Từ 'mất gốc' tiếng Anh đến giáo viên IELTS

Tiểu sử của bạn ấy: 
- Họ và tên đầy đủ: Ánh Huỳnh (1997) 
- Nghề nghiệp: giáo viên tiếng Anh
- Nơi làm việc: TP Đà Nẵng
Lược sử các giai đoạn:
- Năm học lớp 11: mất căn bản tiếng Anh hoàn toàn, lần đầu biết tới VOCA qua Mạng xã hội 
- Năm học lớp 12: thi đậu đại học Đà Nẵng chuyên ngành về Anh ngữ thương mại & Du lịch 
- Năm 22 tuổi: Tốt nghiệp và bắt đầu nghề 'lái đò' - là cô giáo dạy tiếng Anh IELTS. 


Ánh trong buổi dạy của mình. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Được trò chuyện cùng Ánh, với VOCA thì cô gái nhỏ nhắn ấy thực sự có rất nhiều năng lượng tích cực, luôn biết vượt lên mọi khó khăn, nghịch cảnh và có sức ảnh hưởng tới người khác. VOCA cảm ơn Ánh về những chia sẻ chân thành và tự hào vì đã đồng hành cùng Ánh trên chẵng đường học và chinh phục ngoại ngữ của bạn. Hi vọng câu chuyện học tiếng Anh của Ánh sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho những bạn học khác đang trên con đường chinh phục Anh ngữ của riêng mình.


CÂU CHUYỆN HỌC TIẾNG ANH CỦA ÁNH

"Xin chào các bạn. Mình tên là Ánh, hiện tại mình đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Chuyên ngành của mình là tiếng Anh du lịch. Hôm nay, mình thực hiện video này để chia sẻ với các bạn về hành trình học tiếng Anh của mình. Hay nói cách khác, đây là câu chuyện về cách mình vượt qua nỗi sợ hãi khi học tiếng Anh và chắc VOCA giúp mình thực hiện điều ấy như thế nào.

Các bạn có tin không, thật ra hồi ấy mình chẳng có ý định thi vào trường đại học này đâu. Đơn giản là vì tiếng Anh của mình rất tệ! 4 năm trước khi còn học lớp mười hai, mình rất dở tiếng Anh. Mặc dù mình đã học tiếng Anh gần mười năm trời mà đến lúc ấy mình vẫn còn loay hoay vì không tìm được phương pháp đúng đắn để cải thiện được tình trạng này.

Cũng cùng lúc ấy, mình đang phải cân nhắc chọn ngành trong kỳ thi Đại học sắp tới. Một mặt mình muốn thi làm giáo viên dạy Toán vì môn Toán của mình rất khá và khi ấy mình chỉ dồn hết tâm sức vào môn Toán mà thôi. Nhưng mặt khác, bố mẹ khuyên mình nên học tiếng Anh vì nó rất quan trong, và nếu mình giỏi tiếng Anh thì tương lai thể nào cũng sẽ rất hứa hẹn.

Vậy nên khi ấy mình đã rất bối rối. Mình không biết phải làm gì, cũng không biết phải bắt đầu từ đâu. Chung quy cũng vì tiếng Anh lúc ấy đối với mình là một cơn ác mộng nên mình chẳng biết chút gì về nó cả! Nhưng rồi một hôm trong lúc đang lướt web, mình bắt gặp VOCA trên facebook. Bạn biết không, ngay từ đầu mình đã rất ấn tượng với màu sắc của website (https://www.voca.vn) này rồi. Website của VOCA lấy màu xanh dương làm màu chủ đạo, và cũng là màu yêu thích của mình! Vậy nên mình quyết định học thử một tí xem sao.

Nhưng mình lại không ngờ chỉ sau một lần học mà mình đã yêu thích trang web này đến vậy. Lúc học tiếng Anh trên VOCA, mình hoàn toàn không có cảm giác đang phải học bài gì cả mà chỉ đơn giản là cảm giác như đang chơi một trò chơi vậy.

Ngoài ra còn một phần mình rất thích nữa đó chính là sau mỗi bài học, hệ thống sẽ cho bạn thấy một bảng xếp hạng những người học xuất sắc. Bản thân mình lúc nào cũng cố gắng để đạt top ba người đứng đầu vì mình rất thích cảm giác mình là người chiến thắng! Trong quá trình học với VOCA, mình cũng nhận ra rằng tiếng Anh của mình đang được cải thiện mỗi ngày.

Và bạn biết không, chỉ sau 3 tháng học trên VOCA, tiếng Anh của mình đã tiến bộ vượt bậc! Và mình còn "phà phà" đậu luôn cả kỳ thi Đại học, điều mình nghĩ bản thân sẽ chẳng bao giờ làm được. Khỏi phải nói mình và bố mẹ đã vui mừng đến thế nào. Bố mẹ thật sự rất tự hào về mình. Thật sự đây đúng là một cột mốc to lớn trong cuộc đời của mình. Nhưng vẫn chưa hết đâu nhé!

Kể từ ngày mình biết đến VOCA, không chỉ tiếng Anh của mình được cải thiện mà bản thân mình của thay đổi tích cực hơn. Mình không còn là một cô gái nhút nhát như ngày xưa nữa. Giờ đây mình đã tự tin hơn và có thể đứng trước đám đông để nói tiếng Anh như lúc này đây chẳng hạn! 

Ngoài ra, hiện tại mình còn đang làm một giáo viên tiếng Anh nữa. Mỗi ngày khi đến lớp và gặp gỡ học viên, mình luôn cổ vũ mọi người bằng câu nói: "Mình đã học được tiếng Anh từ con số 0 thì mọi người cũng sẽ làm được. Chỉ cần đăng ký trên VOCA thì các bạn sẽ được bật mí ngay thôi!"

Ánh trong buổi dạy ngoại ngữ cho người nước ngoài.

Vậy nên qua video ngày hôm nay, mình muốn gửi lời cảm ơn đến VOCA. Cảm ơn VOCA đã trở thành người bạn thân thiết của mình và giúp đỡ mình rất nhiều trên con đường học tiếng Anh. Mong rằng tập thể VOCA sẽ ngày càng thành công hơn trong tương lai để giúp đỡ thệm nhiều người giống mình vượt qua nỗi sợ tiếng Anh nữa nhé. 

Bye bye!!.."

(Đà Nẵng, 18/04/2019)

-------

CÒN BẠN THÌ SAO? Hãy viết nên câu chuyện của cuộc đời mình bạn nhé. Hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ hôm nay đi nào. 

Được xây dựng từ 2013, VOCA là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã giúp được gần 1 triệu bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, VOCA có tới 6 giải pháp về học Anh ngữ gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA music, VOCA Writing. Vậy bạn có muốn GIỎI tiếng Anh hay đơn giản là cải thiện khả năng Anh ngữ hiện tại? Truy cập website của VOCA: https://www.voca.vn, tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho mình 1 tài khoản thành viên để trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh mới lạ với VOCA miễn phí bạn nhé. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!^^

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến phương pháp và cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả bạn có thể liên hệ theo thông tin sau: 

VOCA.VN: NỀN TẢNG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH 

Địa chỉ: NP Tower, 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 17, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: (082)99.058.58