Top 5 những quyển sách học Ngữ pháp Tiếng Anh hay nhất

VOCA đăng lúc 11:25 11/06/2019

Tuyển chọn năm quyển sách học ngữ pháp hay nhất mà VOCA muốn giới thiệu cho các bạn, nếu muốn học tốt ngữ pháp thì các bạn nên bổ sung những quyển sách này lên kệ sách của mình.

Các bạn học thân mến, 
Những ngày qua, VOCA đã chu du khắp nơi, đến những vùng đất mới để học tập, với một lý do duy nhất là khi trở về sẽ mang đến cho các bạn những thông tin và bài học hữu ích. Trong chuyến đi vừa rồi VOCA đã tìm ra 5 quyển sách học Ngữ pháp tiếng Anh rất hay luôn, cả nhà có muốn biết 5 quyển sách đó là sách nào không? Không để cả nhà tò mò lâu, VOCA chia sẻ luôn ngay đây! ^^
 
NHỮNG QUYỂN SÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

English grammar in use
Sách ngữ pháp English Grammar in Use. Nguồn ảnh: VOCA

Đây là cuốn sách được ưa chuộng nhất cho bất cứ ai khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh. Sách bao gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dể hiểu trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài. Ngoài ra, sách có nhiều bài tập luyện tập tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp trước đó. Đây chính là lựa chọn số 1 các bạn cần quan tâm.

Ưu điểm: Tặng kèm CD, nội dung chuẩn xác do được xuất bản bởi nhà xuất bản uy tín. Trình bày kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, rất dễ hiểu

Nhược điểm: Bản hỗ trợ Tiếng Việt thì chất lượng sách hầu hết khá kém. Còn nếu mua bản sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh thì sẽ chuẩn từ nội dung đến hình thức, tuy nhiên sẽ khó khăn cho các bạn mới bắt đầu.

Thang điểm: 4.5/5
 

2. Sách Vàng Ngữ Pháp Và Biên Tập Tiếng Anh

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh
Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh. nguồn ảnh: VOCA


Đây là cuốn sách hay về tiếng anh cần thiết cho bất cứ ai muốn cải thiện khả năng viết tiếng Anh, dù muốn nâng cao năng lực hay thăng tiến trong công việc, bạn chắc chắn nên bổ sung cuốn sách này vào tủ sách của mình. Dù bạn là học sinh trung học, sinh viên đại học, thí sinh ôn thi hay người đi làm, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn ôn tập ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các ví dụ, bảng tóm tắt và bài tập thú vị giúp cho Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh trở thành một cuốn sách hướng dẫn vô giá đối với bất kỳ ai muốn nắm vững kỹ năng viết tiếng Anh.

Ưu điểm: Trình bày dễ hiểu, nội dung cơ bản. Chủ yếu là dùng để cải thiện kỹ năng viết
Nhược điểm: Vì là sách dịch thuật nên sẽ có những chỗ chưa hoàn toàn sát nghĩa.

Thang điểm: 4/5
 

3. A Practical English Grammar - A.J Thomson, A.V.Martinet

A Practice English Grammar
Sách ngữ pháp tiếng Anh A Practice English Grammar. Nguồn ảnh: VOCA

Cuốn sách bao gồm một quyển ngữ pháp và 2 quyển bài tập có lời giải đi kèm. Nội dung được tổ chức mạch lạc, dễ dàng tra cứu chủ đề ngữ pháp. Bao gồm 100 bài tập sắp xếp theo trình độ dễ, khó, trung bình. Với cuốn sách này, thì sẽ phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên học tậo và nghiên cứu hiệu quả, giúp cải thiện từ trình độ intermediate tới advanced. Đây còn là tài liệu tham khảo hữu ích dùng trong các khoá luyện viết, thực hành ngữ pháp Tiếng Anh. VOCA nghĩ bạn nên sở hữu ngay cuốn sách này, bởi công dụng của nó thật tuyệt vời.

Ưu điểm: Được biên soạn và xuất bản bởi nhà xuất bản lừng danh và uy tín. (Oxford). Nội dung chuẩn xác và khoa học, đơn giản, dễ hiểu.
Nhược điểm: Trình bày theo ngôn ngữ Anh – Anh. Sẽ khó khăn cho những người mới bắt đầu.

Thang điểm: 5/5
 
4. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum
Sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum. Nguồn ảnh: VOCA

 
Oxford English Grammar – một siêu phẩm nữa của trường đại học Oxford danh tiếng được đánh giá là một trong những cuốn sách được tin dùng nhất trên thế giới ( the world”s most trusted reference books). Cuốn sách ngữ pháp này sẽ hệ thống lại một lần nữa những chủ đề ngữ pháp cơ bản và những ví dụ cụ thể giúp bạn dễ dàng trong học tập và ôn luyện.Hẳn là một cuốn sách không thể thiếu cho những bạn nào mới bắt đầu học Tiếng Anh đúng không nào?
 
Ưu điểm: Được biên soạn và xuất bản bởi nhà xuất bản lừng danh và uy tín. Nội dung chuẩn xác và khoa học. 
Nhược điểm: Trình bày theo ngôn ngữ Anh – Anh. Sẽ khó khăn cho những người mới bắt đầu.

Thang điểm: 5/5
 
5. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods
sách ngữ pháp tiếng Anh Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods. Nguồn ảnh: VOCA

Cuốn sách này sẽ giải thích cho bạn rõ ràng vì sao lựa chọn một từ, vì thế bên cạnh nâng cao kĩ năng ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Bạn sẽ nhớ ngay cấu trúc và từ mới mà không cần ôn luyện quá nhiều. Thật hữu ích đúng không nào?

Ưu điểm: Nhiều ví dụ và bài tập, hướng dẫn các cấu trúc câu giúp dễ hiểu hơn. Không đề cập quá nhiều đến các cấu trúc phức tạp.
Nhược điểm: Trình bày theo ngôn ngữ Anh – Anh. Sẽ khó khăn cho những người mới bắt đầu.

Thang điểm: 4.5/5
 
----

Bài viết ở trên VOCA đã giới thiệu cho các bạn 5 quyển sách cần thiết để học ngữ pháp Tiếng Anh, tuy nhiên, nếu bạn muốn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả thì cần 1 phương pháp đúng và khoa học, tìm hiểu thêm phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh tại website của VOCA bạn nhé: www.grammar.vn, đây là hệ thống chuyên về học ngữ pháp tiếng Anh của VOCA sẽ giúp bạn chinh phục nhanh chóng 168 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh với nội dung theo chuẩn quốc tế, bài tập thực hành đa dạng, giáo trình học phong phú chia theo chủ đề, theo nhu cầu,.. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn còn có khúc mắc thì hãy nhắn tin phía cuối bài viết hoặc 'Chat' với VOCA qua ứng dụng Messenger nhé. 

Các bạn có biết không, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có khả năng kỳ diệu, tuy nhiên muốn chinh phục bạn ấy thì không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà phải là 1 lộ trình, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, và đương nhiên bạn cần có những phương pháp học đúng để hỗ trợ bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

Thay mặt VOCA gửi tặng bạn ebook 'The Mastery Of English Skills' - cuốn sách sẽ giúp bạn:

- Hiểu rõ cách học 1 ngôn ngữ bất kỳ
- hướng dẫn cho bạn cách lên mục tiêu, lộ trình và kế hoạch học tập
- các phương pháp, website uy tín giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả. 

Link download Ebook 'The Mastery Of English Skills' tại đây.

Học tiếng Anh: bắt đầu từ đâu?
The Mastery of English Skills (Ebook hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

Được xây dựng từ 2013, VOCA là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã giúp được gần 1 triệu bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, VOCA có tới 5 giải pháp về học Anh ngữ gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA music. Vậy bạn có muốn GIỎI tiếng Anh hay đơn giản là cải thiện khả năng Anh ngữ hiện tại? Truy cập website của VOCA: www.voca.vn , tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho mình 1 tài khoản thành viên để trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh mới lạ với VOCA miễn phí bạn nhé. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!^^

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến phương pháp và cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả bạn có thể liên hệ theo thông tin sau: 

VOCA.VN: NỀN TẢNG HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH 

Website: https://www.voca.vn 

Địa chỉ: NP Tower, 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 17, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: (082)99.058.58 

Thảo luận