"Mẹo nhỏ" giúp bạn học Tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

VOCA đăng lúc 13:45 29/10/2018

Bài viết chia sẻ một vài "mẹo" để học Tiếng Anh qua bài hát hiệu quả hơn cho các bạn tham khảo.

Có một câu nói mà VOCA rất thích, đó là "Life is song and love is the music" nghĩa là, cuộc sống là bài ca và tình yêu là khúc nhạc. ^^ VOCA cực kỳ thích nghe nhạc, những giai điệu du dương đó luôn tạo nên sự thoải mái cho mình. Chẳng những vậy, VOCA còn có tình yêu to bự là thích nghe nhạc Tiếng Anh, vừa thư giãn lại kết hợp để học luôn, luyện nghe tốt và học thêm được kha khá vốn từ .
Các bạn biết không? Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và hiệu quả nhất khi bạn không bị áp lực và nghĩ rằng mình đang phải “học”. Học tiếng Anh qua bài hát cũng là một trong những phương pháp như thế. Bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn với sự luyến láy, nối âm, ngữ điệu phù hợp, những điều này rất cần thiết cho việc nâng cao kĩ năng giao tiếp. Vậy đâu là cách học tiếng Anh qua âm nhạc hiệu quả nhất? Hôm nay VOCA sẽ chia sẻ vài "mẹo vặt" để giúp các bạn học tiếng anh qua bài hát nhé ...

Mẹo đầu tiên: Chúng ta sẽ chọn bài hát theo ý thích nhưng sẽ theo thứ tự từ dễ đến khó
- Chúng ta thích một bản nhạc, có thể là gì giai điệu, có thể là vì ca từ. Nhưng nhạc Tiếng Anh thì chưa hẳn yêu thích là sẽ hiểu hết lời bài hát đó, đôi khi chúng ta yêu thích chỉ đơn giản vì dòng nhạc ấy phù hợp với chúng ta.
Vì vậy, có nhiều bài hát bạn nghe không hiểu hoặc hiểu rất ít nhưng giai điệu tuyệt vời của nó khiến bạn bị ấn tượng. Do đó, khi lựa chọn bài hát để học, ngoài việc chọn bài yêu thích ra thì cần lưu ý những bài mà bạn cảm thấy hiểu nhất hoặc ít lời nhất.
Như thế sẽ khiến bạn không phải đối mặt với quá nhiều thứ phải học trong cùng một lúc. Bạn cũng đừng quên là mục tiêu chính của bạn là học qua bài hát chứ không phải nghe bài hát rồi tiện thể học. Bạn hãy phân chia nhóm bài hát đơn giản và nhóm bài hát nâng cao. Chúng ta sẽ bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.


Mẹo thứ hai: Chúng ta sẽ  học tiếng anh qua bài hát như thế nào?
- Bạn hãy nghe bài hát và cố đoán xem nghĩa của từ là gì trước khi xem lời của bài hát. Sau đó bạn tải lời bài hát về, in ra hoặc chép ra. Bạn nên xem qua một lượt lời, tra các từ mới và ghi nhớ những cụm từ quen thuộc. Có một điều bạn cần lưu ý là đối với phần ngữ pháp của bài hát có thể bị lược bớt từ cho phù hợp với giai điệu. Vì vậy bạn cũng nên tra xem cấu trúc thật của câu là gì để tránh trường hợp bạn không hiểu nó hoặc hiểu sai. Quá trình này cũng giúp bạn ôn lại kiến thức ngữ pháp đấy.
 -Bên cạnh đó, phát âm từ vựng trong bài hát sẽ có nhiều khác biệt bởi các bài hát không theo quy phạm, từ phát âm có thể kéo dài, rút ngắn hoặc phát âm khác đi một chút cộng thêm sự luyến láy theo giai điệu. Sau khi đã học được từ mới và cấu trúc, hãy nghe lại một lượt cùng với việc xem lời. Nhưng từ lần thứ hai, bạn hãy cố gắng không phải cần tới lời nữa.
 -Đừng quên ngân nga theo điệu nhạc để rèn luyện phát âm nữa nhé. Nếu muốn hát hay, hát chuẩn thì trước hết phát âm phải chính xác. Khi bạn thuộc lời cũng đồng nghĩa với việc bạn thuộc nghĩa của từ và cách phát âm rồi đó.

Và cuối cùng: Hãy tập luyện đều đặn bằng tất cả sự kiên trì
Điều quan trọng nhất là sự kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng, đừng làm chỉ vì nhất thời cao hứng, bạn sẽ mất thời gian và không học được gì nhiều. Nếu bạn cố gắng duy trì mỗi ngày học một bài hát, như vậy trong một tuần bạn sẽ tạo được thành thói quen.
Một thời gian sau, kết quả sẽ ngoài sức mong đợi của bạn. "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng". VOCA tin rằng, chỉ cần chăm chỉ học tập, chúng ta sẽ gặt hái được thành công, kết quả viên mãn như ý mình.

 


Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ học Tiếng Anh qua bài hát thật hiệu quả. Ngoài ra, VOCA còn có một hệ thống học Tiếng Anh qua bài hát đây, nếu bạn muốn trải nghiệm về phương pháp học này thì hãy ghé VOCA MUSIC nha. Bài sẽ được chìm đắm trong vô số ca khúc hay mà còn học được rất nhiều từ mới và luyện nghe cho mình nữa. Nghe thú vị phải không nào ^^
Chúc các bạn thành công với những cách học này. VOCA luôn đồng hành bên bạn, dù bạn ở nơi đâu ^^ VOCA luôn chào đón các bạn và sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bạn vào website để CHAT cùng VOCA. Hặc cách đơn giản hơn bạn có thể gọi điện thoại đến văn phòng để được hỗ trợ trực tiếp. Số điện thoại: 0829905858
Thân ái, 
VOCA TEAM.

 

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2014 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ. 
Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 4 bửu bối kỳ diệu sau: 

1. VOCA.VN : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website: https://wwww.voca.vn )
2.  VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website: https://www.grammar.vn)
3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website: https://music.voca.vn ). 
4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website: https://natural.voca.vn)
Hotline: 012.999.05858

Thảo luận