Bí kíp giao tiếp tiếng Anh khi đi mua sắm

VOCA đăng lúc 10:00 09/09/2019

Đối với hầu như tất cả mọi người, shopping (mua sắm) đã nghiễm nhiên trở thành một thú vui không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Shopping ngày càng chứng tỏ sức hút và trở thành "đôi bạn đồng hành" với chúng ta mỗi khi đến với với một vùng đất mới.

VOCA tin chắc rằng, nhắc đến “shopping” chắc hẳn rất rất nhiều VOCAers sẽ cực kỳ hưng phấn, đúng không nào? Bởi lẽ, shopping có thể được coi là thú tiêu khiển của đại đa số mọi người, bất kể độ tuổi, giới tính hay tầng lớp.

Dù bạn đi du lịch hay công tác ở bất cứ địa điểm hay đất nước nào, shopping cũng nằm trong to-do list của tất cả mọi người.

Hiểu rõ nhu cầu của người học, hôm nay VOCA sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một vài tình huống giao tiếp tiếng Anh khi đi mua sắm, để bạn có thể thỏa mái shopping mà không lo trở ngại ngôn ngữ cũng như "bật" lên thần thái sang chảnh dù ở bất cứ nơi đâu.

Conversation 1

A: What can I do for you? (Tôi có thể giúp gì cho bà?)

B: A pair of shoes for my daughter. (Tôi muốn mua 1 đôi giày cho con gái tôi.)

A: What colour do you want? (Bà muốn màu gì?)

B: Can we see a pair of pink shoes, please? (Có thể cho chúng tôi xem đôi giày màu hồng được không?)

A: Yes. What size? (Vâng. Cỡ nào ạ?)

B: Size 225 (Cỡ 225)

A: Here you are. Try these on, please (Đây ạ. Xin hãy thử đôi giày xem.)

B: How are they, dear? (Có vừa không con gái?)

C: They are just all right, Mom (Chúng vừa khít mẹ ạ.)

B: We’ll take them. Here’s the money. (Chúng tôi sẽ lấy đôi này. Gửi cô tiền.)

A: Thank you. (Cám ơn bà.)


Cách giao tiếp khi mua hàng trực tiếp. Nguồn: VOCA

Conversation 2

Customer: Excuse me. Can I ask some questions? (Xin làm phiền. Tôi có thể hỏi một vài câu được không?)

Shop Assistant: Of course. How can I help you? (Tất nhiên rồi. Tôi có thể giúp được gì cho anh/chị?)

Customer: I would like to know what type of fabric is this sweater made of. (Tôi muốn biết chất liệu vải của chiếc áo dài tay này.)

Shop Assistant: This pullover sweater is made from wool. It is very soft and can keep you warm even on windy days. (Chiếc áo chui đầu này được làm bằng len. Nó rất mềm và có thể giúp người mặc giữ ấm ngay cả trong những ngày trời có gió lạnh.)


Cách hỏi thông tin sản phẩm. Nguồn: VOCA

Conversation 3

A: Hello! This is Amazon.com. Susan is speaking. How can I help you? (Alo! Đây là trang web bán hàng trực tuyến Amazon.com. Tôi là Susan. Tôi có thể giúp gì cho bạn không?

B: Hello there! I want to buy the watch. Code number 8995. (À xin chào! Tôi muốn mua một chiếc đồng hồ. Mã code là 8995.)

A: Yes, could you please give me your name, phone number and the dispatch address? (Vâng, bạn có thể cho tôi xin tên, số điện thoại và địa chỉ giao hàng?)

B: John Amsterdam. 0336.797.656 Apartment No 26, 190 Western Street, district No 1, London. (John Amsterdam. 0336.797.656. Căn hộ số 26, số 190 đường Western, quận 1, London.)

A: We hereby confirm your order: Mr. John Amsterdam. 0336.797.656 Apartment No 26, 190 Western Street, district No 1, London. (Vâng, tôi xin xác nhận đơn hàng của anh như sau: Ông John Amsterdam. 0336.797.656. Căn hộ số 26, số 190 đường Western, quận 1, London.)

B: Yes, that’s right. (Vâng đúng rồi.)

A: Thank you for ordering. Your order will be processed as soon as possible. (Cảm ơn đơn đặt hàng của anh. Đơn hàng của anh sẽ được vận chuyển sớm nhất có thể.)

B: Thanks. (Vâng cảm ơn cô.)


Cách mua hàng trực tuyến. Nguồn: VOCA

 

---------

Các bạn biết không, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có khả năng kỳ diệu, tuy nhiên muốn chinh phục bạn ấy thì không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà phải là 1 lộ trình, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, và đương nhiên bạn cần có những phương pháp học đúng để hỗ trợ bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

Thay mặt VOCA gửi tặng bạn ebook 'The Mastery Of English Skills' - cuốn sách sẽ giúp bạn:

- Hiểu rõ cách học 1 ngôn ngữ bất kỳ
- hướng dẫn cho bạn cách lên mục tiêu, lộ trình và kế hoạch học tập
- các phương pháp, website uy tín giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả. 

Link download Ebook 'The Mastery Of English Skills' tại đây.

Học tiếng Anh: bắt đầu từ đâu?
The Mastery of English Skills (Ebook hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

Được xây dựng từ 2013, VOCA là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã giúp được gần 1 triệu bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, VOCA có tới 5 giải pháp về học Anh ngữ gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA music. Vậy bạn có muốn GIỎI tiếng Anh hay đơn giản là cải thiện khả năng Anh ngữ hiện tại? Truy cập website của VOCA: www.voca.vn , tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho mình 1 tài khoản thành viên để trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh mới lạ với VOCA miễn phí bạn nhé. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!^^

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến phương pháp và cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả bạn có thể liên hệ theo thông tin sau: 

VOCA.VN: NỀN TẢNG HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH 

Website: https://www.voca.vn

Địa chỉ: NP Tower, 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 17, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: (082)99.058.58 

Thảo luận