Những câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi phỏng vấn xin Visa (Phần 1)

VOCA đăng lúc 16:24 16/02/2023

Trong chuỗi bài viết về những câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi phỏng vấn xin Visa du học, VOCA sẽ đồng hành giới thiệu với tất cả các bạn những mẫu câu hỏi thông dụng được sử dụng thường xuyên trong các buổi phỏng vấn xin thị thực thường gặp.

Phần 1: Kế hoạch học tập (Plan of study)
 

Lưu ý:
- Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học câu tiếng Anh của VOCA và học nhiều chủ đề về câu hơn tại website: https://www.voca.vn/library/sentence
- Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về những mẫu câu hỏi tiếng Anh thường gặp nhất khi phỏng vấn xin Visa theo từng chủ đề cụ thể với bộ câu Sentences for Visa Interview tại đây.
- Chúc bạn học tốt!^^


Việc học tiếng Anh qua câu là một phương pháp học cực kỳ hữu hiệu, kể cả cho những bạn mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn làm cầu nối chuyển mình từ bước học căn bản lên kỹ năng. Thông qua những mẫu câu hoàn chỉnh, bạn sẽ không cần lay hoay sắp xếp từ hay áp dụng ngữ pháp để hình thành câu nữa, mà bạn sẽ được sử dụng trực tiếp mẫu câu đó trong đời sống hàng ngày.

Đồng thời, việc học tiếng Anh qua câu có thể giúp bạn hình thành phản xạ và cảm giác ngôn ngữ cực kỳ tốt, bạn có thể tiếp cận và hiểu được từ vựng và ngữ pháp nhanh hơn. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ có tính ứng dụng cao hơn.

Khóa học Sentences for Visa Interview cung cấp cho bạn 100 câu hỏi tiếng Anh thường gặp nhất trong quá trình phỏng vấn xin visa, cụ thể là visa du học tại Mỹ. Đi kèm với đó là 100 câu trả lời cũng như tình huống giúp bạn chuẩn bị cả kiến thức lẫn kỹ năng để đạt kết quả tốt nhất và nhận được kết quả như mình mong muốn. 

Để bắt đầu chuỗi bài viết về những mẫu câu hỏi tiếng Anh thường gặp nhất khi phỏng vấn xin Visa, VOCA xin bắt đầu chia sẻ với các bạn những câu hỏi thường gặp về kế hoạch học tập khi tham gia phỏng vấn:

Danh sách mẫu câu:

Why do you want to study in the US?
Why do you want to study in the US?
Tại sao bạn muốn du học tại Mỹ?
What are you planning to study?
What are you planning to study?
Bạn dự định sẽ học gì?
How long do you want to study in the US?
How long do you want to study in the US?
Bạn muốn học tại Mỹ bao lâu?
Why don't you choose another country to study?
Why don't you choose another country to study?
Tại sao bạn không chọn học tại một quốc gia khác?
Have you paid the program fee?
Have you paid the program fee?
Bạn đã chi trả học phí chưa?
Tell me something about your host family.
Tell me something about your host family.
Hãy nói sơ nét về gia đình người bản xứ mà bạn sẽ ở cùng.
Where will you stay in the US?
Where will you stay in the US?
Bạn sẽ ở đâu khi đến Mỹ?
Is your school religious?
Is your school religious?
Trường của bạn có đạo không?
Why can't you continue your education in your home country?
Why can't you continue your education in your home country?
Tại sao bạn không tiếp tục học tập tại nước nhà?
In which state will you study?
In which state will you study?
Bạn sẽ học tập tại bang nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học câu tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả và thú vị thì hãy thử học theo phương pháp của VOCA Sentence xem sao nhé.

VOCA Sentence là giải pháp học câu tiếng Anh thông minh dựa trên sự kết hợp của các phương pháp học nổi tiếng như Flashcards, VAK, Gamification,... sẽ giúp bạn học tiếng Anh qua mẫu câu theo một quy trình khoa học, logic và sinh động hơn...

Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp của VOCA Sentence tại đây, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoản Miễn phí để trải nghiệm cách học tuyệt vời này của VOCA. Ngoài ra, bạn có thể học trên máy tính/laptop, hoặc tải ứng dụng VOCA Sentence vào điện thoại để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nữa nhé ^^.

VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh
VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh

Các bạn cũng có thể cài đặt Ứng dụng VOCA Sentence cho Smartphone của mình để học tiện lợi hơn: 

Thảo luận