Tầm quan trọng của Ngữ pháp trong Tiếng Anh không phải

VOCA đăng lúc 15:48 30/01/2019

Chúng ta vẫn thường hoài nghi về việc giỏi Ngữ Pháp và giỏi Giao tiếp thì điều nào hữu dụng hơn? Nhưng thật ra, đây là hai thứ không thể tách rời. Và Ngữ Pháp giữ một điều không thể thiếu khi muốn học tốt Tiếng Anh.

Những ngày qua, có nhiều bạn học viên đã nhắn tin cho VOCA và hỏi rằng “có cần thiết phải học Ngữ pháp Tiếng Anh” không? Hay chỉ cần học nhiều từ vựng và giao tiếp tốt là đã đủ?

VOCA thấy đây là một câu hỏi vô cùng thú vị, chính vì thế VOCA đã nghiên cứu và tìm ra câu trả lời xác đáng dành cho các bạn. ^^
Các bạn có đồng tình với VOCA rằng Ngữ pháp là một phần rất quan trọng trong các bài thi viết không? Kể cả là TOEFL, IELTS,…còn nếu chỉ cần học giao tiếp thông thường thì không cần quá chú trọng vào Ngữ Pháp. Nếu như vậy, tầm quan trọng của Ngữ Pháp phụ thuộc và mục đích của người học. Giao tiếp cơ bản có thể không cần quan tâm nhiều đến Ngữ pháp, tuy nhiên khi muốn học Giao tiếp một cách chuyên nghiệp ( thuyết trình, viết mail, bài luận…) thì ngữ pháp là yếu tố không thể bỏ qua.


Bạn cần học để lấy những chứng chỉ thì chắc chắn rằng Ngữ pháp đang giữ vai trò trọng yếu. Hoặc bạn có khao khát trở thành thông dịch viên, hay giáo viên dạy Tiếng Anh… chắc chắn bạn cũng phải am hiểu ngữ pháp.
VOCA nghĩ rằng, nếu so sánh học tiếng Anh giống như việc xây một ngôi nhà, thì ngữ pháp tiếng Anh đóng vai trò là nền móng và khung nhà. Móng và khung chắc thì nhà sẽ xây được cao, và dĩ nhiên có thể xây hay mở rộng thêm nhiều những chi tiết thiết kế khác, và ngược lại. Theo thứ tự thì móng và phần khung phải là là phần được xây dựng đầu tiên. Từ hình hình ảnh liên tưởng so sánh này, có thể  khẳng định rằng, hãy bắt đầu học tiếng Anh bằng việc học và củng cố ngữ pháp. Bất kỳ ai, dù là người bản ngữ hay không, đều phải học ngữ pháp nếu muốn sử dụng ngôn ngữ tốt. Người Việt Nam vẫn cần học ngữ pháp tiếng Việt để sử dụng tiếng Việt đúng trong nói và viết, người Anh hay bất kỳ quốc gia nào khác cũng vậy, chỉ khác nhau là mức độ học, cách học và môi trường học mà thôi.
Người bản xứ ít khi chú ý đến ngữ pháp, nhưng nếu các bạn để ý, họ không mấy khi nói sai. Thi thoảng họ vẫn sai, đặc biệt là trong những bài hát. Họ có thể hát "for her to steal my heart away when she don't care" (bài "Rhythm of the rain"). Khi giỏi ngữ pháp, bạn sẽ nghe và hiểu người bản xứ dễ dàng hơn. Thiếu ngữ pháp, bạn sẽ không thể hiểu hoặc hiểu sai nghĩa của người nói. Ngược lại, người khác hoàn toàn có thể hiểu sai ý của bạn nếu ngữ pháp được sử dụng không chính xác. Ví dụ, với câu "She's a beautiful girl", bạn nói sai một chút thành "she beautiful girl", người ta vẫn hiểu được. Còn khi bạn nói thành 
"She girl beautiful" thì sẽ khiến người nghe khó chịu và đôi khi họ còn chẳng hiểu bạn đang nói gì. Đối với những câu phức tạp, về cơ bản người ta có căng tai ra cũng không thể hiểu bạn nói gì. 

 

 

Thế thì chắc chắn rằng, việc học Ngữ pháp là vô cùng quan trọng, một nền tảng ngữ pháp căn bản, vững chắc sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều, dù là trong các bài thi viết hay giao tiếp. 
Các bạn có đồng tình với những giáp đáp của VOCA không? Nếu bạn nào còn biết những câu trả lời khác thì nhớ chia sẻ cho mọi người nhé. Nói đến đây, VOCA không quên nhắc các bạn một điều. Nếu các bạn đang cần một giải pháp học Ngữ Pháp Tiếng Anh, thì đừng lo, VOCA có thể giúp bạn đấy.

VOCA GRAMMAR: 'BỬU BỐI' HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH HAY

Các bạn hãy cùng học với VOCA nhé. Chỉ cần truy cập website, bạn sẽ bước vào một chân trời mới với nhiều trải nghiệm. Link:  https://www.grammar.vn/

Khóa học ngữ pháp tiếng anh
VOCA Grammar: Hệ thống 'hot' nhất 2020 để học ngữ pháp tiếng Anh

VOCA có trang bị những bài học thử miễn phí, các bạn có thể truy cập tại đây. https://www.grammar.vn/course
Bạn có thể nắm vững toàn bộ các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản chỉ chưa tới 2 tháng. Kĩ năng Viết và Nói sẽ được chuẩn hóa ngay từ đầu, giúp bạn có thể tự tin đặt câu hay viết tiếng Anh mà không sợ các lỗi ngữ pháp nhỏ li ti nữa. Điểm số IELTS, TOEFL sẽ được cải thiện từ 20%-30%.VÀ BẠN SẼ DẸP TAN NỖI LO NGỮ PHÁP.

VOCA luôn chào đón các bạn và sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần inbox vào fanpage VOCA- Hệ thống học Ngữ Pháp Tiếng Anh thông minh hoặc vào website để CHAT cùng VOCA. Cách cách đơn giản hơn: bạn có thể gọi điện thoại đến văn phòng để được hỗ trợ trực tiếp, số điện thoại : 0829905858

VOCA hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong việc học ngữ pháp Tiếng Anh. VOCA chúc các bạn học tốt!

Thân ái,
VOCA TEAM.

Thảo luận