Các mẫu câu ứng dụng cấu trúc về thì trong tiếng Anh (Phần 1)

VOCA đăng lúc 16:42 17/02/2023

Những mẫu câu ứng dụng các cấu trúc về thì giúp bạn ứng dụng chính xác 6 thì cơ bản trong tiếng Anh với 18 cách dùng. Đồng thời, các mẫu câu này còn hỗ trợ bạn tăng khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh với thì trong những tình huống thông dụng.

Lưu ý:
- Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học câu tiếng Anh của VOCA và học nhiều chủ đề về câu hơn tại website: https://www.voca.vn/library/sentence
- Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về những mẫu câu ứng dụng các cấu trúc về các thì cơ bản trong tiếng Anh theo từng chủ đề và thì cụ thể với bộ câu Talk with Tenses 1 tại đây.
- Chúc bạn học tốt! ^^


Việc học tiếng Anh qua câu là một phương pháp học cực kỳ hữu hiệu, kể cả cho những bạn mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn làm cầu nối chuyển mình từ bước học căn bản lên kỹ năng. Thông qua những mẫu câu hoàn chỉnh, bạn sẽ không cần lay hoay sắp xếp từ hay áp dụng ngữ pháp để hình thành câu nữa, mà bạn sẽ được sử dụng trực tiếp mẫu câu đó trong đời sống hàng ngày.

Đồng thời, việc học tiếng Anh qua câu có thể giúp bạn hình thành phản xạ và cảm giác ngôn ngữ cực kỳ tốt, bạn có thể tiếp cận và hiểu được từ vựng và ngữ pháp nhanh hơn. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ có tính ứng dụng cao hơn.

Khóa học Talk with Tenses 1 là khóa học đầu tiên trong dòng sản phẩm 200 Mẫu câu giúp bạn thông thạo thì tiếng Anh giúp cung cấp cho bạn 90 mẫu câu sử dụng 6 thì cơ bản nhất trong tiếng Anh góp phần giúp bạn học tự tin hơn để vận dụng các Thì tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp một cách thành thạo.

Vậy áp dụng những thì cơ bản trong tiếng Anh vào mẫu câu như thế nào? Hãy cùng VOCA tìm hiểu thử nhé:

Danh sách mẫu câu:

We go to school every day.
We go to school every day.
Ngày nào chúng tôi cũng đi học.
You are beautiful.
You are beautiful.
Bạn thật xinh đẹp.
She is sleeping now.
She is sleeping now.
Bây giờ cô ấy đang ngủ.
He is always laughing.
He is always laughing.
Anh ta lúc nào cũng cười.
We're going on holiday tomorrow.
We're going on holiday tomorrow.
Ngày mai chúng tôi sẽ đi nghỉ mát.
Is he going to buy a new car soon?
Is he going to buy a new car soon?
Anh ta sẽ sớm mua xe mới chứ?
He will see you on Monday.
He will see you on Monday.
Anh ấy sẽ gặp bạn vào thứ Hai.
My grandfather died a long time ago.
My grandfather died a long time ago.
Ông tôi mất lâu rồi.
I met my wife in 1983.
I met my wife in 1983.
Tôi gặp vợ mình vào năm 1983.
He was going to leave for holidays.
He was going to leave for holidays.
Anh ta đã định sẽ đi du lịch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học câu tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả và thú vị thì hãy thử học theo phương pháp của VOCA Sentence xem sao nhé.

VOCA Sentence là giải pháp học câu tiếng Anh thông minh dựa trên sự kết hợp của các phương pháp học nổi tiếng như Flashcards, VAK, Gamification,... sẽ giúp bạn học tiếng Anh qua mẫu câu theo một quy trình khoa học, logic và sinh động hơn...

Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp của VOCA Sentence tại đây, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoản Miễn phí để trải nghiệm cách học tuyệt vời này của VOCA. Ngoài ra, bạn có thể học trên máy tính/laptop, hoặc tải ứng dụng VOCA Sentence vào điện thoại để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nữa nhé ^^.

VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh
VOCA Sentence: Giải pháp học câu tiếng Anh thông minh

Các bạn cũng có thể cài đặt Ứng dụng VOCA Sentence cho Smartphone của mình để học tiện lợi hơn: 

Thảo luận