Câu chuyện bó đũa và bài học về tình đoàn kết

VOCA đăng lúc 11:06 21/02/2023

NATURAL ENGLISH là khóa học tiếng Anh đươc VOCA xây dựng dựa trên phương pháp Natural Approach. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 10 bài học là những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sau mỗi câu chuyện, người học có thể cải thiện khả năng nghe hiểu và giao tiếp phản xạ tiếng Anh cũng như từ vựng và chuẩn hóa phát âm của người học.

* Lưu ý
- Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp luận cũng như các bài học được VOCA biên soạn theo phương pháp Natural Approach tại https://www.voca.vn/library/natural-english.
- Nếu muốn tìm hiểu thêm câu chuyện nhân văn và ý nghĩa này, hãy tham gia học tập và trải nghiệm cùng VOCA tại đây.
- Chúc các bạn học tốt! ^^


Câu chuyện tiếp theo trong chuỗi những câu chuyện được VOCA chắt lọc và lựa chọn để mang đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người học chính là The bundle of sticks - Chuyện Bó Đũa. Đây là một câu chuyện ngắn kể ý nghĩa của gia đình cũng như bài học về sức mạnh của tình đoàn kết.

Câu chuyện cụ thể như thế nào? Cùng VOCA tìm hiểu thử nhé!


The bundle of sticks. Nguồn ảnh: Internet

English Version
Fred has a big family of six people. He has four sons. Unfortunately, they always quarrel among themselves and fight all the time. [...]
He asks one of them to bring him a bundle of sticks. Then Fred hands the bundle to each of his sons in turn. He told them to try to break it. But although each one tried his best, nobody is able to do so. 
[...]

 

Học tiếng Anh - Natural English A2 - Chuyện bó đũa
Although each one tried his best, nobody is able to do so.  Nguồn: VOCA

Câu chuyện trên thật ý nghĩa và mang đến cho chúng ta thật nhiều bài học bổ ích đúng không nào? Giờ thì cùng VOCA tìm hiểu kỹ hơn về những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện nhé. Chuyên mục VOCA hỏi - VOCAers trả lời bắt đầu!

  1. How many people are there in Fred’s family? - Six people. There are six people in his family.
  2. Do they get along well with each other? - No, they don’t get along well with each other at all.
  3. What does Fred do with the bundle? - Fred hands the bundle to each of his sons in turn.
  4. What does Fred tell his sons to break? - He told them to try to break the bundle.
  5. Can anyone break the bundle? - No, nobody is able to break the bundle.

Bạn có muốn biết câu chuyện sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào không? Bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa nhân văn thật sự của câu chuyện trên? Tìm hiểu câu chuyện trên kỹ hơn tại đây nhé!

Với việc tìm hiểu những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện, VOCA hy vọng bạn có thể nhớ rõ và chi tiết từng tình tiết của câu chuyện, từ đó hình thành và phát triển thói quen phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Với NATURAL ENGLISH, đội ngũ VOCA hi vọng đây sẽ là trợ thủ tuyệt vời cho tất cả những bạn nào đang mong muốn cải thiện khả năng nghe nói, phản xạ của mình một cách nhanh chóng, và hiệu quả nhất. 

Rất vui được đồng hành cùng bạn và mọi người trên con đường chinh phục Anh ngữ.

- VOCA TEAM -

Thảo luận