Những cách giới thiệu bản thân trong tiếng Anh giao tiếp

VOCA đăng lúc 12:01 27/08/2019

Khi làm quen hay học bất kỳ một ngôn ngữ nào bất kỳ, chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu và học cách giới thiệu bản thân bằng chính ngôn ngữ đó trước tiên, một phần để thể hiện bản thân với người đối diện, một phần để chính bản thân cảm thấy thân thuộc hơn với ngôn ngữ mới.

Những mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh có lẽ không hề xa lạ gì với tất cả những học viên của VOCA rồi. Chúng ta thường có xu hướng học cách giới thiệu bản thân bằng ngoại ngữ mà chúng ta đang học để có thể ứng dụng thực tế, đặc biệt là khi gặp gỡ và muốn làm quen với một người bạn khả ái người bản xứ, đúng không nào?

Tuy nhiên, các bạn có thật sự biết cách giới thiệu bản thân như thế nào là “chất hơn nước cất” cũng như tạo ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên không nào?

Nếu bạn thật sự băn khoăn và trăn trở về câu hỏi mình vừa đặt ra thì đừng quá lo nhé, vì nhiệm vụ của VOCA ngày hôm nay chính là cung cấp cho các bạn những mẫu câu giới thiệu bản thân cực kỳ đơn giản nhưng vẫn ấn tượng nhé!

READY? – SET! – GO! 

✅ Khi phỏng vấn xin việc

   My name’s Bình. I attended Financial and Marketing University where I majored in Marketing. I started my career at Life company as a Marketer. I’ve been there for 2 years now. 
After having worked for a couple of years, I realized my strength is working with a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.
   This might be bad, but when I studied in university I found that I was not being detail-oriented enough. I always want to accomplish as much as possible. But I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.


Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc. Nguồn: VOCA

 

✅ Khi giáo viên mới làm quen với sinh viên

    My name is Nga. You can call me Miss Nga. My name is like the moon. My hometown is Ninh Binh. I’m almost 25. I am a teacher and also your headteacher. I like shopping with my husband when I have free time. I really like reading books, reading novels and watching TV, especially Korean dramas. 
   There are a lot people told me that: “Oh Miss Nga! You are a good teacher. You have good experience in teaching English.” I really like the sentence: “You learn more from failure than success”. 
    It was great talking to you. But, let’s talk more another time. I have got to start with the new lesson right now.


Cách giáo viên giới thiệu bản thân với học sinh. Nguồn: VOCA

✅ Giới thiệu bản thân

     My name is An Binh. I was born and grew up in Hanoi. I’m studying first year computer science in a prestigious college in Hanoi. 
    I’m personally interested in becoming an Animator and Graphic Designer. However, there are many different career opportunities that I like.
It takes a long time to take on an animation course. It is very hard and requires a tremendous amount of patience and hard work. I hope that I’ll be able to overcome these challenges and that my dream will come true.
    As for now, I’m only focusing my attention on enjoyment. I’m being my true self with the values, dreams and goals that I have.


Cách tự giới thiệu bản thân. Nguồn: VOCA

Trên đây là mẫu giới thiệu với ba tình huống cụ thể.


Cả nhà VOCAers có muốn thử tài dịch thuật không nào?
Cùng VOCA chọn ra một mẫu giới thiệu bạn ấn tượng và dịch sang tiếng Việt xem nào. Đây là một cách học tiếng Anh không tồi để học hỏi và nhớ sâu đấy nhé!

---------

Các bạn biết không, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có khả năng kỳ diệu, tuy nhiên muốn chinh phục bạn ấy thì không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà phải là 1 lộ trình, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, và đương nhiên bạn cần có những phương pháp học đúng để hỗ trợ bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

Thay mặt VOCA gửi tặng bạn ebook 'The Mastery Of English Skills' - cuốn sách sẽ giúp bạn:

- Hiểu rõ cách học 1 ngôn ngữ bất kỳ
- hướng dẫn cho bạn cách lên mục tiêu, lộ trình và kế hoạch học tập
- các phương pháp, website uy tín giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả. 

Link download Ebook 'The Mastery Of English Skills' tại đây.

Học tiếng Anh: bắt đầu từ đâu?
The Mastery of English Skills (Ebook hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

Được xây dựng từ 2013, VOCA là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã giúp được gần 1 triệu bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, VOCA có tới 5 giải pháp về học Anh ngữ gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA music. Vậy bạn có muốn GIỎI tiếng Anh hay đơn giản là cải thiện khả năng Anh ngữ hiện tại? Truy cập website của VOCA: www.voca.vn , tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho mình 1 tài khoản thành viên để trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh mới lạ với VOCA miễn phí bạn nhé. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!^^

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến phương pháp và cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả bạn có thể liên hệ theo thông tin sau: 

VOCA.VN: NỀN TẢNG HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH 

Website: https://www.voca.vn 

Địa chỉ: NP Tower, 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 17, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: (082)99.058.58 

Thảo luận