Gương mặt VOCA Music: Nguyễn Hữu Nhật Nguyên.

Cùng trò chuyện với bạn Nguyễn Hữu Nhật Nguyên, Quán quân cuộc thi tiếng Anh online "Trải nghiệm cùng VOCA Music 2016".

Chào Nguyên, Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân để mọi người cùng biết?

Chào tất cả mọi người, mình tên đầy đủ là  Nguyễn Hữu Nhật Nguyên, mình sinh năm 1994, vừa mới tốt nghiệp đại học Nguyễn Tất Thành, hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận.

Bạn biết đến VOCA MUSIC như thế nào?

Ngày trước bạn Nguyên có giới thiệu cho Nguyên tham gia cuộc thi “Trải nghiệm cùng VOCA Music”, học tiếng anh rất hay và thú vị. Nguyên cũng tham gia thử, không ngờ có giải mà còn giải cao nữa chứ ^^ (cười). Kể từ sau lần đó Nguyên mới biết đến VOCA nhiều hơn.

Hiện tại Nhật Nguyên xếp vị trí Quán quân (Giải nhất) trên bảng xếp hạng trên VOCA MUSIC, bạn có thể chia sẻ bí quyết học của mình trong quá trình học với VOCA MUSIC để đạt được kết quả ấn tượng như vậy không?

Theo Nguyên, khi học tiếng Anh muốn đạt kết quả tốt, mình phải thật sự dành thời gian học cho nó. Nguyên đi làm không có nhiều thời gian, vì vậy nên ngày nào Nguyên cũng tập thói quen dậy sớm để học và luyện tập thêm vào buổi tối. Đây cũng chính là thời điểm Nguyên cảm thấy học hiệu quả nhất.

Thứ hai, bạn cần phải học thật chăm chỉ. Bước học quan trọng nhất theo Nguyên đó là bước Kiểm tra vì qua bước này bạn có thể đánh giá được khả năng ghi nhớ của mình. Để đạt kết quả tốt vậy thật ra Nguyên kiểm tra đi kiểm tra lại nhất nhiều lần cho một bài hát cho đến khi đạt điểm tốt nhất, điều đó cũng làm Nguyên ghi nhớ bài hát lâu hơn.

Trong quá trình học với VOCA MUSIC, bạn thích điểm nào nhất?

Có thể nói Nguyên thích hết mọi thứ ở VOCA, lần đầu tiếp xúc với VOCA mình cảm thấy đây là phương pháp học tiếng Anh rất khác biệt và đem lại hiệu quả cao. Phương pháp Plashcard 3 mặt khiến người học tiếp thu nhanh và ghi nhớ sâu một cách tự nhiên.

Nếu được chọn bước học mình thấy thích nhất ở VOCA Music thì Nguyên chọn bước Kiểm tra. Qua bước này mình có thể đánh giá được khả năng ghi nhớ cũng như nhìn thấy  được sự tiến bộ của bản thân qua những biểu đổ của VOCA. Từ đó để mình có thêm động lực ôn tập để có thể đạt được kết quả tốt thật sự.

Trước khi học VOCA MUSIC, bạn đã từng học tiếng Anh qua những phương pháp tiếng Anh nào? Việc học tiếng Anh qua VOCA MUSIC có khác nhiều so với các phương pháp trước đây không?

Trước khi đến với VOCA Music, mình cũng có đi học tiếng Anh giao tiếp nhiều nơi nhưng không đem lại kết quả như mong muốn. Vì không có kế hoạch cũng như phương pháp ôn tập đúng nên học trước quên sau. Mình cũng không cải thiện được bao nhiêu so với thời gian bỏ ra.

Chỉ mới tiếp xúc với VOCA gần đây qua 10 bài hát đầu tiên của VOCA Music mình cảm thấy bất ngờ vì hiệu quả của nó. Tiếp thu rất nhanh và ghi nhớ lâu, bây giờ mình đi làm không có nhiều thời gian đi học như trước, VOCA chính là phương pháp mình chọn để luyện khả năng nghe, từ vựng cũng như khả năng giao tiếp của mình.

Khả năng tiếng Anh của bạn cải thiện như thế nào trước và sau khi học Tiếng Anh qua hệ thống của VOCA MUSIC?

Mới qua 10 bài hát của VOCA Music mình cảm thấy tiến bộ hơn rất nhiều ^^. Đặc biệt là kĩ năng nghe, bây giờ mình có thể nghe các bài hát đã học rất dễ dàng, xem phim Mỹ nhiều đoạn không cần sub mình vẫn có thể hiểu được. Mình nghĩ nếu được học thêm 100 bài hát của VOCA Music sắp tới khả năng của mình còn tăng lên nhiều nữa.

Bạn nghĩ VOCA MUSIC cần cải thiện những điểm nào để tốt hơn?

Hiện tại thì Nguyên cũng chưa thấy điều gì không tốt ở VOCA Music. Từ nay gắn bó với VOCA nhiều hơn, trong quá trình học thấy gì không ổn mình chắc chắn sẽ góp ý để VOCA cải thiện tốt hơn.

Bạn có gửi gắm gì đến đội ngũ VOCA và các thành viên đang cùng học trên VOCA MUSIC nói riêng cũng như các bạn đang học tiếng Anh nói chung?

Nguyên thực sự cám ơn đội ngũ phát triển của VOCA đã tạo ra VOCA Music cho Nguyên cũng như các bạn học tiếng Anh khác. Nguyên cảm thấy rất may mắn khi được biết về phương phá phọc tiếng Anh hiệu quả này.

Chúc cho VOCA có thể sáng tạo ra nhiều chương trình học hơn, đạt hiệu quả tốt hơn để tất cả mọi người đều có thể học tốt tiếng Anh qua hệ thống này.

Nguyên cũng muốn gửi lời khuyên đến tất cả các bạn đó là, học tiếng Anh là cả một quá trình, bất cứ phương pháp nào cũng vậy, bạn cần phải chịu khó, chăm chỉ ôn tập và thường xuyên áp dụng cho riêng bạn thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Nguyên, mong Nguyên sẽ luôn đồng hành cùng VOCA Music và chúc Nguyên sẽ thành công trong việc học tiếng Anh nói riêng và trong cuộc sống!