Những điều cần biết về kỳ thi Toeic

VOCA đăng lúc 16:49 10/10/2018

Bài viết này cung cấp những thông tin sơ lược về kỳ thi TOEIC, giúp các bạn nắm rõ những thông tin cần thiết. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu một bộ từ vựng thường gặp trong kỳ thi TOEIC.

Rất nhiều người trong chúng ta tự hỏi  kỳ thi TOEIC là gì? Và tại sao chúng ta phải học và thi nó. Hôm nay VOCA sẽ làm một bài tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết về kỳ thi TOEIC để giải đáp những khúc mắt của các bạn nhé. Nào , giờ thì mình bắt đầu thôi ^^
TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. 


VẬY TOEIC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?
Trước đây tại Việt Nam, nhiều cơ quan, doanh nghiệp… thường sử dụng chứng chỉ ABC để quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự. Tuy nhiên trong khoảng 10 năm trở gần đây, chứng chỉ TOEIC được chọn để đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân viên vì tính chính xác và lợi ích trong giao tiếp của nó. Vì vậy, nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và chọn TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên muốn tốt nghiệp
THẾ CẤU TRÚC CỦA BÀI THI TOEIC RA SAO?
Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).
Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.
Phần thi Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7 tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.
Mỗi câu hỏi đều cung cấp 4 phương án trả lời A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 của part 2 chỉ có 3 phương án trả lời A-B-C). Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn ra phương án trả lời đúng nhất và dùng bút chì để tô đậm ô đáp án của mình. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung với các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.
Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (Listening & Reading), bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để có thể đáp ứng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi. Bạn cũng cần lưu ý: Theo khuyến nghị của ETS, nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC Listening & Reading thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá đầy đủ cả 2 kỹ năng Nói & Viết. Điểm số của bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau được gọi là “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) chứ không dùng thang điểm như bài thi TOEIC Listening & Reading

HỌC TOEIC CÓ KHÓ KHÔNG?
Rất nhiều bạn đều có chung thắc mắc: Học TOEIC có khó không? . Tiếng Anh là một ngôn ngữ khó để giao tiếp lưu loát là điều không phải dễ. Tuy nhiên, luyện thi TOEIC lại cần những kĩ năng riêng. Nếu như  nắm được phương pháp làm bài , tập trung vào chủ điểm trọng yếu của bài thi thì việc giành được số điểm mong muốn trong thời gian ngắn không phải là việc khó.
ĐIỂM THI TOEIC VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM BÀI THI NHƯ THẾ NÀO?
Điểm của bài thi TOEIC được tính dựa vào sốcâu trả lời đúng trong 2 phần thi của bạn. Mỗi phần thi được tính điểm riêng cao nhất là 495 điểm. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất la 990 điểm.
CHUẨN TOEIC CẦN ĐẠT BAO NHIÊU ĐIỂM ĐỂ CẤP CHỨNG CHỈ ?
Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành. Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. VỪA RỒI LÀ VOCA ĐÃ GIỚI THIỆU CHO CÁC BẠN BIẾT SƠ LƯỢC VỀ KỲ THI TOEIC NHÉ! ^^ Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. À mà còn một chuyện cũng quan trọng không kém, chút xíu nữa thôi là VOCA quên rồi ^^. Những bạn học viên của VOCA có hỏi rằng, có “bí quyết” nào giúp các bạn chuẩn hoá hệ thống từ vựng của TOEIC thường gặp hay không? Và còn chỉ điểm cho các bạn phương pháp học từ vựng tốt để còn luyện thi TOEIC nữa? VOCA cũng đã hứa là sẽ “truyền cảm hứng” cho các bạn. Và bây giờ, VOCA sẽ bắt đầu thôi. 
Xin giới thiệu với các bạn,  đó là bộ từ vựng TOEIC thường gặp nhất trong mọi bài thi. (VOCA FOR TOEIC -New) Món quà này, VOCA dành cho bạn: https://www.voca.vn/tu-vung-toeic.  Chỉ cần truy cập trang website và tải nghiệm. Chỉ với 3 bước học cơ bản: Sàng Lọc - Học Từ Vựng - Kiểm Tra. Tin chắc rằng chỉ sau một thời gian ngắn, Kết quả sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc. Bạn có thể thuộc nằm lòng 1100 từ vựng tiếng Anh quan trọng nhất trong kỳ thi TOEIC với thời gian không quá 30 ngày. Bạn dễ dàng nắm trong tay chứng chỉ TOEIC với số điểm hằng mơ ước. Không những thế, VOCA for TOEIC (1100 từ vựng TOEIC thường gặp nhất) sẽ giúp bạn cải thiện toàn diện kĩ năng NGHE và PHÁT ÂM của mình theo chuẩn giọng của người bạn xứ.
VOCA luôn chào đón các bạn và sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần inbox vào fanpage VOCA- Hệ thống học Tiếng Anh thông minh hoặc vào website để CHAT cùng VOCA. Hặc cách đơn giản hơn bạn có thể gọi điện thoại đến văn phòng để được hỗ trợ trực tiếp. Số điện thoại: 0829905858
Thân ái,
VOCA TEAM.

 

Thảo luận