Câu chuyện con voi và sợi dây cùng bài học từ những thất bại

VOCA đăng lúc 14:39 21/02/2023

NATURAL ENGLISH là khóa học tiếng Anh đươc VOCA xây dựng dựa trên phương pháp Natural Approach. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 10 bài học là những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sau mỗi câu chuyện, người học có thể cải thiện khả năng nghe hiểu và giao tiếp phản xạ tiếng Anh cũng như từ vựng và chuẩn hóa phát âm của người học.

* Lưu ý
- Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp luận cũng như các bài học được VOCA biên soạn theo phương pháp Natural Approach tại https://www.voca.vn/library/natural-english.
- Nếu muốn tìm hiểu thêm câu chuyện nhân văn và ý nghĩa này, hãy tham gia học tập và trải nghiệm cùng VOCA tại đây.
- Chúc các bạn học tốt! ^^


Câu chuyện tiếp theo trong chuỗi những câu chuyện được VOCA chắt lọc và lựa chọn để mang đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người học chính là The Elephant Rope - Con voi và sợi dây. Đây là một câu chuyện ngắn kể về câu chuyện của một chú voi và bài học về những thất bại chú voi ấy gặp phải thuở còn bé.

Câu chuyện cụ thể như thế nào? Cùng VOCA tìm hiểu thử nhé!


The Elephant Rope. Nguồn ảnh: Internet

English Version
A man was passing the elephants. He suddenly stopped and became confused about the thing he saw. These huge creatures were being held by only a small rope tied to their front leg. There were no chains and no cages. The elephants could break away from their bonds at any time but for some reason, they did not.
[...]

 


These huge creatures were being held by only a small rope tied to their front leg.

Câu chuyện trên thật ý nghĩa và mang đến cho chúng ta thật nhiều bài học bổ ích đúng không nào? Giờ thì cùng VOCA tìm hiểu kỹ hơn về những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện nhé. Chuyên mục VOCA hỏi - VOCAers trả lời bắt đầu!

  1. What were the elephants being held by? - By a small rope. They were being held by only a small rope.
  2. Were there any chains? - No, there weren’t. There were no chains and no cages.
  3. Could the elephants break away from their bonds? - Yes, of course. The elephants could break away from their bonds at anytime.
  4. Did the elephants break away from their bonds? - No, they did not. For some reason, they did not break away.

Bạn có muốn biết câu chuyện sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào không? Bạn muốn biết chú voi ấy sẽ làm gì với sợi dây nhỏ bé kia? Bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa nhân văn thật sự của câu chuyện trên? Tìm hiểu câu chuyện trên kỹ hơn tại đây nhé!

Với việc tìm hiểu những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện, VOCA hy vọng bạn có thể nhớ rõ và chi tiết từng tình tiết của câu chuyện, từ đó hình thành và phát triển thói quen phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Với NATURAL ENGLISH, đội ngũ VOCA hi vọng đây sẽ là trợ thủ tuyệt vời cho tất cả những bạn nào đang mong muốn cải thiện khả năng nghe nói, phản xạ của mình một cách nhanh chóng, và hiệu quả nhất. 

Rất vui được đồng hành cùng bạn và mọi người trên con đường chinh phục Anh ngữ.

- VOCA TEAM -

Thảo luận