Hướng dẫn tường tận cách trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh

VOCA đăng lúc 18:08 13/11/2018

Nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay luôn muốn tìm những ứng viên tiềm năng bằng cách phỏng vấn họ bằng Tiếng Anh. Bài viết này, VOCA tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm cách thức trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh thông qua 31 câu hỏi thường gặp

Sẽ không còn tuyệt vời nếu bạn biết chính xác những gì mà một người quản lý tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn? VOCA tiếc là không thể đọc được suy nghĩ của những nhà tuyển dụng, nhưng VOCA sẽ cung cấp cho bạn điều tốt nhất tiếp theo: đó là danh sách 31 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Tiếng Anh thường gặp nhất.
Mặc dù VOCA không khuyên bạn nên có câu trả lời soạn trước cho mỗi câu hỏi phỏng vấn, VOCA khuyên bạn nên dành thời gian thoải mái với những gì bạn có thể hỏi, những gì người quản lý tuyển dụng thực sự đang tìm kiếm trong câu trả lơi của bạn, và những gì họ cần để cho thấy rằng bạn bạn đúng là mẫu người của công việc.
Sau đây mời các bạn xem những câu hỏi mà VOCA đã nghiên cứu và tổng hợp để hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh cho bạn.


1. Can you tell me a little about yourself? (Bạn có thể nói cho chúng tôi biết về bản thân bạn)
Câu hỏi này có vẻ đơn giản, rất nhiều người không chuẩn bị kỹ cho nó, nhưng nó rất quan trọng. Bạn không nên cung cấp toàn bộ lịch sử việc làm (hoặc cá nhân) của bạn. Thay vào đó, hãy đưa ra một lời giới thiệu và hấp dẫn và cho thấy chính xác lý do tại sao bạn phù hợp với công việc. Bắt đầu với 2-3 thành tựu hoặc trải nghiệm cụ thể mà bạn muốn người phỏng vấn biết nhất, sau đó kết thúc nói về trải nghiệm trước đó đã định vị bạn cho vị trí cụ thể này.


2. How did you hear about the position? (Bạn đã nghe về vị trí này như thế nào?)
Đây là một câu hỏi khá hay,  là một cơ hội hoàn hảo để nổi bật và thể hiện niềm đam mê và  mong muốn kết nối của bạn với công ty. Ví dụ: nếu bạn biết vị trí tuyển dụng này thông qua một người bạn hoặc người liên hệ, không cần phải nói tên họ, hãy chia sẻ lý do bạn rất vui mừng khi biết về vị trí này. Nếu bạn biết  công ty thông qua một sự kiện hoặc bài viết, hãy chia sẻ điều đó. Ngay cả khi bạn tìm thấy danh sách thông qua một bảng công việc ngẫu nhiên, chia sẻ những gì cụ thể, bắt mắt của bạn về vị trí này.


3. What do you know about the company? (Bạn biết gì về công ty)
Bất kỳ ứng cử viên nào cũng có thể đọc và bắt chước trang "Giới thiệu" của công ty. Vì vậy, khi người phỏng vấn hỏi điều này, họ không nhất thiết phải cố gắng đánh giá liệu bạn có hiểu nhiệm vụ hay không - họ muốn biết liệu bạn có quan tâm đến nó không. Bắt đầu với một dòng cho thấy bạn hiểu mục tiêu của công ty, sử dụng một vài từ khóa và cụm từ từ trang web, nhưng sau đó tiếp tục để làm cho nó cá nhân. Nói rằng, “I’m personally drawn to this mission because…” or “I really believe in this approach because…” và chia sẻ một ví dụ cá nhân.


4. Why do you want this job? (Tại sao bạn muốn có công việc này)
Một lần nữa, các công ty muốn thuê những người đam mê công việc, vì vậy bạn nên có một câu trả lời tuyệt vời về lý do tại sao bạn muốn vị trí đó. (Và nếu bạn không? Bạn có thể nên áp dụng ở nơi khác.) Đầu tiên, xác định một vài yếu tố quan trọng làm cho vai trò phù hợp với bạn (ví dụ: “I love customer support because I love the constant human interaction and the satisfaction that comes from helping someone solve a problem"), sau đó chia sẻ lý do bạn yêu công ty (ví dụ “I’ve always been passionate about education, and I think you guys are doing great things, so I want to be a part of it”


5. Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn)
Câu hỏi phỏng vấn này có vẻ tăng mức độ (chưa kể đến việc đáng sợ!), Nhưng nếu bạn được hỏi, bạn may mắn: Không có thiết lập nào tốt hơn cho bạn để bán bản thân và kỹ năng của bạn cho người quản lý tuyển dụng. Công việc của bạn ở đây là tạo ra một câu trả lời bao gồm ba điều: rằng bạn không chỉ có thể làm công việc, bạn có thể mang lại kết quả tuyệt vời; mà bạn sẽ thực sự phù hợp với nhóm và văn hóa; và bạn sẽ thuê tốt hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác.


6. What are your greatest professional strengths? (Thế mạnh của bạn là gì)
Khi trả lời câu hỏi này, phỏng vấn huấn luyện viên Pamela Skillings đề nghị là chính xác (chia sẻ những điểm mạnh thực sự của bạn, chứ không phải những người bạn nghĩ rằng người phỏng vấn muốn nghe); có liên quan (chọn các điểm mạnh của bạn được nhắm mục tiêu nhiều nhất đến vị trí cụ thể này); và cụ thể (ví dụ, instead of “people skills,” choose “persuasive communication” or “relationship building”). Sau đó, theo dõi một ví dụ về cách bạn đã thể hiện những đặc điểm này trong một môi trường chuyên nghiệp.


7. What do you consider to be your weaknesses? (Bạn nghĩ điểm yếu của bạn là gì)
Những gì người phỏng vấn của bạn hỏi câu này là để đánh giá sự tự nhận thức và sự trung thực của bạn. Vì vậy bạn không nên nói, “I can't meet a deadline to save my life” is not an option—but neither is “Nothing! I'm perfect!” Tấn công bằng cách suy nghĩ về điều gì đó mà bạn đang phải vật lộn với nó nhưng bạn đang làm việc để cải thiện. Ví dụ: có thể bạn chưa bao giờ mạnh mẽ trước công chúng, nhưng gần đây bạn đã tình nguyện tổ chức các cuộc họp để giúp bạn thoải mái hơn khi giải quyết đám đông.

8. What is your greatest professional achievement? (Thành tích chuyên môn của bạn lớn nhất là gì)
Không có gì nói "thuê tôi" tốt hơn so với một hồ sơ theo dõi đạt được kết quả tuyệt vời trong các công việc trong quá khứ, vì vậy đừng ngại khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này! Một cách tuyệt vời để làm như vậy là sử dụng phương pháp STAR: Thiết lập tình huống và nhiệm vụ mà bạn được yêu cầu hoàn thành để cung cấp cho người phỏng (ví dụ: In my last job as a junior analyst, it was my role to manage the invoicing process”), nhưng dành phần lớn thời gian của bạn mô tả những gì bạn thực sự đã làm (hành động) và những gì bạn đã đạt được (kết quả). Ví dụ: “In one month, I streamlined the process, which saved my group 10 man-hours each month and reduced errors on invoices by 25%.”


9. Tell me about a challenge or conflict you've faced at work, and how you dealt with it. (Cho tôi biết thách thức và khó khăn mà bạn đối diện và cách bạn đối mặt với nó)
Khi hỏi câu hỏi phỏng vấn này, “người phỏng vấn của bạn muốn hiểu về cách bạn phản ứng với xung đột. Bất cứ ai cũng có thể có vẻ tốt đẹp và dễ chịu trong một cuộc phỏng vấn xin việc, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được thuê và Gladys trong Tuân thủ bắt đầu xâm nhập vào mặt bạn? ”Skillings nói. Một lần nữa, bạn sẽ muốn sử dụng phương pháp S-T-A-R, hãy chắc chắn tập trung vào cách bạn xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, và kết thúc lý tưởng với một kết thúc có hậu, như cách bạn giải quyết hoặc thỏa hiệp.


10. Where do you see yourself in five years? (Nơi nào bạn nhìn thấy mình trong năm năm)
Nếu được hỏi câu hỏi này, hãy trung thực và cụ thể về mục tiêu tương lai của bạn, nhưng hãy cân nhắc điều này: Người quản lý tuyển dụng muốn biết a) nếu bạn đặt kỳ vọng thực tế cho sự nghiệp của mình, b) nếu bạn có tham vọng (, cuộc phỏng vấn này không phải là ' lần đầu tiên bạn xem xét câu hỏi) và c) nếu vị trí phù hợp với mục tiêu và tăng trưởng của bạn. Đặt cược tốt nhất của bạn là suy nghĩ thực tế về vị trí này có thể đưa bạn và trả lời cùng những dòng đó. Và nếu vị trí không nhất thiết phải là vé một chiều đến nguyện vọng của bạn? Có thể nói rằng bạn không hoàn toàn chắc chắn về tương lai, nhưng bạn thấy kinh nghiệm này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn đưa ra quyết định đó.


11. What's your dream job? (Công việc ước mơ của bạn là gì)
Cùng các dòng tương tự, người phỏng vấn muốn khám phá xem vị trí này có thực sự phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng của bạn hay không. Trong khi "một ngôi sao NBA" có thể khiến bạn cười, một cá cược tốt hơn là nói về mục tiêu và tham vọng của bạn — và tại sao công việc này sẽ giúp bạn gần gũi hơn với họ.


12. What other companies are you interviewing with? (Bạn có đang phỏng vấn ở những công ty khác)
Các công ty yêu cầu điều này vì một số lý do, từ mong muốn xem công ty là gì đối với bạn để xem bạn có nghiêm túc với ngành hay không. "Thường thì cách tiếp cận tốt nhất là đề cập đến việc bạn đang khám phá một số tùy chọn tương tự khác trong ngành của công ty," chuyên gia tìm kiếm việc làm Alison Doyle nói. “Có thể hữu ích khi đề cập đến một đặc điểm chung của tất cả các công việc bạn đang áp dụng là cơ hội áp dụng một số khả năng và kỹ năng quan trọng mà bạn sở hữu. Ví dụ: bạn có thể nói 'I am applying for several positions with IT consulting firms where I can analyze client needs and translate them to development teams in order to find solutions to technology problems.'”


13. Why are you leaving your current job? (Tại sao bạn rời bỏ công việc hiện tại)
Đây là một khó khăn, nhưng một trong những câu hỏi có thể chắc chắn bạn sẽ được hỏi. Hãy chắc chắn bạn sẽ giữ những điều tích cực - bạn không có gì để đạt được bằng cách tiêu cực về các nhà tuyển dụng trong quá khứ của bạn. Thay vào đó, hãy sắp xếp mọi thứ theo cách thể hiện rằng bạn mong muốn nắm bắt các cơ hội mới và vai trò bạn đang phỏng vấn phù hợp hơn với vị trí hiện tại hoặc vị trí cuối cùng của bạn. Ví dụ: “I’d really love to be part of product development from beginning to end, and I know I’d have that opportunity here.” Và nếu bạn bỏ đi? Giữ nó đơn giản: “Unfortunately, I was let go,”  là một câu trả lời hoàn toàn OK.


14. Why were you fired? (Tại sao bạn bị sa thải)
Nếu bạn thừa nhận được sự khó khăn của câu hỏi trên về nguyên nhân bạn bị sa thải (sự thật sẽ không thật sự dễ chấp nhận), Điều bạn đã đánh cuộc chính sự thành thật (sau tất cả, việc tìm kiếm một công việc thật sự không quá khó khăn), nhưng điều đó không hẳn sẽ trở thành một nhân tố quyết định. Hãy chia sẻ cách bạn phát triển và cách bạn tìm được công việc hiện tại và thành quả của cuộc sống. Nếu bạn có thể học tập từ những kinh nghiệm như một điểm mạnh cho công việc tiếp theo, điều đó còn tốt hơn nữa.


15. What are you looking for in a new position? (Bạn đang tìm kiếm gì ở vị trí mới)
Gợi ý: Lý tưởng là những điều tương tự mà vị trí này cung cấp. Hãy cụ thể.


16. What type of work environment do you prefer? (Bạn thích môi trường làm việc như thế nào)
Gợi ý: Lý tưởng nhất là cái tương tự với môi trường của công ty bạn đang áp dụng. Hãy cụ thể.
 

17. What's your management style? (Phong cách quản lý của bạn là gì)
Những người quản lý giỏi nhất là mạnh mẽ nhưng linh hoạt và đó chính là điều bạn muốn thể hiện trong câu trả lời của mình. (Hãy suy nghĩ một điều gì đó như “While every situation and every team member requires a bit of a different strategy, I tend to approach my employee relationships as a coach...”) Sau đó, chia sẻ một vài khoảnh khắc quản lý tốt nhất của bạn, như khi bạn đã tăng trưởng nhóm của bạn từ năm lên 15 hoặc huấn luyện một nhân viên kém hiệu quả để trở thành nhân viên bán hàng hàng đầu của công ty.


18. What's a time you exercised leadership? (Thời gian thực hiện vai trò lãnh đạo của bạn là gì)
Tùy thuộc vào những gì quan trọng hơn cho vai trò, bạn sẽ muốn chọn một ví dụ thể hiện kỹ năng quản lý dự án của bạn (dẫn đầu một dự án từ đầu đến cuối, tung hứng nhiều phần chuyển động) hoặc một phần thể hiện khả năng của bạn một cách tự tin và hiệu quả đội. Và hãy nhớ: “Những câu chuyện hay nhất bao gồm đủ chi tiết để đáng tin cậy và đáng nhớ”, Skillings nói. "Cho thấy cách bạn là một nhà lãnh đạo trong tình huống này và làm thế nào nó đại diện cho kinh nghiệm lãnh đạo tổng thể của bạn và tiềm năng."


19. What's a time you disagreed with a decision that was made at work? (Hãy kể về một lần bạn vấp phải sự bất đồng ý kiến trong công việc.)
Theo tư vấn viên Peggy McKee của trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp, ai cũng phải có lần gặp trường hợp bất đồng ý kiến với cấp trên của mình. Tuy nhiên, câu hỏi này được đưa ra trong quá trình phỏng vấn thì đồng nghĩa với việc người tuyển dụng muốn bạn đưa ra một cách giải quyết tích cực và chuyên nghiệp. Bạn không nên ngồi kể lể rằng sếp cũ của bạn là một kẻ vô lý, rằng bạn tuy bất đồng ý kiến nhưng phải ngậm bồ hòn làm ngọt để giữ hòa khí. Cũng không cần thật tình đến mức kể rằng bạn nhận ra rằng mình đã sai sau khi đưa ra ý kiến phản bác. Hãy thuật lại một trường hợp mà hành động của bạn đã giúp tình hình khả quan và có kết quả tích cực, kết quả ấy có thể liên quan đến công việc hoặc cũng có thể giúp xây dựng và củng cố mối quan hệ đồng nghiệp của bạn tại nơi làm việc.


20. How would your boss and co-workers describe you? (Sếp và đồng nghiệp mô tả bạn như thế nào)
Trước hết, hãy trung thực (hãy nhớ, nếu bạn nhận được công việc này, người quản lý tuyển dụng sẽ gọi các ông chủ cũ của bạn và đồng nghiệp!). Sau đó, cố gắng rút ra điểm mạnh và đặc điểm mà bạn chưa thảo luận ở các khía cạnh khác của cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như đạo đức làm việc  của bạn hoặc sẵn sàng quảng cáo chiêu hàng trong các dự án khác khi cần.


21. Why was there a gap in your employment? (Tại sao có một khoảng cách trong việc làm của bạn)
Nếu bạn thất nghiệp trong một khoảng thời gian, hãy trực tiếp và quan điểm về những gì bạn đã làm (và hy vọng, đó là một tình nguyện viên đầy ấn tượng và các hoạt động làm giàu tâm trí khác, như viết blog hoặc tham gia lớp học). Sau đó, chỉ đạo cuộc trò chuyện về cách bạn sẽ thực hiện công việc và đóng góp cho tổ chức: “I decided to take a break at the time, but today I’m ready to contribute to this organization in the following ways.”


22. Can you explain why you changed career paths? (Bạn có thể giải thích tại sao bạn thay đổi con đường sự nghiệp)
Đừng bỏ qua câu hỏi này — chỉ cần hít thở sâu và giải thích cho người quản lý tuyển dụng lý do bạn đưa ra quyết định nghề nghiệp mà bạn có. Quan trọng hơn, đưa ra một vài ví dụ về trải nghiệm trong quá khứ của bạn có thể chuyển nhượng như thế nào đối với vai trò mới. Điều này không phải là một kết nối trực tiếp; trên thực tế, nó thường ấn tượng hơn khi một ứng viên có thể làm cho trải nghiệm dường như không liên quan dường như rất phù hợp với vai trò.


23. How do you deal with pressure or stressful situations? (Làm thế nào để bạn đối phó với áp lực và tình huống căng thẳng)
"Chọn một câu trả lời cho thấy rằng bạn có thể đáp ứng một tình huống căng thẳng vào đầu một cách hiệu quả, tích cực và không cho phép ngăn cản bạn hoàn thành mục tiêu của bạn," McKee nói. Một cách tiếp cận tuyệt vời là nói về các chiến thuật giảm căng thẳng của bạn (tạo danh sách việc cần làm lớn nhất, dừng lại để hít thở sâu), và sau đó chia sẻ một ví dụ về một tình huống căng thẳng bạn dễ dàng điều hướng.


24. What would your first 30, 60, or 90 days look like in this role? (30, 60 hoặc 90 ngày đầu tiên của bạn trông như thế nào trong vai trò này?
Bắt đầu bằng cách giải thích những gì bạn cần làm để tăng tốc. Bạn cần thông tin gì? Bạn cần làm quen với những phần nào của công ty? Bạn muốn ngồi với nhân viên nào khác? Tiếp theo, chọn một vài lĩnh vực mà bạn nghĩ bạn có thể đóng góp ý nghĩa ngay lập tức. (ví dụ, “I think a great starter project would be diving into your email marketing campaigns and setting up a tracking system for them.”) Chắc chắn, nếu bạn nhận được công việc, bạn (hoặc chủ nhân mới của bạn) có thể quyết định có một khởi đầu tốt hơn nơi, nhưng có một câu trả lời được chuẩn bị sẽ cho người phỏng vấn biết nơi bạn có thể thêm tác động ngay lập tức — và rằng bạn rất vui khi bắt đầu.
 

25. What are your salary requirements? (Yêu cầu về tiền lương của bạn)
Quy tắc # 1 trả lời câu hỏi này là thực hiện nghiên cứu của bạn về những gì bạn sẽ được thanh toán bằng cách sử dụng các trang web như Payscale và Glassdoor. Bạn có thể sẽ đưa ra một phạm vi và chúng tôi khuyên bạn nên nêu số cao nhất trong phạm vi đó áp dụng, dựa trên kinh nghiệm, giáo dục và kỹ năng của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo người quản lý tuyển dụng biết rằng bạn linh hoạt. Bạn đang giao tiếp rằng bạn biết kỹ năng của bạn là có giá trị, nhưng bạn muốn công việc và sẵn sàng thương lượng.


26. What do you like to do outside of work? (Bạn thích làm gì ngoài công việc)
Những người phỏng vấn hỏi những câu hỏi cá nhân trong một cuộc phỏng vấn để “xem các ứng cử viên có phù hợp với văn hóa [và] cho họ cơ hội để thể hiện cá tính của họ nữa không”, người quản lý tuyển dụng lâu năm Mitch Fortner nói. “Nói cách khác, nếu ai đó hỏi về sở thích của bạn bên ngoài công việc, thì hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ những gì thực sự khiến bạn thích thú. 


27. If you were an animal, which one would you want to be? (Nếu là một con vật, bạn muốn là con vật nào)
Dường như các câu hỏi kiểu thử nghiệm tính cách ngẫu nhiên như thế này xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn nói chung bởi vì việc người quản lý muốn xem bạn có thể nghĩ như thế nào trên đôi chân của mình. Không có câu trả lời sai ở đây, nhưng bạn sẽ ngay lập tức nhận được điểm thưởng nếu câu trả lời của bạn giúp bạn chia sẻ điểm mạnh hoặc cá tính của bạn hoặc kết nối với người quản lý tuyển dụng. Mẹo chuyên nghiệp: Hãy nghĩ ra một chiến thuật trì hoãn để mua cho mình một số thời gian suy nghĩ, chẳng hạn như nói, “Now, that is a great question. I think I would have to say… ”


28. How many tennis balls can you fit into a limousine? (Cần bao nhiêu quả bóng tennis để lấp đầy chiếc xe limousine)
1.000? 10.000? 100.000? Nghiêm túc?
Vâng, nghiêm túc, bạn có thể nhận được câu hỏi brainteaser hỏi như thế này, đặc biệt là trong các công việc định lượng. Nhưng hãy nhớ rằng người phỏng vấn không nhất thiết muốn có con số chính xác - anh ấy muốn đảm bảo rằng bạn hiểu những gì được hỏi về bạn và rằng bạn có thể bắt đầu chuyển động một cách có hệ thống và hợp lý để phản hồi. Vì vậy, chỉ cần hít một hơi thật sâu, và bắt đầu suy nghĩ thông qua toán học. 


29. Are you planning on having children? (Bạn có kế hoạch có con không?)
Những câu hỏi về trình trạng hôn nhân, giới tính (Bạn có thể quản lý một tập thể có những bạn nam như thế nào?), quốc tịch (Bạn sinh ra ở đâu?), tôn giáo, hay lứa tuổi là hoàn toàn hợp pháp – tuy nhiên chúng vẫn thường được hỏi (một cách thường xuyên). Dĩ nhiên, không phải luôn được hỏi với mục đích xấu – Nhà tuyển dụng có lẽ đang cố gắng nhập đề – nhưng bạn nên lượt bớt bất cứ câu hỏi về cuộc sống cá nhân (hay bất cứ điều gì bạn nghĩ không phù hợp) và quay trở lại với công việc. Đối với câu hỏi này, hãy nghĩ rằng “You know, I’m not quite there yet. But I am very interested in the career paths at your company. Can you tell me more about that?”


30. What do you think we could do better or differently? (Bạn nghĩ chúng ta có thể làm gì để tốt hơn hoặc khác đi)
Đây là một điểm phổ biến ở phần khởi động. Người quản lý tuyển dụng muốn biết rằng bạn không chỉ có một số thông tin cơ bản về công ty, mà bạn có thể suy nghĩ nghiêm túc về nó và đi đến bàn với những ý tưởng mới. Vì vậy, đi kèm với những ý tưởng mới! Bạn muốn xem những tính năng mới nào? Làm cách nào để công ty có thể tăng chuyển đổi? Dịch vụ khách hàng có thể được cải thiện như thế nào? Bạn không cần phải có chiến lược bốn năm của công ty được tìm ra, nhưng hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn và quan trọng hơn, cho thấy sở thích và chuyên môn của bạn sẽ giúp họ như thế nào đối với công việc.


31. Do you have any questions for us? (Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?)
Có thể bạn đã biết rằng một cuộc phỏng vấn không chỉ là cơ hội cho người quản lý tuyển dụng hỏi bạn — đó là cơ hội của bạn để tìm ra một công việc phù hợp với bạn hay không. Bạn muốn biết gì về vị trí này? Công ty? Bộ phận? Đội?
Bạn sẽ bao gồm rất nhiều điều này trong cuộc phỏng vấn thực tế, do đó, có một vài câu hỏi ít phổ biến hơn đã sẵn sàng để đi. Chúng tôi đặc biệt thích các câu hỏi nhắm đến người phỏng vấn (“What's your favorite part about working here?") or the company's growth (“What can you tell me about your new products or plans for growth?")

>>Đọc thêm:

VOCA hy vọng với những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn. Đừng quên NOTE lại bài viết để sử dụng khi cần nha. Và đặc biệt, để trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh một cách thuần thục, ngoài việc bạn phải vững chuyên môn và giỏi phân tích tình huống ra thì kỹ năng Giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách tự nhiên rất quan trọng. Nếu bạn muốn trao dồi thêm khả năng giao tiếp Tiếng Anh thì đừng ngần ngại ghé thử  NATURAL ENGLISH của VOCA nhé ^^  
Đây là phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên giống như một đứa trẻ chuẩn bị học nói. Và chẳng những thế, đây còn là phương pháp với hình thức 3 KHÔNG: 
KHÔNG NGỮ PHÁP - KHÔNG BÀI TẬP - KHÔNG STRESS.

Bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ chỉ sau 3 Tháng. Kĩ năng nghe hiểu và phản xạ tự nhiên sẽ tồn tại mãi mãi trong bạn và không mất đi. Bạn có thể chuẩn hóa phát âm như người Bản ngữ. VOCA luôn chào đón các bạn và sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bạn vào website để CHAT cùng VOCA. Hặc cách đơn giản hơn bạn có thể gọi điện thoại đến văn phòng để được hỗ trợ trực tiếp. Số điện thoại: 0829905858.
Rất vui được đồng hành cung bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!!
VOCA TEAM.

 

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2014 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ. 
Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 4 bửu bối kỳ diệu sau: 
1. VOCA.VN : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website:
https://wwww.voca.vn )
2.  VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website: https://www.grammar.vn)
3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website: https://music.voca.vn ). 
4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website: https://natural.voca.vn)
Hotline: 082.990.5858

Thảo luận