Mẹo luyện phản xạ và giao tiếp thành thạo

1. Lộ trình học chinh phục Phản xạ tiếng Anh 4 kỹ năng được chia nhỏ theo mục tiêu

Cứ mỗi hai ngày, bạn hãy học một câu chuyện trên hệ thống Natural English và hoàn thành tất cả các bước của bài học. Như vậy:

 • Một tháng bạn sẽ hoàn thành được 15 bài học.
 • Chỉ trong 6 tháng, bạn sẽ hoàn thành rất nhanh 100 bài học.

Natural English

2. Cần lưu ý gì khi học với Natural English

Bạn cần làm gì khi học cùng Natural English để kỹ năng và phản xạ của mình được tiến bộ tối ưu? Hãy làm theo trình tự sau và không được bỏ sót bước nào, ở mỗi bước luôn có mục tiêu giúp ích cho bạn đấy.

 • Đọc qua câu chuyện của bài học trong sách. Đọc bản tiếng Anh, không cần nhớ, chỉ cần nắm ý chính của bài học. Không khuyến khích bạn sử dụng bản dịch tham khảo, yêu cầu chỉ cần nắm được nội dung chính, không học thuộc. Nghe qua câu chuyện để tập cho đôi tai thích nghi. 
 • Xem qua danh sách từ vựng quan trọng và cố gắng nắm được những từ khóa chính trong câu chuyện. Đây là bước quan trọng đầu vào để hiểu được ý nghĩa của câu chuyện. Hãy cố gắng đạt kết quả kiểm tra từ vựng tối thiểu 80%, bạn có thể học và kiểm tra lại nhiều lần.
 • Đọc lại câu chuyện với nền từ vựng đã học với mục tiêu hiểu được toàn bộ câu chuyện. Lúc này, bạn có thể sử dụng bản dịch tham khảo để đối chiếu với bản dịch của mình.
 • Bắt đầu phần học Phản xạ và hoàn tất toàn bộ các câu hỏi trong bài học. Lặp lại bước học phản xạ này ít nhất ba lần.
 • Bắt đầu phần học Phát âm và lựa chọn nhập vai Người hỏi. Sau đó bắt đầu phần học phát âm theo hướng dẫn của hệ thống. Tiếp đó quay lại và lựa chọn nhập vai Người trả lời và hoàn thành phần học.
 • Kiểm tra tổng hợp khả năng phản xạ với câu chuyện và cố gắng đạt kết quả tối thiểu 80%, bạn có thể học và kiểm tra lại nhiều lần.

3. Học từ khía cạnh kỹ năng thế nào cho hiệu quả?

Mục tiêu của Natural English là giúp người học phát triển phản xạ với 3 kỹ năng chính: Reading (Đọc - hiểu), Listening (Nghe - hiểu) và Speaking (Nói - Phát âm). Để có đuợc hiệu quả tốt nhất, nguời học cần tuân thủ đúng các huớng dẫn sau:

 • Với kỹ năng Đọc - hiểu (Reading)

Hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ ý nghĩa cũng như toàn diện 5 yếu tố của các từ vựng quan trọng.

Cố gắng hiểu toàn bộ nội dung câu chuyện, chỉ sử dụng bản dịch tham khảo để đối chiếu với bản dịch của bản thân.

Không ghi chép, hãy để hệ thống giúp bạn học và tư duy trực tiếp.

 • Với kỹ năng Nghe - hiểu (Listening)

Lặp lại phần học Phản xạ ít nhất ba lần để mỗi tiếp xúc mỗi câu hỏi với đa dạng các dạng thức khác nhau.

Cố gắng hoàn tất bước học với kết quả kiểm tra 100% và thời gian ít nhất; điều này đánh giá khả năng phản xạ của bạn nhanh hay chậm.

 • Với kỹ năng Nói - phát âm (Speaking)

Thực hiện phần học Phát âm với đầy đủ cả hai vai Người hỏi và Người trả lời.

Thử lại nhiều lần để đạt độ chính xác phát âm trên 90%, nghe lại âm thanh để nhại lại nếu cần.

Cố gắng hoàn tất bước học với kết quả trên 80%; việc này sẽ giúp bạn "mở miệng" và phát triển khả năng nói thực tế.

4. Lịch ôn tập

Hệ thống Natural English có chế độ hỗ trợ nhắc nhở ôn tập tự động. Khi có bài học đến thời gian cần ôn tập lại, hệ thống sẽ tự động gửi email nhắc nhở, đồng thời danh sách bài học cần ôn tập được thông báo trên cả hệ thống website và ứng dụng. Nhiệm vụ của bạn là  thực hiện kiểm tra các phần học. Khi đến lịch ôn tập, bạn nên tạm dừng việc học bài mới để hoàn thành nhiệm vụ ôn tập sau đó sẽ quay lại bài học mới.

 

 

Các bài viết cùng chuyên mục