên vật liệu cũng phải đủ tốt. 

Khi học cùng VOCA, bạn học sẽ được tiếp cận tiếng Anh bài bản từ cơ bản đến nâng cao, từ kiến thức nền tảng đến kỹ năng hoàn thiện. Đồng thời, mỗi kiến thức-kỹ năng sẽ được học theo một phương pháp chuyên biệt nhằm giúp bạn học  có được kết quả học tập tốt nhất. 

Bạn học có thể tìm hiểu thêm về mô hình và cách tiếp cận ngôn ngữ thông qua quyển tài liệu The Mastery Of  English Skills - Bí quyết giúp bạn thành thạo một ngoại ngữ bất kỳ, được đội ngũ sư phạm VOCA biên soạn. 

 • Thứ hai, về phương pháp học tập ngôn ngữ 

Hiện nay trên thế giới hiện có một phương pháp học được ứng dụng nhiều nhất vào trong giáo dục, đó là GAMIFICATION. Đây là phương pháp áp dụng các yếu tố và nguyên tắc trò chơi vào trong việc học ngôn ngữ nhằm tăng cường động lực, học tập và tương tác, từ đó giúp người học thu nhận và ghi nhớ các thông tin ngôn ngữ dễ dàng, hiệu quả và thú vị hơn. 

Gamification được ứng dụng trong việc học tập ngôn ngữ có nhiều lợi ích, như sau:

•  Tăng cường động lực và sự tham gia của người học, giúp họ vượt qua những khó khăn và nhàm chán trong quá trình học ngôn ngữ.

•  Kích thích cả não trái và não phải, giúp người học dễ dàng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp và cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

•  Tạo ra một môi trường học tập thân thiện, vui vẻ và cạnh tranh lành mạnh, giúp người học tương tác và nhận được phản hồi kịp thời.

•  Tăng sự tự tin và khả năng sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế, giúp người học đạt được mục tiêu học tập của mình.

Là một trong những thương hiệu Edtech đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ đổi mới giáo dục, từ những năm 2013, VOCA đã nghiên cứu và ứng dụng triệt để các lợi ích của phương pháp Gamification vào các chương trình học tiếng Anh trên hệ thống để giúp bạn học dễ dàng tiếp thu và ứng dụng tiếng Anh tốt hơn. 

VOCA ứng dụng hai khía cạnh công nghệ để mang đến cho bạn trải nghiệm học tốt nhất. Ứng dụng phương pháp 'gamification' (học tập dưới dạng các trò chơi) giúp kích thích trí não và tạo sự hào hứng học tiếng Anh nhiều hơn cho người học. Tận dụng tính linh động và cá nhân hóa để phân tích và đánh giá thường xuyên các thông tin của người học, từ đó dễ dàng hiểu rõ và đưa ra lời khuyên hữu ích, cũng như trao thưởng để động viên người học. Tất cả nhằm khích lệ và tạo tâm lý thư giãn, thoải mái để học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Cuối cùng, để hiểu tường tận hơn về phương pháp học tiếng Anh trên VOCA, bạn học có thể truy cập vào chuyên mục Phương pháp luận, nơi đây sẽ cung cấp cho bạn học những bài viết phân tích chi tiết về cách học cũng như những tài liệu học độc quyền được chính đội ngũ sư phạm VOCA biên soạn. 

Mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên lựa chọn khóa học nào?

Bạn thân mến, trước khi bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh thì việc quan trọng đầu tiên cần làm đó là xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Để biết trình độ tiếng Anh của mình, bạn học có thể làm bài kiểm tra trình độ VOCA EPT (English Proficiency Test), chỉ với 25 phút VOCA sẽ giúp bạn xác định chính xác năng lực hiện tại của bạn, bài kiểm tra hoàn toàn miễn phí. 

Quay lại câu hỏi: mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu? 

Có 3 viên gạch nhỏ sẽ giúp bạn xây nên ngôi nhà tiếng Anh đó là: Từ vựng, ngữ pháp, phát âm. Đây là những kiến thức nền tảng cần có để giúp bạn có thể tiến tới phát triển các kỹ năng (nghe, nói, đọc, và viết). Vậy nên, nếu là một người mới bắt đầu học tiếng Anh thì đầu tiên bạn học cần bổ sung các kiến thức nền tảng trước đã nhé. 

*Bạn có thể đọc qua nội dung quyển sách The Mastery Of  English Skills (Học tiếng Anh bắt đầu từ đâu) để hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và phương pháp học trước khi bắt đầu kế hoạch học tập của mình. 

Trên VOCA, bạn có thể lựa chọn các khóa học tuần tự trong nhóm Kỹ năng, với 6 nhóm khóa học chính với các chức năng riêng biệt để giúp bạn cải thiện hiệu quả các kiến thức, kỹ năng tiếng Anh của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn khóa học tiếng Anh theo Lộ trình CEFR, đây là khóa học được đội ngũ VOCA thiết kế dựa trên khung cấp độ Anh ngữ Châu Âu (CEFR), các bài học và nhóm kiến thức được sắp xếp sẵn theo 7 cấp độ tương ứng từ A0 (mới bắt đầu) đến C2 (thành thạo). 

Mình muốn học tiếng Anh để giao tiếp thì nên chọn khóa học nào?

Bạn thân mến, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thường được hiểu là kỹ năng Nghe và Nói, 2 kỹ năng này được hình thành dựa trên 3 viên gạch nhỏ là Từ vựng, Ngữ pháp, và Phát âm. Chính vì thế, nếu mục tiêu học tập của bạn là giao tiếp, thì bạn có thể lựa chọn những cách tiếp cận sau: 

 1. Cách tiếp cận đầu tiên: chọn khóa học theo nhóm Kỹ năng. Cụ thể, bạn có thể bắt đầu với các khóa học nền tảng (từ vựng, phát âm), sau đó bạn chuyển qua khóa học Natural English để luyện kỹ năng Phản xạ. Bên cạnh đó, khóa học VOCA Sentence cũng rất hữu ích để giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp thông qua việc học các mẫu câu tiếng Anh thông dụng. Cuối cùng, bạn cần học thêm khóa học về ngữ pháp để chuẩn hóa văn phong nói. 
 2. Cách tiếp cận hai: chọn các khóa học giao tiếp theo lộ trình. Hiện tại VOCA có 3 khóa học được thiết kế dành riêng cho mục tiêu này. Cụ thể gồm, tiếng Anh giao tiếp tổng quát (bao gồm những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống), tiếng Anh giao tiếp công sở, và tiếng Anh giao tiếp thương mại (dành cho nhóm đối tượng bạn học là người đi làm). Điểm chung của các khóa học này là bài học được sắp xếp sẵn theo trình tự, bạn học chỉ cần tuân thủ theo đúng lộ trình học tập. 
Mình là phụ huynh muốn tìm khóa học tiếng Anh cho con thì nên chọn khóa học nào?

Học sinh là một trong những đối tượng trọng tâm của VOCA, việc cha mẹ đầu tư để giúp các con được tiếp cận và học ngôn ngữ từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong tương lai. Sẽ có những mục tiêu học tập khác nhau, tuy nhiên các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học theo định hướng sau:

 1. Với mục tiêu là cải thiện kết quả học tập trên lớp: Các cha mẹ có thể cho các bạn tiếp cận với các khóa học tiếng Anh trong nhóm Học sinh. Nội dung các khóa học bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ giáo dục và đào tạo, kết hợp với phương pháp học tập thú vị và khoa học của VOCA sẽ giúp các bạn tiếp cận hiệu quả hơn với các chương trình tiếng Anh trên lớp. 

 2. Nếu mục tiêu của cha mẹ là giúp các con phát triển năng lực tiếng Anh toàn diện: Các cha mẹ hãy cho các bạn học tiếng Anh theo hướng tiếp cận học từ dưới học lên, đi từ việc học kiến thức nền tảng (từ vựng, ngữ pháp , phát âm) rồi đi đến rèn luyện các kỹ năng (nghe, nói, được, viết). Việc tiếp cận này sẽ đòi hỏi thời gian, nhưng đổi lại các bạn học sẽ có năng lực tiếng Anh vững chắc và toàn diện hơn. 

 3. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh theo lộ trình CEFR, đây là khóa học được thiết kế theo khung năng lực Anh ngữ Châu Âu (CEFR), các bài học được sắp xếp sẵn theo 7 cấp độ, phụ huynh chỉ cần cho các bạn ấy theo đúng lộ trình để hoàn thiện năng lực tiếng Anh của mình. 

 

Hiện nay, học sinh là một trong ba đối tượng (học sinh, sinh viên, giáo viên) được VOCA ưu tiên hỗ trợ đặc biệt với chính sách học bổng hỗ trợ học phí 30%, các bậc phụ huynh với mong muốn cải thiện năng lực tiếng Anh cho con có thể tham khảo thêm thông tin và đăng ký chương trình học bổng tại đây.

Mình đã đi làm và muốn học tiếng Anh để hỗ trợ công việc?

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế thì tiếng Anh đóng vai trò ngày càng quan trọng. Nếu bạn đang đi làm và cần tới tiếng Anh cho các mục tiêu công việc thì dưới đây là 2 khóa học sẽ phù hợp nhất: 

 1. English Workplace: tiếng Anh giao tiếp công sở. Đây là khóa học sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở, với hơn 120+ chủ đề và tình huống giao tiếp thường gặp nhất được sắp xếp theo 4 cấp độ chuyên biệt, khóa học sẽ giúp bạn hòa nhập tốt với môi trường làm việc đòi hỏi giao tiếp tiếng Anh thường xuyên.
 2. Business English: tiếng Anh giao tiếp thương mại. Là khóa học giúp phục vụ việc trao đổi thông tin và làm việc chuyên môn trong môi trường Thương mại. Với hơn 100 chủ điểm giao tiếp, được chia thành 5 cấp độ chính, khóa học sẽ cung cấp cho bạn học những kỹ năng tiếng Anh cần thiết để chinh phục đồng nghiệp, khách hàng, đối tác. 
VOCA đã có ứng dụng học tập trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng hay chưa?

Hiện nay, ứng dụng học tập của VOCA đã hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng như website, và kho ứng dụng Google Play, App Store. 

Nếu sử dụng thiết bị là điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng), bạn học có thể cài đặt ứng dụng VOCA cho thiết bị của mình. Các bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng, gõ tìm từ khóa ’voca’, nhấn vào nút cài đặt để tải ứng dụng về máy. 

Và nếu bạn sử dụng thiết bị học tập là máy tính/laptop, thì có thể đăng nhập vào hệ thống trực tiếp qua website: https://www.voca.vn 

 

Cách thức đăng ký mua và thanh toán như thế nào?

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào khóa học muốn đăng ký, sau đó điền các thông tin để mua khóa học;

Bước 2: Bạn tiến hành thanh toán học phí của khóa học bạn muốn đăng ký, có 3 hình thức thanh toán đang được áp dụng: 

 • Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng công ty chủ quản của VOCA

 • Thanh toán tự động Online Banking

 • Thanh toán qua thẻ tín dụng (VISA, JSC)

Bước 3: Sau khi bạn thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động kích hoạt gói học và gửi thư xác nhận qua email bạn đăng ký. Và bạn có thể bắt đầu học ngay sau đó. 

Mình muốn đăng ký khóa học cho công ty?

Nếu là tổ chức, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline/zalo: 082-99-05858, hoặc gửi yêu cầu qua email: support@voca.vn

Bạn cần tư vấn?

082-99-05858
Hoặc, bạn có thể gửi tin nhắn cho đội ngũ hỗ trợ VOCA qua Zalo, hoặc Facebook Messenger
Gửi thông tin qua hộp thư điện tử: support@voca.vn

Câu chuyện về chúng tôi

VOCA - Learn By Heart

Hello. VOCA xin chào!

Bạn thân mến. Bạn có cảm thấy thú vị khi học tiếng Anh? Việc chinh phục các mục tiêu tiếng Anh của bạn có dễ dàng?

Tiếng Anh là một trong 2 ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, và đặc biệt hơn tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong mọi giao tiếp quốc tế. Tuy vậy, việc học tiếng Anh chưa bao giờ là việc dễ dàng. Để giỏi tiếng Anh thì nỗ lực thôi vẫn chưa đủ, mà điều quan trọng là mỗi người học chúng ta cần có một cách tiếp cận và phương pháp học tập đúng đắn.

Một cách học ngôn ngữ mang lại cảm xúc vừa thú vị, vừa hiệu quả, vừa đơn giản chính là điều mà mỗi người học tiếng Anh đều mong muốn.

Được ra mắt từ ngày 25 tháng 02 năm 2014, VOCA là một trong những nền tảng giáo dục Anh ngữ trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Dự án được khởi động bởi English ME, một tổ chức Anh ngữ phi lợi nhuận, được nhiều bạn học tiếng Anh tại Việt Nam biết đến thông qua các chương trình và hoạt động Anh ngữ nổi bật như Global Citizens (những công dân toàn cầu), English One on One (tiếng Anh miễn phí 1-1),..

“Sứ mệnh của VOCA là giúp cho các bạn học tiếng Anh Việt Nam xóa bỏ rào cản Anh ngữ!”

mission

Trải qua hành trình hơn 10 năm hình thành và phát triển, VOCA đã và đang dần hiện thực hóa những cam kết về sứ mệnh của chính mình thông qua việc hoàn thiện các mô hình học tập Anh ngữ trực tuyến toàn diện trên nhiều nền tảng (website, ứng dụng) để hỗ trợ bạn học. Với cách tiếp cận và phương pháp học tập thông minh (dựa trên cơ sở khoa học), kết hợp với các cách học ngôn ngữ thú vị (gamification, flashcards, mindmap, âm nhạc,..) VOCA mang đến cho bạn học một trải nghiệm học ngôn ngữ hoàn toàn mới và hiệu quả học tập nhanh chóng hơn so với các cách học tiếng Anh truyền thống.

Không những thế, VOCA còn cung cấp cho bạn học những nội dung chương trình vô cùng đa dạng và phong phú với hơn 500+ khóa học tiếng anh. Bạn học có thể tùy chọn các khóa học tiếng Anh theo kỹ năng, hoặc theo nhu cầu, mục tiêu học tập của bản thân. Sau đó, ứng dụng VOCA sẽ giúp bạn hoàn thành chúng một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Hiện nay không chỉ riêng ở Việt Nam, mà nhiều bạn du học sinh, sinh viên trên thế giới vẫn đang học tiếng Anh trên ứng dụng VOCA mỗi ngày. Tới thời điểm hiện tại (2023), VOCA đã có hơn 2 triệu thành viên, là thương hiệu Anh ngữ trực tuyến được ban khoa giáo Việt Nam khuyến nghị nên học. Ngoài ra, VOCA còn vinh dự với 3 năm liền (2020, 2021, 2022) được TECHFEST bình chọn là một trong những EDTECH Anh ngữ tiêu biểu và sáng tạo nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc học tiếng Anh, và nếu bạn đang tìm kiếm một cách học mới để giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng, thì hãy mau đăng ký thành viên để tham gia vào cộng đồng bạn học tiếng Anh cùng VOCA bạn nhé.

Hãy tham gia VOCA để giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả và thú vị hơn.

Rất vui được đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục Anh ngữ sắp tới.

Thân!
Đội ngũ phát triển VOCA

XEM THÊM NỘI DUNG

Thành tựu của VOCA

đồng hành
10 năm đồng hành cùng bạn học xóa bỏ rào cản Anh ngữ
25 Feb, 2014
edtech
TOP 5 Edtech ngôn ngữ sáng tạo nhất do TECHFEST bình chọn
2020, 2021, 2022
Hơn 2 TRIỆU bạn học tiếng Anh tại Việt Nam đã tin dùng

Học mọi lúc, mọi nơi

Tận dụng hiệu quả từng phút giây để học tập với ứng dụng iPhone và Android nhé.

Cửa hàng

Chào bạn đến với cửa hàng VOCA

Bạn học thân mến, trên VOCA bạn có thể đăng ký mua riêng từng khóa học tiếng Anh theo nhu cầu của mình. Hoặc, chọn nâng cấp gói tài khoản cao cấp Premium để học toàn bộ các khóa học có trên hệ thống VOCA nữa nhé.
Vào cửa hàng