Những mẫu câu tiếng Anh cho học sinh lớp 6

VOCA đăng lúc 09:51 20/02/2023

Những mẫu câu tiếng Anh cho học sinh lớp 6 được VOCA xây dựng dựa trên nguồn giáo trình TIẾNG ANH 6 (Chương trình mới - thí điểm) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kết hợp cùng Nhà xuất bản MacMillan (MPC) biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông môn tiếng Anh do Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành.

Lưu ý:
- Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học câu tiếng Anh của VOCA và học nhiều chủ đề về câu hơn tại website: https://www.voca.vn/library/sentence
- Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về những mẫu câu cơ bản dành riêng cho học sinh lớp 6 theo từng chủ đề và bài học cụ thể với bộ câu Sentences For English Grade 6 tại đây.
- Chúc bạn học tốt! ^^


Việc học tiếng Anh qua câu là một phương pháp học cực kỳ hữu hiệu, kể cả cho những bạn mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn làm cầu nối chuyển mình từ bước học căn bản lên kỹ năng. Thông qua những mẫu câu hoàn chỉnh, bạn sẽ không cần lay hoay sắp xếp từ hay áp dụng ngữ pháp để hình thành câu nữa, mà bạn sẽ được sử dụng trực tiếp mẫu câu đó trong đời sống hàng ngày.

Đồng thời, việc học tiếng Anh qua câu có thể giúp bạn hình thành phản xạ và cảm giác ngôn ngữ cực kỳ tốt, bạn có thể tiếp cận và hiểu được từ vựng và ngữ pháp nhanh hơn. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ có tính ứng dụng cao hơn.

Khóa học Sentences For English Grade 6 là khóa học cung cấp 165 mẫu câu tiếng Anh theo 12 chủ đề dành cho học sinh lớp 6. Khóa học này sẽ giúp các bạn học sinh làm quen tiếng Anh với nội dung bám sát chương trình học, cải thiện điểm số và thành tích học tập trên lớp. Đồng thời, nó giúp quý phụ huynh và giáo viên có công cụ hỗ trợ con em học tốt môn tiếng Anh.

Vậy những mẫu câu cơ bản nào được VOCA thiết kế dành riêng cho các bạn học sinh lớp 6 là gì? Hãy cùng VOCA tìm hiểu thử nhé:

Danh sách mẫu câu:

I'm excited about today.
I'm excited about today.
Tôi rất phấn khích về ngày hôm nay.
Your friends are on the way.
Your friends are on the way.
Bạn của bạn trên đường đến.
Can you see my dog?
Can you see my dog?
Bạn nhìn thấy con chó của tôi không?
Would you like to sit down?
Would you like to sit down?
Bạn có muốn ngồi xuống không?
Where shall we go first?
Where shall we go first?
Chúng ta nên đi đâu trước tiên?
Keep straight, then turn right.
Keep straight, then turn right.
Cứ đi thẳng, sau đó rẽ phải.
Can I come in?
Can I come in?
Tôi có thể vào được không?
What should people do to celebrate Tet?
What should people do to celebrate Tet?
Mọi người nên làm gì để chuẩn bị cho ngày Tết?
I like comedy programmes.
I like comedy programmes.
Tôi thích những chương trình hài.
I can do a little karate.
I can do a little karate.
Tôi biết một chút karate.
This must be Times Square in New York.
This must be Times Square in New York.
Đây hẳn là quảng trường Thời Đại ở New York.
It's made of natural materials.
It's made of natural materials.
Nó được làm từ những nguyên liệu tự nhiên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học câu tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả và thú vị thì hãy thử học theo phương pháp của VOCA Sentence xem sao nhé.

VOCA Sentence là giải pháp học câu tiếng Anh thông minh dựa trên sự kết hợp của các phương pháp học nổi tiếng như Flashcards, VAK, Gamification,... sẽ giúp bạn học tiếng Anh qua mẫu câu theo một quy trình khoa học, logic và sinh động hơn...

Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp của VOCA Sentence tại đây, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoản Miễn phí để trải nghiệm cách học tuyệt vời này của VOCA. Ngoài ra, bạn có thể học trên máy tính/laptop, hoặc tải ứng dụng VOCA Sentence vào điện thoại để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nữa nhé ^^.

VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh
VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh

Các bạn cũng có thể cài đặt Ứng dụng VOCA Sentence cho Smartphone của mình để học tiện lợi hơn: 

Thảo luận