Nên hay không nên "học Tiếng Anh qua bài hát"?

VOCA đăng lúc 11:08 10/10/2018

Những lợi ích không ngờ khi học Tiếng Anh qua bài hát. Phương pháp học mới, không bài tập, không áp lực, mang đến cho người học sự trải nghiệm tuyệt vời.

VOCA không biết trong số các học viên ở đây, có bạn nào thích học Tiếng Anh qua bài hát không nhỉ? VOCA là một fan cuồng đây nè ^^ nếu bạn nào có cùng sở thích với VOCA thì chúng mình hãy cùng giơ tay điểm danh nhé!

Có bao giờ các bạn đặt câu hỏi rằng “ Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua bài hát là gì chưa nào?”. Hôm nay, mọi người hãy cùng VOCA đi tìm câu trả lời nhé!

Đầu tiên, đó là gần gũi, không gây nhàm chán
Đây là một câu trả lời mà VOCA rất ưng ý. Bởi thay vì chúng ta nghe đi nghe lại một đoạn văn, một bản tin hay một đoạn đối thoại sẽ làm chúng ta chán chường. Những bài học mang nặng lý thuyết thường chẳng hề mang lại hứng thú cho chúng ta. Nhưng với âm nhạc thì khác, những giai điệu du dương vừa giúp giảm stress sau một ngày làm việc hay học tập, giúp chúng ta thư giãn đầu óc. Chúng ta không hề căng thẳng hay mang một áp lực học tập nào, nghe nhạc Tiếng Anh giúp chúng ta tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên, việc học sẽ gần gũi và hứng thú hơn rất nhiều.


Thứ hai, luyện phát âm chuẩn xác
Trước đây, mọi người vẫn nghĩ học là phải ngồi vào bàn học, muốn luyện phát âm cũng phải như thế. Nhưng giờ đây việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.
Thứ ba, tăng cường khả năng giao tiếp
Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các chúng ta làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi quá trình này lặp lại nhiều lần chúng ta sẽ hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng ta cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.
Thứ tư, cải thiện vốn từ vựng
Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Gặp một từ vựng xa lạ, chúng ta có xu hướng sẽ tìm hiểu nó, bởi chúng ta muốn hiểu thông điệp mà bài hát truyền tải, sau một thời gian, vốn từ của chúng ta sẽ tăng lên đáng kể.
Cuối cùng, phát triển kỹ năng nghe
Muốn giao tiếp tốt, trước hết chúng ta phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, chúng ta cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp chúng ta nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.


Những dòng chia sẻ bên trên là những câu trả lời cho câu hỏi “Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua bài hát” mà VOCA đã tìm hiểu. Nếu các bạn học viên nào còn biết những câu trả lời khác thì nhớ chia sẻ cho VOCA, VOCA sẽ luôn ghi nhận những đóng góp của các bạn.


VOCA MUSIC : “BỬU BỐI” HỌC TIẾNG ANH ANH QUA BÀI HÁT
(Luyện nghe)


Nếu bạn muốn trải nghiệm những phút giây thư giãn, đồng thời kết hợp đó là luyện nghe Tiếng Anh mà không bị ràng buột bởi một áp lực nào. Hãy để VOCA hướng dẫn cho các bạn. Hãy cùng học Tiếng Anh qua bài hát với VOCA nhé, chỉ cần truy cập wedsite thì chúng ta đã có thể bắt đầu rồi: https://music.voca.vn/library
VOCA có trang bị những bài học thử miễn phí, các bạn có thể truy cập tại đây: https://music.voca.vn/free

Với 4 bước học đơn giản như: Warn up; Vocabulary; Listening; Lyric.Tìm hiểu ngay tại đây: https://music.voca.vn/

KẾT QUẢ SẼ KHIẾN BẠN VÔ CÙNG NGẠC NHIÊN

Khả năng Nghe, nhận diện âm được cải thiện rõ rệt, dễ dàng hiểu được người đối diện nói gì, và phản xạ ngay tức khắc. Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng (thuộc nằm lòng từ 3000 đến 6000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ).  Phát âm chuẩn mực, luyến láy, nhấn nhá, nhả chữ, nối âm như người Bản ngữ. Học và ứng dụng được hơn 1000 mẫu câu tiếng Anh thông dụng vào thực tế.
Tự tin khi giao tiếp, thăng tiến nhanh chóng hoặc dễ dàng tìm kiếm được công việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Kiến thức Âm nhạc sâu rộng, có thể hát nhạc tiếng Anh hoặc nghe hiểu mà không cần nhìn lyric. Yêu đời hơn, tăng độ hưng phấn, giúp tinh thần sảng khoái, từ đó giúp bạn thành công hơn.

VOCA luôn chào đón các bạn và sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần inbox vào fanpage VOCA- Hệ thống học Ngữ Pháp Tiếng Anh thông minh hoặc vào website để CHAT cùng VOCA. Hặc cách đơn giản hơn bạn có thể gọi điện thoại đến văn phòng để được hỗ trợ trực tiếp. Số điện thoại: 0829905858
VOCA hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong việc học Tiếng Anh qua bài hát (luyện nghe Tiếng Anh). VOCA chúc các bạn học tốt!
Thân ái,
VOCA team.

Thảo luận