Tại sao bạn nên chú trọng học Phát Âm

VOCA đăng lúc 15:25 19/02/2019

Bạn có biết để nói Tiếng Anh lưu loát bạn cần chú trọng đến phát âm của mình? Hãy tìm hiểu kỹ hơn nữa về những lý do vì sao chúng ta cần học phát âm nhé!

Việc học phát âm tiếng Anh, biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn là rất quan trọng. Vì sao vậy? Bạn hãy cùng VOCA tìm hiểu những lý do này nhé!

Thứ nhất, tạo ấn tượng đầu tiên
Phát âm chắc chắn là điều đầu tiên để mọi người đánh giá về khả năng tiếng Anh của bạn. Khi bạn nói chuyện với một người, họ không để ý đến hạn chế từ vựng hay những lỗi ngữ phát bạn mắc phải. Nhưng họ sẽ nhận ra ngay lập tức rằng phát âm của bạn là tốt hay yếu. Nếu phát âm của bạn kém, họ sẽ nghĩ tiếng Anh của bạn không tốt.


Thứ hai, đây là phần quan trọng nhất của giao tiếp
Phát âm nên là điều đầu tiên mà bạn phải học khi muốn nói tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các từ đơn giản để nói những gì bạn muốn nói. Tương tự, những cấu trúc ngữ pháp đơn giản cũng giúp bạn diễn tả hết được ý bạn muốn trình bày trong giao tiếp. Còn với phát âm thì lại không có khái niệm phát âm đơn giản, nếu bạn phát âm không tốt thì nó là không tốt. Và hậu quả của việc phát âm kém là không ai hiểu gì bạn cả.
Rất nhiều người có từ vựng và ngữ pháp tốt, nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài vẫn là một thảm họa. Mỗi khi nói một câu người khác lại phải hỏi lại rất nhiều lần Gì? Gì? Gì? Rồi họ phải lặp lại câu đó để chắc chắn rằng người đối diện nói như vậy.


Thứ ba, bạn nghĩ rằng mình có thể nói Tiếng Anh?
Nhiều người nói: "Tôi không cần phải học cách phát âm. Tôi chỉ muốn giao tiếp bằng tiếng Anh". Bởi họ nghĩ rằng họ có thể học giao tiếp tiếng Anh ngay vì họ có thể giao tiếp với giáo viên và học viên khác.
Đó là sai lầm! Bạn phải nhớ rằng:
Có thể giáo viên của bạn đã được nghe tiếng Anh không chuẩn trong nhiều năm. Họ có thể hiểu được nó dễ dàng so với người bản ngữ.
Các học viên khác trong lớp học sẽ nói tiếng Anh như bạn và họ làm cho những sai lầm tương tự. Vì vậy các học viên rất dễ dàng hiểu nhau.
Để đánh giá được chính xác khả năng phát âm của bạn đến đâu, hãy nói chuyện với người bản ngữ. Thật không may nếu như bạn cứ nghĩ rằng mình giao tiếp tốt chỉ từ việc có thể nói chuyện với giáo viên và bạn học, đến khi nói với người nước ngoài thì họ lại rất khó hiểu bạn.


Thứ tư, giao tiếp được vẫn là chưa đủ
Có thể bạn vẫn đang giao tiếp được với người nước ngoài, bạn hiểu họ và họ hiểu bạn nói. Nhưng hãy tự hỏi thêm rằng: Tiếng Anh của mình có dễ nghe không?
Nếu bạn nói với giọng bản địa rất nặng thì người nghe thực sự cũng phải cố gắng rất nhiều mới có thể hiểu được. Nếu giao tiếp giống như một cực hình, cuộc trò chuyện sẽ mất đi nhiều sự hưng phấn. Biết đâu lần sau họ sẽ tránh bạn và thay bằng 1 đối tác khác khi có thể. Nếu bạn nói rõ ràng, giọng dễ chịu, mọi người sẽ chỉ đơn giản là thích nói chuyện với bạn. Họ sẽ muốn dành thời gian với bạn.

 

Hi vọng với chia sẻ nhỏ này, các bạn sẽ có thêm lý do và động lực để chú tâm học phát âm Tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn nên học về các phiên âm chuẩn quốc tế Tiếng Anh để phát âm càng chuẩn hơn nữa.
Các bạn có thể xem các bài viết đó tại đây: 

Ngoài ra , nếu các bạn muốn tìm hiểu một phương pháp học giao tiếp hiệu quả, vừa cải thiện kỹ năng nói hay muốn phát âm chuẩn thì có thể theo học một phương pháp của VOCA, đó là NATURAL ENGLISH, đây là phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên giống như một đứa trẻ chuẩn bị học nói. Đây còn là phương pháp với hình thức 3 KHÔNG: KHÔNG NGỮ PHÁP - KHÔNG BÀI TẬP - KHÔNG STRESS.


VOCA luôn chào đón các bạn và sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bạn vào website để CHAT cùng VOCA. Hặc cách đơn giản hơn bạn có thể gọi điện thoại đến văn phòng để được hỗ trợ trực tiếp. Số điện thoại: 0829905858
Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!
VOCA team.

 

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2014 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ. 
Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 4 bửu bối kỳ diệu sau: 
1. VOCA.VN : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website:
https://wwww.voca.vn )
2.  VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website:
https://www.grammar.vn)
3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website:
https://music.voca.vn ). 
4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website:
https://natural.voca.vn)
Hotline: 082.990. 5858

Thảo luận