Oct 22, 2022

VOCA2022: Phiên bản mới, trải nghiệm học mới

THÔNG BÁO CẬP NHẬT PHIÊN BẢN NÂNG CẤP VOCA TỪ VỰNG 2022

Thân gửi các bạn học viên trên hệ thống Anh ngữ VOCA.VN, 

TỪ VỰNG là nguyên tố quan trọng nhất để cấu tạo nên ngôn ngữ, bạn sẽ không thể nào nghe, nói hay sử dụng dụng tiếng Anh thành thạo nếu thiếu từ vựng. Mặc dù từ vựng rất quan trọng, tuy nhiên việc ghi nhớ từ vựng thì lại không dễ dàng chút nào, để học từ vựng hiệu quả thì bạn cần lựa chọn những phương pháp học đúng. 

Là giải pháp học ngôn ngữ đầu tiên được VOCA giới thiệu tới bạn học từ tháng 02/2014, đến nay ứng dụng học từ vựng tiếng Anh VOCA đã trở nên phổ biến với hầu hết người học tiếng Anh tại Việt Nam. Bên cạnh các yếu tố về phương pháp học hiệu quả, trực quan thì ứng dụng VOCA còn cung cấp cho bạn học hơn 100 khóa học từ vựng với đa dạng các chủ đề khác nhau. 

Với mục tiêu mang lại những trải nghiệm học tập ngày một thú vị và hiệu quả hơn cho cộng đồng thành viên, trong lần cập nhật mới này đội ngũ phát triển VOCA đã ưu tiên cải tiến riêng quy trình học của phần từ vựng cho phiên bản ứng dụng trên Smartphone (bao gồm iOS và Android). Hãy cùng VOCA khám phá những cập nhật mới nhất trong phiên bản này bạn nhé.

VOCA TỪ VỰNG 2022 - PHIÊN BẢN MỚI, TRẢI NGHIỆM HỌC MỚI!

Về quy trình học từ vựng, VOCA vẫn giữ nguyên 3 bước học thông minh gồm: 

 • Bước 1: Sàng lọc từ vựng. 
 • Bước 2: Học từ vựng.
 • Bước 3: Kiểm tra từ vựng.

Điểm khác ở đây là mỗi phần học đều được VOCA thiết kế lại với giao diện trực quan hơn, điều này sẽ giúp việc học thêm phần thú vị, dễ dàng ghi nhớ và việc tiếp thu các thông tin từ vựng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Tiếp đến, tại bước học từ vựng, ngoài việc cập nhật về giao diện thì VOCA còn tối ưu về hình thức học. Cụ thể là, bạn có thể lựa chọn học từ vựng qua 4 cách thức:

 1. Học qua Flashcards: cung cấp cho bạn thông tin của từ vựng

 2. Học qua Suy đoán: giúp bạn ghi nhớ thông tin của từ vựng

 3. Học qua Gõ từ: giúp bạn ghi nhớ mặt từ

 4. Học qua Phát âm: giúp bạn luyện phát âm từ vựng.

Khi kết hợp cả 4 hình thức học này lại, VOCA giúp bạn học ghi nhớ đầy đủ các yếu tố từ vựng, bạn sẽ không bị rơi vào trạng thái ‘học vẹt’, hay ‘học mà không sử dụng được’ như những cách học cũ. 

Điểm cập nhật rõ ràng hơn chính tại bước học Kiểm tra, bạn phải là học viên đã học VOCA lâu năm và thật tinh ý thì mới có thể nhận ra điều này, thật sự là VOCA đã có sự thay đổi về mặt cấu trúc thông tin. Cụ thể là:

 • Mặt thông tin đầu tiên: VOCA gọi mà mặt ‘đánh đố’ nhằm kiểm tra mức độ nắm thông tin từ vựng mà bạn đã học.

 • Mặt thông tin thứ hai: Đây là điểm mới, VOCA cung cấp lại kết quả từ vựng một lần nữa để giúp bạn học có thể học và ghi nhớ lại thông tin về từ vựng một lần nữa. 

Phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất chính là lặp đi lặp lại các thông tin một cách tự nhiên. Nếu bạn không tin thì hãy thử cập nhật ứng dụng mới về và trải nghiệm thử xem sao nhé. Và lưu ý là, bạn có thể ‘bị nghiện’ nữa đấy! ^^

Điểm cập nhật mới cuối cùng nằm ở phần Kết quả kiểm tra, tại bước này VOCA đã tối giản và bổ sung mới những thông tin quan trọng để giúp đánh giá trí nhớ từ vựng của bạn một cách chính xác hơn. Cụ thể, VOCA đưa ra các thông số đánh giá chung và đánh giá chi tiết, phần đánh giá thời gian được thêm vào để giúp bạn biết được khả năng phản xạ từ vựng, phần lịch sử học qua các lần cũng được bổ sung để giúp bạn thấy được sự tiến bộ của mình qua các lần kiểm tra. 

Ngoài ra, bạn còn có thể thấy và so sánh được kết quả của mình với các bạn học khác trên bảng xếp hạng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tự mình điều việc học làm sao cho hiệu quả hơn. 

Đó là toàn bộ các cập nhật mới nhất trong lần này về quy trình học từ vựng mới trên ứng dụng VOCA. Hãy lưu ý, bản cập nhật mới chỉ được áp dụng trên phiên bản Ứng dụng Smartphone thôi nhé, với phiên bản dành cho thiết bị PC (máy tính, laptop) sẽ được đội ngũ VOCA cập nhật sớm. Chính vì vậy để có thể trải nghiệm cách học nêu trên, bạn hãy giúp VOCA cài đặt/cập nhật phiên bản mới nhất theo hướng dẫn sau:

 • Tải ứng dụng VOCA cho thiết bị chạy hệ điều hành iOS: Tại đây

 • Tải ứng dụng VOCA cho thiết bị chạy hệ điều hành Android: Tại đây

 • Hoặc, scan mã QR sau để tải ứng dụng VOCA về bạn nhé

Và thật thiếu sót nếu bỏ qua thông tin này, hiện tại VOCA đã có hơn 100 khóa học từ vựng trên hệ thống, nếu bạn là thành viên lâu năm mà ‘lâu lắc’ chưa vào lại VOCA thì hãy sớm quay lại để học thử đi nha, có rất nhiều nội dung từ vựng mới cũng như các khóa học về kỹ năng khác nữa ấy. 

VOCA rất vui được gửi thông báo này tới bạn và tất cả mọi người. Hi vọng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả đội ngũ phát triển sẽ góp phần giúp cộng đồng bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh dễ dàng hơn.

Một lần nữa, VOCA xin cảm ơn tất cả các bạn học viên đã tin tưởng và lựa chọn VOCA trên hành trình chinh phục Anh ngữ của mình. 

Trân trọng,

Đội ngũ phát triển nền tảng Anh ngữ trực tuyến VOCA

*Nhân dịp ra mắt phiên bản mới cho ứng dụng học từ vựng, VOCA áp dụng chương trình ưu đãi ‘MUA 1 NĂM - TẶNG ½ NĂM’ dành cho các bạn học viên khi đăng ký các gói học từ vựng tiếng Anh cao cấp (VOCA VIP). Thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi và cách đăng ký các bạn xem tại đây.

WRITTEN BY VOCA Team

Bình luận