Những mẫu câu thông dụng trong nhà hàng

VOCA đăng lúc 10:22 17/02/2023

Những mẫu câu giao tiếp thông dụng tại nhà hàng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh và ứng dụng ngay tiếng Anh trong giao tiếp tại các địa điểm nhà hàng - quán ăn.

Lưu ý:
- Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học câu tiếng Anh của VOCA và học nhiều chủ đề về câu hơn tại website: https://www.voca.vn/library/sentence
- Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về những mẫu câu tiếng Anh thông dụng tại nhà hàng theo từng chủ đề cụ thể với bộ câu Useful Expressions at the Restaurant tại đây.
- Chúc bạn học tốt! ^^


Việc học tiếng Anh qua câu là một phương pháp học cực kỳ hữu hiệu, kể cả cho những bạn mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn làm cầu nối chuyển mình từ bước học căn bản lên kỹ năng. Thông qua những mẫu câu hoàn chỉnh, bạn sẽ không cần lay hoay sắp xếp từ hay áp dụng ngữ pháp để hình thành câu nữa, mà bạn sẽ được sử dụng trực tiếp mẫu câu đó trong đời sống hàng ngày.

Đồng thời, việc học tiếng Anh qua câu có thể giúp bạn hình thành phản xạ và cảm giác ngôn ngữ cực kỳ tốt, bạn có thể tiếp cận và hiểu được từ vựng và ngữ pháp nhanh hơn. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ có tính ứng dụng cao hơn.

Khóa học Useful Expressions at the Restaurant cung cấp cho bạn 130 mẫu câu giao tiếp thường gặp nhất trong môi trường nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Đi kèm với đó là 130 tình huống giúp bạn chuẩn bị kỹ năng Anh ngữ để xử lý các tình huống liên quan khi đến trải nghiệm và làm việc tại môi trường này.

Vậy những mẫu câu giao tiếp tại nhà hàng là gì? Hãy cùng VOCA tìm hiểu một vài mẫu câu thông dụng nhất tại nhà hàng - quán ăn thử nhé:

Danh sách mẫu câu:

Do you have a reservation?
Do you have a reservation?
Bạn có đặt trước không?
A table for two, please.
A table for two, please.
Cho tôi một bàn cho hai người.
Do you have any specials?
Do you have any specials?
Chỗ bạn có món gì đặc biệt không?
Is this served with salad?
Is this served with salad?
Món này ăn kèm với rau trộn đúng không?
I'll have the soup as a starter.
I'll have the soup as a starter.
Món khai vị tôi sẽ chọn món súp.
Enjoy your meal.
Enjoy your meal.
Chúc bạn ăn ngon miệng.
Please bring us another beer.
Please bring us another beer.
Cho chúng tôi thêm một lon bia nữa.
Can I have the bill, please?
Can I have the bill, please?
Cho tôi xin hóa đơn.
Is service included?
Is service included?
Có kèm phí dịch vụ chưa?
Here is your change.
Here is your change.
Cho tôi gửi tiền thối.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học câu tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả và thú vị thì hãy thử học theo phương pháp của VOCA Sentence xem sao nhé.

VOCA Sentence là giải pháp học câu tiếng Anh thông minh dựa trên sự kết hợp của các phương pháp học nổi tiếng như Flashcards, VAK, Gamification,... sẽ giúp bạn học tiếng Anh qua mẫu câu theo một quy trình khoa học, logic và sinh động hơn...

Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp của VOCA Sentence tại đây, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoản Miễn phí để trải nghiệm cách học tuyệt vời này của VOCA. Ngoài ra, bạn có thể học trên máy tính/laptop, hoặc tải ứng dụng VOCA Sentence vào điện thoại để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nữa nhé ^^.

VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh
VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh

Các bạn cũng có thể cài đặt Ứng dụng VOCA Sentence cho Smartphone của mình để học tiện lợi hơn: 

Thảo luận