Câu chuyện về bàn tay vàng và cái giá của lòng tham lam

VOCA đăng lúc 11:34 21/02/2023

NATURAL ENGLISH là khóa học tiếng Anh đươc VOCA xây dựng dựa trên phương pháp Natural Approach. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 10 bài học là những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sau mỗi câu chuyện, người học có thể cải thiện khả năng nghe hiểu và giao tiếp phản xạ tiếng Anh cũng như từ vựng và chuẩn hóa phát âm của người học.

* Lưu ý
- Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp luận cũng như các bài học được VOCA biên soạn theo phương pháp Natural Approach tại https://www.voca.vn/library/natural-english.
- Nếu muốn tìm hiểu thêm câu chuyện nhân văn và ý nghĩa này, hãy tham gia học tập và trải nghiệm cùng VOCA tại đây.
- Chúc các bạn học tốt! ^^


Câu chuyện tiếp theo trong chuỗi những câu chuyện được VOCA chắt lọc và lựa chọn để mang đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người học chính là The golden touch - Bàn tay vàng. Đây là một câu chuyện ngắn kể về lòng tham của con người và cái giá phải trả vì lòng tham ấy gây nên.

Câu chuyện cụ thể như thế nào? Cùng VOCA tìm hiểu thử nhé!


The golden touch. Nguồn ảnh: Internet

English Version
There was once a king in Greek with the name of Midas. One day, he found a god in his rose garden. That god turned out to be a missing student of the God of wine, Dionysus. Dionysus was very delightful and decided to grant the king a wish. For his wish, Midas asked for the magic to turn whatever he touched into gold.
[...]
By that time, Midas cried, "The golden touch is no blessing but a curse."
[...]

Học tiếng Anh - Natural English A2 - Vua Midas
Midas asked to turn whatever he touched into gold.  Nguồn: VOCA

Câu chuyện trên thật ý nghĩa và mang đến cho chúng ta thật nhiều bài học bổ ích đúng không nào? Giờ thì cùng VOCA tìm hiểu kỹ hơn về những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện nhé. Chuyên mục VOCA hỏi - VOCAers trả lời bắt đầu!

  1. What did Midas find in his rose garden? - He found a god. He found a god in his rose garden.
  2. Who was that god? - He was a student of the God of wine. That god turned out to be a missing student of the God of Wine.
  3. What did Dionysus decide to do? - Well, he decided to grant Midas a wish.
  4. What did Midas ask? - He asked for the magic. Midas asked for the magic to turn whatever he touched into gold.
  5. What did Midas cry? - He cried, "The golden touch is no blessing but a curse."

Bạn có muốn biết câu chuyện sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào không? Bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa nhân văn thật sự của câu chuyện trên? Tại sao nhà vua lại than khóc? Tìm hiểu câu chuyện trên kỹ hơn tại đây nhé!

Với việc tìm hiểu những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện, VOCA hy vọng bạn có thể nhớ rõ và chi tiết từng tình tiết của câu chuyện, từ đó hình thành và phát triển thói quen phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Với NATURAL ENGLISH, đội ngũ VOCA hi vọng đây sẽ là trợ thủ tuyệt vời cho tất cả những bạn nào đang mong muốn cải thiện khả năng nghe nói, phản xạ của mình một cách nhanh chóng, và hiệu quả nhất. 

Rất vui được đồng hành cùng bạn và mọi người trên con đường chinh phục Anh ngữ.

- VOCA TEAM -

Thảo luận