Những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng cho người đi làm (Phần 2)

VOCA đăng lúc 15:47 16/02/2023

Trong chuỗi bài viết về những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm, VOCA sẽ đồng hành giới thiệu với tất cả các bạn những mẫu câu thông dụng được người bản xứ sử dụng thường xuyên trong môi trường công sở.

Phần 2: Đề nghị giúp đỡ (Ask for help)

Lưu ý:
- Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học câu tiếng Anh của VOCA và học nhiều chủ đề về câu hơn tại website: https://www.voca.vn/library/sentence
- Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng cho người đi làm theo từng chủ đề cụ thể với bộ câu Sentences For English At Work tại đây.
- Chúc bạn học tốt!^^


Việc học tiếng Anh qua câu là một phương pháp học cực kỳ hữu hiệu, kể cả cho những bạn mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn làm cầu nối chuyển mình từ bước học căn bản lên kỹ năng. Thông qua những mẫu câu hoàn chỉnh, bạn sẽ không cần lay hoay sắp xếp từ hay áp dụng ngữ pháp để hình thành câu nữa, mà bạn sẽ được sử dụng trực tiếp mẫu câu đó trong đời sống hàng ngày.

Đồng thời, việc học tiếng Anh qua câu có thể giúp bạn hình thành phản xạ và cảm giác ngôn ngữ cực kỳ tốt, bạn có thể tiếp cận và hiểu được từ vựng và ngữ pháp nhanh hơn. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ có tính ứng dụng cao hơn.

Để bắt đầu chuỗi bài viết về những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng cho người đi làm, VOCA xin bắt đầu chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị và trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin việc làm:

Danh sách mẫu câu:

Can I ask a favour?
Can I ask a favour?
Tôi nhờ bạn một chuyện được không?
Is there anything I can do?
Is there anything I can do?
Tôi có thể giúp gì không?
Can you give me a hand with this?
Can you give me a hand with this?
Làm ơn giúp tôi một tay được không?
Let me help.
Let me help.
Để tôi giúp bạn.
Have you got a moment?
Have you got a moment?
Bạn có rảnh không?
Can I give you a hand?
Can I give you a hand?
Để tôi giúp một tay nhé.
Could I ask you for some advice?
Could I ask you for some advice?
Tôi có thể xin bạn ít lời khuyên được không?
Let me know if you need any help.
Let me know if you need any help.
Hãy cho tôi biết nếu bạn cần hỗ trợ.
I'd be grateful if you could give me some help.
I'd be grateful if you could give me some help.
Tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn có thể giúp tôi.
Do you need help?
Do you need help?
Bạn có cần giúp không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học câu tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả và thú vị thì hãy thử học theo phương pháp của VOCA Sentence xem sao nhé.

VOCA Sentence là giải pháp học câu tiếng Anh thông minh dựa trên sự kết hợp của các phương pháp học nổi tiếng như Flashcards, VAK, Gamification,.. sẽ giúp bạn học tiếng Anh qua mẫu Câu theo một quy trình khoa học, logic và sinh động hơn...

Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp của VOCA Sentence tại đây, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoản Miễn phí để trải nghiệm cách học tuyệt vời này của VOCA. Ngoài ra, bạn có thể học trên máy tính/laptop, hoặc tải ứng dụng VOCA Sentence vào điện thoại để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nữa nhé ^^.

VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh
VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh

Các bạn cũng có thể cài đặt Ứng dụng VOCA Sentence cho Smartphone của mình để học tiện lợi hơn: 

Thảo luận