Hướng dẫn sử dụng hệ thống VOCA Grammar

Ngữ pháp thường bị hiểu nhầm là những công thức buồn tẻ hoặc là phần học khô khan và khó nuốt nhất đối với đa phần các bạn học tiếng Anh. Do đó, VOCA Grammar được ra đời để giúp bạn chinh phục phần kiến thức quan trọng và vô cùng thú vị này với ba bước học đơn giản.

Quy trình học với VOCA Grammar gồm 3 bước như sau:

1/ Xem lý thuyết: Giúp bạn hệ thống và hiểu rõ lý thuyết ngữ pháp của bài học kèm theo các ví dụ minh họa cụ thể.

2/ Thực hành: Giúp bạn vận dụng các kiến thức lý thuyết qua các dạng bài tập cụ thể kèm theo lời giải thích chi tiết.

3/ Kiểm tra: Giúp bạn đánh giá khả năng thấu hiểu của bản thân đối với chủ điểm ngữ pháp đang học.

Hướng dẫn học VOCA Grammar 001

Về chi tiết, các bước học sẽ diễn ra như sau:

BƯỚC 1: HỌC LÝ THUYẾT

Đây là bước học đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để giúp bạn tiếp thu nội dung kiến thức ngữ pháp. Lý thuyết sẽ được trình bày đầy đủ và khai thác tất cả các khía cạnh của điểm ngữ pháp. Tuy cơ cấu bài học sẽ thiết kế tương ứng với mỗi chủ điểm ngữ pháp, nhưng tựu trung đều được trình bày theo trình tự:

Giới thiệu chung – Định nghĩa – Thể loại – Cấu trúc – Nguyên tắc – Cách dùng – Mẹo

Đồng thời, bạn hãy đọc kỹ và liên hệ cùng các ví dụ đi kèm để hiểu rõ hơn về các điểm được trình bày trong phần lý thuyết. Do là bước học mang tính nền tảng nên hãy kiên nhẫn và dành thời gian nghiên cứu nhé. Nếu vẫn chưa hiểu rõ thì cũng đừng lo, bạn sẽ được giải thích chi tiết hơn với ví dụ cụ thể ở phần Thực hành tiếp theo.

Hướng dẫn học VOCA Grammar 001

BƯỚC 2: THỰC HÀNH

Sau khi nắm được tổng quát kiến thức lý thuyết, bạn sẽ được vận dụng ngay vào các dạng bài tập cụ thể tương ứng với từng điểm lý thuyết tương ứng sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc và nhớ rõ hơn kiến thức đang được học.

Các bài tập sẽ được thiết kế xuất hiện theo luồng lý thuyết vừa tiếp nhận để đảm bảo mạch suy nghĩ và tư duy của bạn được phát huy tối đa sức mạnh của mình. Các dạng bài tập cũng được được thiết kế chuyên biệt để phù hợp cho việc truyền đạt hiệu quả nhất mỗi điểm lý thuyết.

Sau khi thực hiện yêu cầu bài tập đưa ra, VOCA sẽ hiển thị đáp án và giải thích chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về bài tập. Đồng thời hãy sử dụng tính năng Xem lại lý thuyết để ôn lại và đối chiếu bài tập với phần lý thuyết tương quan.

Bạn được khuyến khích làm phần Thực hành tối thiểu hai lần để đảm bảo bạn đã thực sự hiểu rõ các kiến thức được truyền tải trong bài học. Mỗi lần học sẽ có các dạng bài tập và nội dung khác nhau giúp bạn không nhàm chán và hiểu sâu hơn chủ điểm với nhiều ví dụ.

Hướng dẫn học VOCA Grammar 003

BƯỚC 3: KIỂM TRA

Sau khi thực hành, bạn được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra để đánh giá lại hiệu quả quá trình học cũng như mức độ hiểu và ứng dụng chủ điểm ngữ pháp được học trong bài. VOCA sẽ cần bạn đạt kết quả trên 80% để xác nhận bạn đã nắm vững nội dung bài học.

Nếu chưa vượt qua phần Kiểm tra, bạn nên cân nhắc ôn tập và thực hành trước khi quay trở lại kiểm tra. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ qua bài mới khi đã thật sự hiểu rõ kiến thức cũ. Sau khi kiểm tra, bạn cũng sẽ nhận được điểm số và đánh giá kèm theo những câu đã làm để giúp bạn xem lại và rút kinh nghiệm cho lần học sau.

Hướng dẫn học VOCA Grammar 004

Với VOCA Grammar, VOCA hi vọng mang đến cho bạn một công cụ hữu ích để chinh phục ngữ pháp thật dễ dàng và hiệu quả, để tiếng Anh không còn là nỗi sợ mà trở thành một niềm vui bạn nhé!

Hãy truy cập vào Website: https://www.voca.vn/library/grammar

Tải app VOCA trên Android và iOS: https://www.voca.vn/mobile

Các bài viết cùng chuyên mục