Vì sao nên học mẫu câu?

“If you master one common English sentence pattern, you can make hundreds of correct sentences”. (Chỉ cần thành thạo một mẫu câu tiếng Anh, bạn có thể hình thành hàng trăm câu văn chính xác khác).

Phát biểu trên đã tóm tắt được phần nào mức độ hữu ích của phương pháp học tiếng Anh thông qua những mẫu câu. Một số bạn học theo phương pháp truyền thống từ kiến thức căn bản (từ vựng – ngữ pháp – phát âm) phát triển lên kỹ năng nhưng gặp nhiều khó khăn cũng nhưng không thấy được kết quả trong quá trình học. Nếu bạn đồng cảm với tình trạng trên thì việc mẫu câu có thể sẽ là giải pháp dành riêng cho bạn.

Học mẫu câu ở đây là gì?

Ký tự hình thành nên từ vựng, từ vựng hình thành nên câu, câu văn hình thành nên ngôn ngữ.

Nếu nói thành phần căn bản của ngôn ngữ lý thuyết là từ vựng thì câu văn chính là thành phần căn bản của ngôn ngữ ứng dụng. Bạn không thể nào viết hoặc nói bất kỳ thông tin gì nếu không hình thành ít nhất một câu văn. Do đó, đa phần các bạn học khi gặp những vấn đề về kỹ năng đầu ra (nghe – nói) đều do thiếu kỹ năng về hình thành câu. Và đôi khi, kiến thức từ vựng và ngữ pháp vẫn chưa đủ! 

Bạn biết không? Từ vựng đúng là nguyên liệu căn bản nhất, ngữ pháp là nguyên liệu giúp kết dính từ vựng để tạo thành câu. Nhưng nếu chưa được thấy những “hình mẫu” thực tế thì bạn cũng khó lòng tự tạo cho mình những câu văn để biểu đạt ý tương tự. Do đó, việc học mẫu câu có thể chính là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn để nói trên.

Việc học mẫu câu có phải mới không?

Thật ra là không đâu! Trên thực tế, con người chúng ta khi còn là trẻ con cũng tiếp cận với tiếng mẹ đẻ của mình thông qua những mẫu câu được nghe trong những năm đầu đời, từ đó hình thành dần khái niệm về ngôn ngữ thông qua quá trình lặp lại và sử dụng. Do đó, việc học các mẫu câu là một phương pháp đã được chứng minh có hiệu quả thông qua việc kết hợp cách học tự nhiên của con người với nội dung học được thiết kế phù hợp để quá trình tiếp thu ngôn ngữ diễn ra hiệu quả nhất.

Tóm lại tại ta sao nên học tiếng Anh với mẫu câu? 

  • Giúp bạn tiếp cận tiếng Anh thông qua những mẫu câu hoàn chỉnh. Bạn sẽ không phải loay hoay về cách sử dụng các nguyên liệu căn bản (từ vựng, ngữ pháp) để hình thành nên dữ liệu đầu ra nói trên.
  • Là bước chuyển giao giúp bạn vận dụng kiến thức nền vào việc xây dựng kỹ năng hiệu quả và dễ dàng hơn, đặc biệt với hai kỹ năng đầu ra (Nghe – Nói).
  • Giúp bạn phát triển phản xạ và “cảm giác ngôn ngữ”. Bạn sẽ hình thành được khả năng đoán trước được nội dung câu nói hoặc nhận biết được ngữ pháp thông qua các cụm từ cố định và quen thuộc.
  • Giúp bạn tiếp cận và học được nhiều từ vựng hơn chỉ với một câu văn. Thông qua đó, quá trình học cũng có thể nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Giúp bạn sở hữu được ngôn ngữ với các mẫu câu được sử dụng thực tế trong đời sống. Qua đó, tiếng Anh của bạn sẽ tự nhiên và có tính ứng dụng cao.

Với phương pháp này, bạn sẽ cần một công cụ được thiết kế phù hợp để quá trình học đạt hiệu quả tối ưu nhất. Hiểu được điều đó, VOCA đã kết hợp nhiều phương pháp để tạo nên nền tảng VOCA Sentence giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả nhất. Bạn có thể sắp xếp xem kẽ với việc học kiến thức nền và ưu tiên trước khi học kỹ năng để đạt được kết quả tốt nhất. Việc này sẽ giúp bạn tạo nền tảng vững chắc phát triển cả 4 kỹ năng và thành thạo tiếng Anh trong tương lai. Rất mong được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!

Hãy truy cập vào Website: https://www.voca.vn/library/sentence

Tải app VOCA trên Android và iOS: https://www.voca.vn/mobile

Các bài viết cùng chuyên mục