Những câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc

VOCA đăng lúc 12:00 27/08/2019

Trong quá trình hội nhập và phát triển như hiện nay, tiếng Anh ngày càng chứng tỏ được ưu thế của bản thân, việc học và sử dụng tiếng Anh trở thành một điều tất yếu đối với hầu như tất cả mọi người; Và quá trình phỏng vấn xin việc cũng không nằm ngoài tiến trình phát triển đó.

Tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình là một áp lực khá lớn đối với hầu như với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên sắp tốt nghiệp.
Tuy nhiên, trước khi có cơ hội làm việc tại bất kỳ một công ty nào, chúng ta cần đối mặt với một thách thức cực kỳ lớn, đó chính là phỏng vấn. 

Trong quá trình hội nhập và phát triển như hiện nay, khi mà gần 99% các cuộc phỏng vấn đều sử dụng những câu hỏi tiếng Anh, việc trang bị cho bản thân những kỹ năng để “xử lý” những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng sẽ giúp cho các VOCAers tự tin phần nào trong hành trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Cùng VOCA tìm hiểu nhé!

⁉️ Tell me about yourself!
Bạn nên nhân cơ hội này để thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn bằng việc nói một cách rõ ràng và có tổ chức. Không có định nghĩa đúng hay sai về câu trả lời cho câu hỏi này, điều quan trọng là bạn thể hiện được bản thân mình. Bạn nên giới thiệu những thông tin cơ bản, một số điều khiến bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác và mong muốn được làm việc tại công ty

 I’ve been working as a junior chef at a small Italian restaurant for 2 years and my duties included assisting the head chef and preparing salads. I have always been interested in food and cooking which was why I chose to follow this career path. I studied at ABC college, where I gained my first level cooking diploma.
(Tôi đã và đang làm đầu bếp sơ cấp tại nhà hàng Ý nhỏ trong 2 năm và nhiệm vụ của tôi bao gồm hỗ trợ bếp trưởng và chuẩn bị món xa-lát. Tôi luôn luôn quan tâm đến thực phẩm và nấu ăn, chính điều đó khiến đã khiến tôi quyết định đi theo con đường này. Tôi có được chứng chỉ nấu ăn đầu tiên ở trường đại học ABC.)


Cách giới thiệu bản thân trong phỏng vấn xin việc. Nguồn: VOCA

⁉️ Tell me about your last position?
Bạn nên kể về những gì bạn đã làm, bạn làm những điều đó như thế nào, bạn làm việc trong nhóm ra sao, bạn đã học được điều gì, bạn làm việc có tốt không…

“I was a staff auditor for a small accounting firm. I performed audits for small to medium size businesses. This involved meeting the clients and retrieving data required to complete the audit. I worked closely with my supervisor that presented my findings of the audit to the clients.” (Tôi từng làm kiểm toán viên cho một công ty kế toán nhỏ. Tôi thực hiện kiểm toán cho các công ty cỡ vừa. Công việc đòi hỏi tôi phải gặp gỡ khách hàng và thu thập dữ liệu cần thiết để thực hiện nghiệp vụ kiểm toán. Tôi làm việc trực tiếp với cấp trên, người trình bày công việc kiểm toán của tôi với khách hàng.)


Cách trả lời về công việc trước đây. Nguồn: VOCA

⁉️ Why should we hire you?
Bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc này? Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra những điểm mạnh làm bạn khác biệt so với các ứng viên khác đối với công việc đang ứng tuyển. Câu trả lời súc tích, đủ ý sẽ chinh phục bạn, và nên bắt đầu bằng : thứ nhất,…; thứ hai,…

 There are two reasons I should be hired. First, my qualifications match your needs perfectly. Second, I'm excited and passionate about this industry and will always give 100%.
(Có hai lý do các anh nên thuê tôi. Thứ nhất, khả năng của tôi hoàn toàn phù hợp với các nhu cầu của các anh. Thứ hai, tôi thích và say mê ngành công nghiệp này và sẽ luôn luôn cống hiến 100% sức lực của mình cho công việc.)


Cách trả lời phỏng vấn một cách khéo léo. Nguồn: VOCA

⁉️ What are your salary expectations?
Đây là một câu hỏi dễ nhưng nếu chủ quan cũng có thể làm bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn. Lương là một vấn đề tế nhị, nhưng cũng cần phải thẳng thắn. Do đó, bạn có thể đánh giá mức lương một cách khách quan dựa trên năng lực thực sự của mình.

 My salary expectations are in line with my experience and qualifications (Mức lương của tôi sẽ phù hợp với kinh nghiệm và năng lực của bản thân mình).


Cách trả lời về mức lương yêu cầu. Nguồn: VOCA

⁉️ Why are you leaving your job?
Hãy thành thật đối với câu hỏi này, nhưng tuyệt đối không được nói xấu về công ty cũ, về lãnh đạo nơi bạn đã làm việc. Thay vào đó, bạn nên đưa ra câu trả lời khôn ngoan những kỳ vọng về một công việc tốt trong tương lai.

I found myself bored with the work and looking for more challenges. I am an excellent employee and I didn’t want my unhappiness to have any impact on the job I was doing for my employer (Tôi cảm thấy buồn chán với công việc và đang tìm kiếm nhiều thử thách. Tôi là một nhân viên xuất sắc và tôi không muốn những cảm xúc của mình ảnh hưởng tới công việc mà tôi đã làm).


Cách trả lời về công việc cũ. Nguồn: VOCA

Hi vọng những Tips nhỏ vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình hòa nhập với môi trường ngoại ngữ đa dạng và chuyên nghiệp.

---------

Các bạn biết không, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có khả năng kỳ diệu, tuy nhiên muốn chinh phục bạn ấy thì không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà phải là 1 lộ trình, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, và đương nhiên bạn cần có những phương pháp học đúng để hỗ trợ bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

Thay mặt VOCA gửi tặng bạn ebook 'The Mastery Of English Skills' - cuốn sách sẽ giúp bạn:

- Hiểu rõ cách học 1 ngôn ngữ bất kỳ
- hướng dẫn cho bạn cách lên mục tiêu, lộ trình và kế hoạch học tập
- các phương pháp, website uy tín giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả. 

Link download Ebook 'The Mastery Of English Skills' tại đây.

Học tiếng Anh: bắt đầu từ đâu?
The Mastery of English Skills (Ebook hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

Được xây dựng từ 2013, VOCA là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã giúp được gần 1 triệu bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, VOCA có tới 5 giải pháp về học Anh ngữ gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA music. Vậy bạn có muốn GIỎI tiếng Anh hay đơn giản là cải thiện khả năng Anh ngữ hiện tại? Truy cập website của VOCA: www.voca.vn , tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho mình 1 tài khoản thành viên để trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh mới lạ với VOCA miễn phí bạn nhé. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!^^

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến phương pháp và cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả bạn có thể liên hệ theo thông tin sau: 

VOCA.VN: NỀN TẢNG HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH 

Website: https://www.voca.vn 

Địa chỉ: NP Tower, 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 17, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: (082)99.058.58 

Thảo luận