Làm thế nào để học Tiếng Anh qua bài hát một cách hiệu quả ?

VOCA đăng lúc 15:57 10/10/2018

Phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát đã không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Nhưng cách học như thế nào là hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu một cách sâu sắc.

VOCA xin được chào các bạn học viên,
Ở bài viết trước, VOCA đã chia sẻ về “Những lợi ích khi học Tiếng Anh qua bài hát” rồi, không biết các bạn có còn nhớ không? Lần này, VOCA sẽ nói rõ hơn trong việc học Tiếng Anh này nhé! Vậy làm thế nào để có thể “học Tiếng Anh qua bài hát một cách hiệu quả?” VOCA nghĩ đối với việc học Tiếng Anh qua bài hát là điều rất thú vị, bởi nó DỄ NHỚ - DỄ THUỘC – DỄ ÁP DỤNG. Đơn giản bởi trong các bài hát thì những từ vựng trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Đây cũng là cách học được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng bởi sự hiệu quả nó đem lại.

Thế thì cách học như thế nào là tốt nhất? Chúng ta hãy cùng bắt đầu tìm hiểu thôi!
Bước 1: “Bài tập đối với đôi tai” – nói đơn giản là luyện nghe: Bất kể khi học một ngôn ngữ nào thì việc tiếp cận đầu tiên rất quan trọng. Việc học Tiếng Anh qua bài hát cũng thế, bạn phải nghe thật nhiều như một bước đệm làm quen. Việc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần chọn những bài hát mình yêu thích hoặc mở list nhạc từ độ dễ khó tăng dần. Nhưng trước hết bạn hãy  chọn cho mình những bài có những từ đơn giản thông dụng và quan trọng hơn là bạn phải thích nghe bài này. Các bạn nên chọn bài hát giai điệu nhẹ nhàng và chậm với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe hàng ngày.


Bước 2: Tìm hiểu nghĩa và cách phát âm của từ vựng mới: Sau khi đã nghe và quen thuộc với lời bài hát, hãy kết hợp với nhìn lyrics để tìm hiểu nghĩa những từ mới, hãy sử dụng những quyển từ điển chuẩn hoá như từ điển Oxford, Cambridge hay Longman và nên là từ điển điện tử có cả âm thanh để bạn có thể nghe giọng người bản ngữ phát âm từ đó theo cả cách Anh-Anh và Anh-Mỹ. Hãy tra thật kĩ nghĩa của các từ bạn không hiểu, học cả nghĩa và cách phát âm của từ đó.Chúng ta sẽ tiêp thu nhanh hơn khi hiểu thông điệp của nó. Điều cần làm là các bạn hãy trang bị cho mình một quyển sổ tay để NOTE lại những từ ngữ cần thiết. 
Bước 3: Tập phát âm như người bản xứ: Sau khi đã thuộc nghĩa và cách phát âm các từ rồi, các bạn hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu nhé. Một điều quan trọng để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nói riêng và tiếng anh giao tiếp như người bản xứ là cách nhấn trọng âm (stress) và nối âm (linking sound) đấy.
Bước 4: Hãy hát bằng cả một trái tim: Tại sao VOCA lại nói thế? VOCA luôn tâm niệm điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Khi đã hiểu từ vựng, cách phát âm rồi thì đến lúc phải tập hát thôi. Ban đầu chúng ta sẽ hát trật nhịp, không khớp nhạc, những rồi chỉ cần cố gắng thì bài hát nào chúng ta cũng có thể hát thật chuẩn, thông điệp truyền tải nào cũng đều hiểu được. Điều gì xuất phát từ trái tim và sự cố gắng đều nhớ mãi trong lòng,  khi bạn thuộc lòng rồi thì bạn sẽ hát bài hát tiếng anh một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc hay các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng anh giao tiếp thường ngày nhé!


Những dòng chia sẻ bên trên là những câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để học Tiếng Anh qua bài hát một cách hiệu quả” mà VOCA đã tìm hiểu. Nếu các bạn học viên nào còn biết những câu trả lời khác thì nhớ chia sẻ cho VOCA, VOCA sẽ luôn ghi nhận những đóng góp của các bạn. Và các bạn đừng quên, hôm nay mình có hẹn học cùng VOCA MUSIC nhé, những bản nhạc du dương, sống động âm thanh đang đợi các bạn khám phá đấy. Nào! Hãy bắt đầu ngay nhé!


VOCA MUSIC : “BỬU BỐI” HỌC TIẾNG ANH  QUA BÀI HÁT
(Luyện nghe)


Nếu bạn muốn trải nghiệm những phút giây thư giãn, đồng thời kết hợp đó là luyện nghe Tiếng Anh mà không bị ràng buột bởi một áp lực nào. Hãy để VOCA hướng dẫn cho các bạn. Hãy cùng học Tiếng Anh qua bài hát với VOCA nhé, chỉ cần truy cập wedsite thì chúng ta đã có thể bắt đầu rồi: https://music.voca.vn/library
VOCA có trang bị những bài học thử miễn phí, các bạn có thể truy cập tại đây: https://music.voca.vn/free
Với 4 bước học đơn giản như: Warn up; Vocabulary; Listening; Lyric. Tìm hiểu ngay tại đây: https://music.voca.vn/. KẾT QUẢ SẼ KHIẾN BẠN VÔ CÙNG NGẠC NHIÊN
Khả năng Nghe, nhận diện âm được cải thiện rõ rệt, dễ dàng hiểu được người đối diện nói gì, và phản xạ ngay tức khắc. Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng (thuộc nằm lòng từ 3000 đến 6000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ). Phát âm chuẩn mực, luyến láy, nhấn nhá, nhả chữ, nối âm như người Bản ngữ. Học và ứng dụng được hơn 1000 mẫu câu tiếng Anh thông dụng vào thực tế.
Tự tin khi giao tiếp, thăng tiến nhanh chóng hoặc dễ dàng tìm kiếm được công việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Kiến thức Âm nhạc sâu rộng, có thể hát nhạc tiếng Anh hoặc nghe hiểu mà không cần nhìn lyric.Yêu đời hơn, tăng độ hưng phấn, giúp tinh thần sảng khoái, từ đó giúp bạn thành công hơn.
VOCA luôn chào đón các bạn và sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi mọi nơi. Chỉ cần inbox vào fanpage VOCA- Hệ thống học Tiếng Anh qua bài hát hoặc vào website để CHAT cùng VOCA. Hặc cách đơn giản hơn bạn có thể gọi điện thoại đến văn phòng để được hỗ trợ trực tiếp. Số điện thoại: 0829905858
VOCA hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong việc học Tiếng Anh qua bài hát (luyện nghe Tiếng Anh). VOCA chúc các bạn học tốt!
Thân ái,
VOCA team.

Thảo luận