Top 5 Website học tiếng Anh Miễn phí hiệu quả nhất.

VOCA đăng lúc 04:48 15/11/2017

Danh sách 5 website học tiếng Anh trực tuyến miễn phí sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. VOCA Music: Website học tiếng Anh qua Âm nhạc. (địa chỉ: https://music.voca.vn)

Nếu bạn yêu thích âm nhạc thì chắc chắn đây chính là lựa chọn ưu tiên số 1 dành cho bạn. Hầu hết những ai học tiếng Anh theo phương pháp này đều có đặc điểm chung là khả năng phát âm, luyến láy rất chuẩn mực, như người bản ngữ vậy.  

Video: Tại sao học tiếng Anh qua Âm nhạc là phương pháp hiệu quả nhất?

Nguồn: Youtube

Học tiếng Anh qua âm nhạc có ưu điểm vượt trội là không gây 'nhàm chán', tạo xúc cảm cho người học, từ đó khiến người học dễ tiếp thu và ghi nhớ sâu hơn. 

ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ TRANG WEB VOCA MUSIC: 

Điểm mạnh:

 1. Thư viện bài hát phong phú với nhiều chủ đề giúp người học có thể lựa chọn tùy theo sở thích Âm nhạc của bản thân.
 2. Phương pháp học bài bản, sinh động, dễ dàng và không gây nhàm chán. Giúp người học nắm vững và cải thiện nhanh các yếu tố như: Vốn từ vựng, Phát Âm, kỹ năng Nghe, phản xạ,..
 3. Giao diện đẹp, dễ hiểu, dễ sử dụng.
 4. Một điểm cộng tuyệt vời nữa là, trang web có chế độ tự động nhắc nhở người học: kiểm tra sau khi học 1 bài hát, kiểm tra trước khi vào bài hát mới, nhắc nhở ôn tập lại sau 7 ngày, nhắc nhở sau 30 ngày,... Đây là nguyên tắc tối ưu để giúp người học ôn lại những bài hát đã học trước đó, và không còn bị trạng thái học trước quên sau nữa.
 5. Trang web cho phép người học được trải nghiệm miễn phí 3 bài hát đầu tiên với đầy đủ tính năng học, sau đó người học có thể nâng cấp để mua thêm các bài hát khác hoặc nếu không người học vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng khác như: nghe nhạc song ngữ thông minh, quản lý bài hát theo sở thích,.. vân vân và vân vân ^^ , mọi người có thể tự mình khám phá nhiều hơn ở địa chỉ trang web: https://music.voca.vn . 

2. VOCA.VN: Website học từ vựng tiếng Anh thông minh. (địa chỉ: https://www.voca.vn)

Cũng là một trong những trang web học tiếng Anh trực tuyến thông minh của cộng đồng Anh ngữ English Me, VOCA.VN là một hệ thống chuyên dành để học từ vựng tiếng Anh. Như chúng tôi tìm hiểu, thì đây là thương hiệu học từ vựng tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

VOCA.VN: Hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh.

Nguồn: Youtube

Trong quá trình học tiếng Anh, bên cạnh yếu tố Ngữ pháp thì Từ vựng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins đã nói rằng: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả).
Với tất cả những ai học tiếng Anh, việc học Ngữ pháp thì chỉ cần nắm vững các cấu trúc theo mẫu có sẵn. Sau đó, muốn nói tiếng Anh hay, người học phải tăng cường vốn từ để áp dụng vào các mẫu câu đó.
Bên cạnh đó, trong các kỳ tiếng Anh như: TOEIC, IELTS, TOEFL, Đại học,.. luôn đòi hỏi người học phải trang bị cho mình trước 1 lượng từ vựng đủ nhiều thì mới có thể đạt được kết quả cao được.

Về điểm mạnh:

 1. Phương pháp học hiệu quả, sinh động, dễ hiểu.
 2. Tính năng nhắc nhở ôn tập tự động.
 3. Tính năng đo lường cho phép người học biết được sự tiến bộ của bản thân theo thời gian.
 4. Giao diện đẹp, dễ hiểu. 
 5. Thư viện từ vựng khá phong phú, nội dung được đầu tư kĩ lưỡng.
 6. Cho phép bạn có thể trải nghiệm Miễn phí 1 bộ từ trong thư viện để tìm hiểu cẵn kẽ về cách học trước khi quyết định trả phí để học các bộ từ vựng khác.
 7. Hỗ trợ trên đa công cụ: máy tính, laptop, điện thoại thông minh,..
 8. Và rất nhiều điều khác nữa mà bạn có thể tự mình vào website https://www.voca.vn để trải nghiệm nhiều hơn.

Về điểm hạn chế: chưa tìm thấy.^^

3. DUOLINGO: Website học tiếng Anh thông qua hệ thống dịch thuật. (địa chỉ: duolingo.com)

Duolingo là trang web dành cho những người mới bắt đầu học tiếng anh muốn tiếp xúc những nền tảng cơ bản của tiếng anh nhanh nhất một cách hiệu quả. Giao diện trang web thân thiện và dễ thương. Website được chia thành các giai đoạn học. Ở mỗi giai đoạn bạn phải hoàn thành đầy đủ các câu hỏi thì mới được qua bài tiếp theo. Phương pháp học tiếng anh ở trang web này khá hay và hiệu quả.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của trang web này là:

1/ Phát âm theo dạng 'máy móc' vì sử dụng trình đọc âm thanh của Google.

2/ Nội dung xây dựng chưa phong phú, kiến thức tiếng Anh ở mức cơ bản.

3/ Các chủ đề bài học còn khá khô khan, chưa thu hút. 


4. BBC English: Học tiếng Anh qua Báo chí. (địa chỉ: bbclearningenglish.co.uk) 
BBC learning english là một trang web chuyên mục nhỏ được xây dựng nhằm mục đích cho người học tiếng anh có một trang web học nhanh nhất và hiệu quả nhất của tờ báo BBC ở nước anh Được thành lập từ rất lâu, trang web BBC learning english được thiết kế nội dung cho người học tiếng anh ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Với rất nhiều chuyên mục đa dạng lớn, nhỏ để người dùng tiếp cận với tiếng anh một cách chân thật nhất qua những bài báo tiếng anh, talk tiếng anh... Trang web xây dựng rất nhiều nội dung xoáy sâu vào kỹ năng giao tiếp tiếng anh hơn là ngữ pháp. Phương pháp ở trang web này dù không tốt nhất và hiệu quả nhất, nhưng xứng đáng nằm ở vị trí thứ 5 ở những trang web học tiếng anh online miễn phí và tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Điểm mạnh:

1/ Nội dung bài học phong phú.

2/ Phát âm chuẩn giọng Anh.

Điểm hạn chế: 

1/ Nội dung bài học khá khô khan, chủ yếu đề cập với các vấn đề liên quan báo chí (chính trị, xã hội)

2/ Phương pháp học truyền thống, thiếu sự tương tác với người học. 

3/ Thiếu tính tiện dụng, không hỗ trợ trên các công cụ dành cho điện thoại thông minh. 


5. VOA Special English: Học tiếng Anh qua video bản tin. (địa chỉ: voanews.com)
Tương tự như BBC, Voa Learning English là một trong những website học tiếng Anh bằng tin tức. Website nằm trong tờ báo VOA nỗi tiếng của nước Mỹ. Phương pháp học của trang web nằm ở những bài báo được viết dưới dạng ngắn, có phát âm của người nói giúp bạn nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành rất hiệu quả và nhanh nhất. Đối với những bạn muốn nâng cao khả năng toeic của mình, việc học theo những bài báo ở đây sẽ giúp bạn có một vốn từ vựng toeic rất hiệu quả và tốt nhất cho kỳ thi của mình. Website có nội dung hoàn toàn miễn phí. Đây cũng xứng đáng là một trang web hay nhất và giúp bạn có vốn từ vựng và kỹ năng phát âm tăng nhanh nhất giống với trang web BBC .

 

Tổng kết lại: Tùy theo nhu cầu, điều kiện hiện tại của mỗi người mà hãy chọn cho mình 1 phương pháp, website học tập phù hợp. Và 1 điểm lưu ý hơn, dù phương pháp có hay nhưng điều quan trọng là còn nằm ở bản thân bạn. Thành công sẽ đến nếu bạn có thể kết hợp phương pháp đó với Lòng kiên nhẫn, sự chăm chỉ, bền bỉ của chính mình. 

Chúc các bạn học tốt. Và đừng quên chia sẻ thông tin này đến bạn bè của mình nữa nhé!^^ 

Source: learningeffortlessenglish.com

Thảo luận