Cách cài đặt và học từ vựng tiếng Anh trên ứng dụng VOCA (Smartphone)

Chuyên mục: Hướng dẫn

Hướng dẫn cách cài đặt, đăng ký tài khoản và cách học từ vựng tiếng Anh với ứng dụng VOCA trên Smartphone.

1. Cách cài đặt và đăng ký ứng dụng VOCA trên iPhone, iPad
Đầu tiên, Bạn vào kho ứng dụng App store của Iphone, sau đó click vào mục tìm kiếm và điền từ khóa “VOCA”. Bảng kết quả sẽ hiện ra ứng dụng của VOCA như hình bên dưới, bạn chỉ cần nhấp vào ô cài đặt và tải ứng dụng VOCA về điện thoại của mình.

Sau khi hoàn tất việc tải ứng dụng, bạn mở ứng dụng VOCA lên và nhấn vào mục “Bắt đầu ngay” để thực hiện đăng nhập.

Mục đăng nhập sẽ hiện ra. 

Trường hợp bạn đã có tài khoản VOCA, hãy thực hiện điền tên email của mình và mật khẩu để hoàn tất. Trường hợp bạn không có tài khoản VOCA, bạn có thể đăng ký một tài khoản bằng việc nhấn vào nút “Tạo tài khoản” ở bên dưới màn hình ứng dụng. Ở giao diện bên dưới, Voca đưa cho bạn ba lựa chọn đăng ký bằng: email cá nhân (Khi đăng ký, bạn cần xác nhận địa chỉ email của mình, Voca sẽ gửi cho bạn một email để giúp bạn xác nhân tài khoản) hoặc có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản facebook hoặc Google+.

Bạn thực hiện các bước theo form đăng ký như hình trên và hoàn tất bằng cách nhấn vào nút “Đăng ký”. 

2. Đối với các bạn sử dụng Smartphone hệ điều hành Android
Tương tự như hướng dẫn của IOS, các bạn vào kho ứng dụng CH Play của Android, sau đó click vào mục tìm kiếm và điền từ khóa “VOCA”. Bảng kết quả sẽ hiện ra cho bạn ứng dụng của VOCA như hình bên dưới, các bạn chỉ cần nhấp vào ô cài đặt và tải ứng dụng VOCA về điện thoại của mình.

Sau khi tải xong, bạn làm theo trình tự như VOCA đã hướng dẫn trên hệ điều hành IOS phần trên.

 

3. Hướng dẫn qui trình 3 bước học từ vựng trên ứng dụng VOCA

Ứng dụng VOCA trên smartphone bao gồm 3 bước học thông minh: Bước sàng lọc, học tự vựng, kiểm tra từ vựng.

Bước 1: Sàng lọc từ vựng
- Mục đích của bước học này là giúp người học phân loại ra những từ vựng đã biết và chưa biết nhằm tiết kiệm thời gian học ở bước thứ hai, và nó là cơ sở so sánh kết quả tiến bộ của bạn trước và sau khi học.
- Hướng dẫn cụ thể: VOCA đưa ra lần lượt các từ vựng trong chủ đề, nhiệm vụ của người học là phân loại nó ra bằng cách chọn một trong 2 tiêu chí Biết hoặc Không biết. Giao diện như sau:

Sàng lọc xong, VOCA sẽ xuất ra biểu đồ kết quả của phần sàng lọc và phần từ vựng để bạn xem lại những từ bạn đã biết và chưa biết. Sau khi xem xong, bạn nhấn vào ô “Học từ vựng” để chuyển đến giao diện tiếp theo

Ở giao diện “Học từ vựng” VOCA gợi ý cho bạn 3 hình thức học: Suy đoángõ từ Phát Âm để bạn có thể lựa chọn

Sau khi bạn lựa chọn vào 1 trong 3 hình thức, giao diện của ứng dụng sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn: Chọn từ muốn học Học từ chưa biết. Bạn tùy chọn một trong hai.

Nếu bạn lựa chọn "Học từ chưa biết" thì VOCA sẽ bắt đầu chuyển sang bước học thứ hai là HỌC TỪ VỰNG

Nếu người học lựa chọn “Chọn từ muốn học”, VOCA sẽ xuất hiện một màn hình giao diện như bên dưới, người học lựa chọn những từ vựng muốn học. Sau khi lựa chọn xong, người học nhấn HỌC NGAY , VOCA bắt đầu chuyển sang bước học thứ hai là HỌC TỪ VỰNG.

________

Bước 2: Học từ vựng
- Mục đích của bước học này là phương pháp kích thích sự hoạt động của bộ não được hoạt động tối đa, giúp người học chủ động tư duy và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và thư giãn thông qua các phương pháp học sinh động và khoa học do VOCA sáng lập & ứng dụng. Hiện tại trên hệ thống VOCA đưa ra 3 hình thức học chính: Hình thức 1 là học từ vựng theo phương pháp Suy đoán (Flashcard), Hình thức 2 là học từ vựng theo phương pháp Gõ từ (Writing), Hình thức 3 là học phát âm. Sau đây VOCA sẽ hướng dẫn chi tiết từng hình thức học một. 

- Hình thức học 1: Học từ vựng theo hình thức Suy đoán – Flashcard: Cấu trúc sắp xếp thông tin được trình bày theo hướng quy nạp, VOCA sẽ đưa thông tin gợi ý về về từ vựng cần học ( Định nghĩa, hình ảnh, dịch nghĩa, phiên âm và phát âm) , nhiệm vụ của người học là đoán xem từ vựng đó là gì. Với cách học này bộ não người học sẽ bị kích thích và tích cực tư duy hơn.
Cách học: VOCA sẽ đưa ra cho bạn lần lượt gợi ý thứ nhất, nếu bạn vẫn chưa suy đoán ra được đáp án, bạn có thể nhấn vào mục “Thêm gợi ý” ở phía dưới màn hình để chuyển sang các gợi ý tiếp theo. 

Sau khi người học chọn đáp án đúng, giao diện sẽ tự động show ra phần kết quả để bạn có thể xem lại tất cả những gợi ý về từ vựng. Nếu bạn muốn xem lại từ vựng trước đó, bạn nhấn vào nút như chỉ dẫn mũi tên màu đỏ bên dưới.Trường hợp phát hiện lỗi của từ vựng: Chính tả, âm thanh, hình ảnh người học có thể nhấn vào biểu tượng quả chuông để báo lỗi cho hệ thống sửa chữa.

- Hình thức học 2: học từ vựng theo hình thức Gõ từ (Đoán và gõ từ đúng vào vào chỗ trống): Hình thức này sẽ có những mục gợi ý tương tự như hình thức suy đoán. Tuy nhiên, VOCA sẽ không đưa ra lần lượt các đáp án A,B,C,D mà nhiệm vụ của người học là gõ từ đúng vào chỗ trống. Nếu gõ đúng thì từ vựng sẽ xoay ra mặt sau để hiển thị mặt kết quả.

- Hình thức học 3: Học Phát Âm

Bước 1: Tại bước Học Từ Vựng, VOCA sẽ gợi ý cho bạn 3 hình thức: Học Flashcard, Học Gõ Từ, và Học Phát Âm. Bạn lựa chọn vào mục Học Phát Âm để bắt đầu.
Bước 2: Giao diện Học Phát Âm hiện ra. Lúc này bạn nhấn vào biểu tượng chiếc Microphone và Đọc To từ vựng mà VOCA đưa ra.

Nếu bạn đọc Sai: VOCA sẽ hiện màu đỏ báo sai và yêu cầu bạn thực hiện lại. Bạn có thể nhấn vào nút Âm thanh của từ vựng để nghe người bản xứ đọc từ vựng trước khi thực hiện phát âm lại.

Nếu bạn đọc ĐúngVOCA sẽ hiện ra màu xanh báo đúng, và mặt kết quả của từ vựng đó. Khi đã học xong từ vựng, Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Mũi tên bên phải để chuyển tiếp sang từ vựng tiếp theo. Hoặc, bạn có thể học lại bằng cách nhấn vào nút HỌC LẠI trên giao diện.

Sau khi hoàn thành bước HỌC TỪ VỰNG, VOCA sẽ đưa bạn đến một giao diện như bên dưới. Bạn lựa chọn Kiểm tra ngay hoặc Ôn lại nếu chưa chắc chắn. Nếu người học lựa chọn Kiểm tra ngay, VOCA sẽ chuyển qua bước thức 3 – KIỂM TRA, còn nếu chọn Ôn lại thì VOCA quay lại bước Học từ vựng

________

Bước 3: Kiểm tra

- Mục đích: Giúp người học đánh giá kết quả học tập của mình so với thời điểm trước khi học và sau khi học.
- Sau khi người học nhấn vào "Kiểm tra ngay” ở bước thứ hai, VOCA sẽ hiển thị ra cho bạn giao diện về nội quy phòng thi. Ở giao diện này bạn nên đọc kỹ trước khi Kiểm tra bao gồm: cách tính điểm, quy chế thi, cách tính xếp hạng và khen thưởng.

VOCA dựa trên kết quả bài kiểm tra để xét người học có được qua bài mới hay không. Theo tiêu chuẩn của VOCA đưa ra, người học phải đạt kết quả tối thiểu 80% thì sau 6 tiếng tiếp theo VOCA sẽ mở bài mới.

Hình thức kiểm tra: 

- Hình thức 1- Guess (suy đoán): VOCA cho các gợi ý về từ vựng và 4 đáp án đi kèm, nhiệm vụ người học là lựa chọn ra đáp án đúng nhất.

Trường hợp trong lúc kiểm tra, nếu muốn tạm dừng hoặc thoát khỏi phần kiểm tra bạn nhấn vào nút X như hình bên trên.

- Hình thức 2- Writing (viết): VOCA cho các gợi ý về từ vựng, nhiệm vụ của người học là gõ vào ô trống đáp án đúng nhất

Sau khi người học hoàn tất bài kiểm tra, Voca sẽ xuất kết quả, thông báo cho người học biết có bao nhiêu từ làm đúng và bao nhiêu từ làm sai và xếp hạng thành tích của bạn so với người học khác.

Khi đã xem xong và muốn quay lại trang chủ. Người học nhấn vào mũi tên bên trái trên cùng để trở lại.

________ 

Bài viết trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết cho các bạn đã gửi thắc mắc về cách cài đặt, tạo tài khoản và hướng dẫn quy trình 3 bước học chuẩn trên ứng dụng VOCA. Hy vong những hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn mới dễ dàng hơn trong việc làm quen với phương pháp và học tập hiệu quả hơn với phiên bản ứng dụng mới này của VOCA.

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ số hotline 082.990.58.58 để được giải pháp thêm. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!

Thân chào,

VOCA Support Team