Bộ phim Lion và câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau

VOCA đăng lúc 15:33 21/02/2023

NATURAL ENGLISH là khóa học tiếng Anh đươc VOCA xây dựng dựa trên phương pháp Natural Approach. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 10 bài học là những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sau mỗi câu chuyện, người học có thể cải thiện khả năng nghe hiểu và giao tiếp phản xạ tiếng Anh cũng như từ vựng và chuẩn hóa phát âm của người học.

* Lưu ý
- Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp luận cũng như các bài học được VOCA biên soạn theo phương pháp Natural Approach tại https://www.voca.vn/library/natural-english.
- Nếu muốn tìm hiểu thêm câu chuyện nhân văn và ý nghĩa này, hãy tham gia học tập và trải nghiệm cùng VOCA tại đây.
- Chúc các bạn học tốt! ^^


Câu chuyện tiếp theo trong chuỗi những câu chuyện được VOCA chắt lọc và lựa chọn để mang đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người học chính là Lion, the Movie - Bộ phim Lion. Đây là một câu chuyện có thật kể về cuộc đời cũng như hành trình phi thường của Saroo Brierley. Câu chuyện truyền cảm hứng và được chuyển thể thành bộ phim Lion vào năm 2016.

Câu chuyện cụ thể như thế nào? Cùng VOCA tìm hiểu thử nhé!


Lion, the Movie. Nguồn ảnh: Internet

English Version
"Lion" was a famous film that was based on the incredible true story of Saroo Brierley. When Brierley was 5 years old, he lived in a poor but happy family in rural India. One day in 1986, Brierley fell asleep inside an empty train stationed while waiting for his brother to fetch him. When he awoke hours later, he was hundreds of miles away.
[...]


Lion (2016)

Câu chuyện trên thật ý nghĩa và mang đến cho chúng ta thật nhiều bài học bổ ích đúng không nào? Giờ thì cùng VOCA tìm hiểu kỹ hơn về những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện nhé. Chuyên mục VOCA hỏi - VOCAers trả lời bắt đầu!

  1. What was “Lion” based on? - It was based on the incredible true story. It was a famous film that was based on the incredible true story of Saroo Brierley.
  2. Where did Brierley live when he was 5 years old? - He lived in rural India. When Brierley was 5 years old, he lived in a poor but happy family in rural India.
  3. What happened in 1986? - He fell asleep inside an empty train. One day in 1986, Brierley fell asleep inside an empty train.
  4. Who was he waiting for at that time? - He was waiting for his brother. Brierley was waiting for his brother to fetch him.
  5. Where was he when he woke up? - He was hundreds of miles away. When he awoke hours later, he was hundreds of miles away.

Bạn có muốn biết câu chuyện sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào không? Bạn muốn biết rồi cuộc đời của Saroo Brierley sẽ đi về đâu? Bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa nhân văn thật sự của câu chuyện trên? Tìm hiểu câu chuyện trên kỹ hơn tại đây nhé!

Với việc tìm hiểu những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện, VOCA hy vọng bạn có thể nhớ rõ và chi tiết từng tình tiết của câu chuyện, từ đó hình thành và phát triển thói quen phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Với NATURAL ENGLISH, đội ngũ VOCA hi vọng đây sẽ là trợ thủ tuyệt vời cho tất cả những bạn nào đang mong muốn cải thiện khả năng nghe nói, phản xạ của mình một cách nhanh chóng, và hiệu quả nhất. 

Rất vui được đồng hành cùng bạn và mọi người trên con đường chinh phục Anh ngữ.

- VOCA TEAM -

Thảo luận