Hướng dẫn sử dụng hệ thống VOCA Từ vựng

Là sản phẩm chủ lực và được nhiều bạn học yêu thích nhất trên hệ sinh thái VOCA, VOCA Từ vựng là giải pháp học từ vựng thông minh được thiết kế riêng với các phương pháp và đặc trưng giúp việc ghi nhớ từ vựng đạt hiệu quả tối ưu.

Quy trình học với VOCA Từ vựng gồm 3 bước cơ bản như sau:

1/ Sàng lọc: Giúp bạn xác định từ vựng cần học, tiết kiệm thời gian.

2/ Học từ vựng: Vận dụng đa dạng các phương pháp giúp bạn tư duy và ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

3/ Kiểm tra: Giúp bạn đánh giá sự tiến bộ và ghi nhớ từ vựng của bạn sau khi học.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 001

Về chi tiết, các bước học sẽ diễn ra như sau:

BƯỚC 1: SÀNG LỌC

Mục đích giúp bạn xác định những từ vựng Đã biết và Chưa biết, căn cứ vào đó bạn có thể lọc và xác định những từ mình cần học và tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 002

Sau khi sàng lọc, bạn nhận được danh sách và tỉ lệ từ chưa biết trong bài học, từ đó cho bạn ba lựa chọn: Học từ chưa biết, Học tất cả hoặc Tùy chọn từ muốn học.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 003

BƯỚC 2: HỌC TỪ VỰNG

Đây là bước chính cần mà bạn đầu tư thời gian và sự tập trung cao độ. Ở bước này, bạn được cung cấp một bộ 4 hình thức học từ vựng kết hợp các phương pháp học từ vựng hiện đại (Flashcards, VAK, TPR) kết hợp hình ảnh và âm thanh minh học giúp bạn gắn kết hình ảnh và từ vựng để nhớ nhanh và sâu hơn.

  • Hình thức 1 – Học flashcard 3 mặt

Giúp bạn ghi nhớ toàn diện thông tin về từ vựng. Cấu trúc flashcard mới của VOCA sẽ gồm tới 3 mặt được tối ưu, không chỉ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn mà còn giúp kích thích sự suy đoán và hoạt động của não bộ, giúp bạn học ghi nhớ các thông tin về từ vựng một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 004

  • Hình thức 2 – Suy đoán

Giúp bạn hình thành tư duy và nhận diện từ vựng. Các thông tin về từ vựng sẽ được gợi mở dần theo từng gợi ý. Bạn sẽ được yêu cầu xem và lựa chọn từ vựng chính xác tương ứng với gợi ý được đưa ra. Đáp án sẽ được hiển thị kèm flashcard 3 mặt cho phép bạn ôn lại từ vựng.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 005

  • Hình thức 3 – Gõ từ

Giúp bạn hình thành tư duy và ghi nhớ cách viết từ vựng. Các thông tin về từ vựng sẽ được gợi mở dần theo từng gợi ý. Bạn sẽ được yêu cầu xem và gõ chính xác từ vựng tương ứng với gợi ý được đưa ra. Đáp án sẽ được hiển thị kèm flashcard 3 mặt cho phép bạn ôn lại từ vựng.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 005

  • Hình thức 4 – Phát âm

Giúp bạn kiểm tra phát âm từ vựng của mình. Bạn sẽ được nghe cách phát âm đúng và yêu cầu lặp lại chính xác từ vựng.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 006

Với bước học này, bạn được khuyến khích học ít nhất hai lần và lựa chọn Flashcard 3 mặt làm hình thức học đầu tiên để nắm được đầy đủ thông tin về từ vựng trước khi học với các hình thức khác theo nhu cầu. Đồng thời, bạn có thể sử dụng tính năng Ghim từ để tạo bộ từ vựng theo mục tiêu hoặc nhu cầu học cá nhân của mình.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 008

BƯỚC 3: KIỂM TRA

Đây là bước bước đòi hỏi ở người học một sự nghiêm túc trong quá trình học trước khi vào bài Kiểm tra. VOCA sẽ yêu cầu bạn đạt kết quả trên 80% để xác nhận hiệu quả và độ ghi nhớ từ vựng của bạn với chủ đề đang học. Các dạng bài tập trong phần kiểm tra đa dạng, giúp bạn khai thác toàn diện các khía cạnh Nghe – Nói – Đọc – Viết với từ vựng.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 009

Sau khi kiểm tra, bạn cũng sẽ nhận được điểm số và đánh giá kèm theo những từ vựng làm đúng – sai để giúp bạn xem lại và rút kinh nghiệm cho lần học sau. Đồng thời sau nhiều lần Kiểm tra, VOCA sẽ xuất ra biểu đồ thể hiện trực quan kết quả, giúp dễ dàng quan sát được sự tiến bộ cũng như giảm sút của người học, qua đó thúc đẩy ý thức về quá trình học tập – ôn luyện của bản thân để chăm chỉ hơn.

Nếu chưa vượt qua phần Kiểm tra, bạn nên cân nhắc học lại hình thức làm sai nhiều lần trước khi quay trở lại kiểm tra. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ qua bài mới khi đã thật sự ghi nhớ từ vựng đã học nhé.

Hướng dẫn học VOCA Từ vựng 010

Với những nỗ lực và sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu của người học, VOCA hi vọng rằng có thể góp phần lớn hỗ trợ người học nâng cao từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả. Hãy trải nghiệm cùng VOCA để tạo một bước tiến mới trong việc học từ vựng của bản thân!

Hãy truy cập vào Website: https://www.voca.vn/library

Tải app VOCA trên Android và iOS: https://www.voca.vn/mobile

Các bài viết cùng chuyên mục