Những mẫu câu giao tiếp thông dụng khi mua sắm

VOCA đăng lúc 08:49 17/02/2023

Những mẫu câu giao tiếp thông dụng khi mua sắm sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh và ứng dụng ngay tiếng Anh trong giao tiếp tại các địa điểm mua sắm và trao đổi dịch vụ.

Lưu ý:
- Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học câu tiếng Anh của VOCA và học nhiều chủ đề về câu hơn tại website: https://www.voca.vn/library/sentence
- Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về những mẫu câu tiếng Anh thông dụng khi đi mua sắm theo từng chủ đề cụ thể với bộ câu Sentences for Shopping tại đây.
- Chúc bạn học tốt! ^^


Việc học tiếng Anh qua câu là một phương pháp học cực kỳ hữu hiệu, kể cả cho những bạn mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn làm cầu nối chuyển mình từ bước học căn bản lên kỹ năng. Thông qua những mẫu câu hoàn chỉnh, bạn sẽ không cần lay hoay sắp xếp từ hay áp dụng ngữ pháp để hình thành câu nữa, mà bạn sẽ được sử dụng trực tiếp mẫu câu đó trong đời sống hàng ngày.

Đồng thời, việc học tiếng Anh qua câu có thể giúp bạn hình thành phản xạ và cảm giác ngôn ngữ cực kỳ tốt, bạn có thể tiếp cận và hiểu được từ vựng và ngữ pháp nhanh hơn. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ có tính ứng dụng cao hơn.

Khóa học Sentences for Shopping cung cấp cho bạn 230 mẫu câu giao tiếp thường gặp nhất trong môi trường mua bán và trao đổi dịch vụ. Đi kèm với đó là 230 tình huống giúp bạn chuẩn bị kỹ năng Anh ngữ để xử lý các tình huống liên quan khi đến trải nghiệm và làm việc tại môi trường này.

Vậy những mẫu câu giao tiếp khi mua sắm là gì? Hãy cùng VOCA tìm hiểu một vài mẫu câu thông dụng nhất khi mua sắm thử nhé:

Danh sách mẫu câu:

What are you looking for?
What are you looking for?
Bạn đang tìm gì vậy?
Where can I find a sweater?
Where can I find a sweater?
Tôi có thể tìm thấy áo thun tay dài ở đâu?
Would you like anything else?
Would you like anything else?
Bạn muốn mua gì nữa không?
Is it returnable?
Is it returnable?
Sản phẩm này có thể đổi trả không?
This is our newest design.
This is our newest design.
Đây là thiết kế mới nhất của chúng tôi.
I think you would look better in the pink one.
I think you would look better in the pink one.
Tôi nghĩ bạn mặc màu hồng đẹp hơn.
Do you have one in a bigger size?
Do you have one in a bigger size?
Bạn có mẫu này nhưng cỡ lớn hơn không?
How do I look in this?
How do I look in this?
Tôi mặc cái này có đẹp không?
It looks like it was made just for you.
It looks like it was made just for you.
Trông như nó được làm ra để dành riêng cho bạn.
What is the price after the discount?
What is the price after the discount?
Giá đã giảm là bao nhiêu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học câu tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả và thú vị thì hãy thử học theo phương pháp của VOCA Sentence xem sao nhé.

VOCA Sentence là giải pháp học câu tiếng Anh thông minh dựa trên sự kết hợp của các phương pháp học nổi tiếng như Flashcards, VAK, Gamification,... sẽ giúp bạn học tiếng Anh qua mẫu câu theo một quy trình khoa học, logic và sinh động hơn...

Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp của VOCA Sentence tại đây, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoản Miễn phí để trải nghiệm cách học tuyệt vời này của VOCA. Ngoài ra, bạn có thể học trên máy tính/laptop, hoặc tải ứng dụng VOCA Sentence vào điện thoại để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nữa nhé ^^.

VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh
VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh

Các bạn cũng có thể cài đặt Ứng dụng VOCA Sentence cho Smartphone của mình để học tiện lợi hơn: 

Thảo luận