Câu chuyện về tình thân và bài học về sự hy sinh cao cả

VOCA đăng lúc 09:56 21/02/2023

NATURAL ENGLISH là khóa học tiếng Anh đươc VOCA xây dựng dựa trên phương pháp Natural Approach (phương pháp học ngôn ngữ theo cách tiếp cận tự nhiên) với 6 cấp độ chính: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 10 bài học là những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sau mỗi câu chuyện, người học có thể cải thiện khả năng nghe hiểu và giao tiếp phản xạ tiếng Anh cũng như từ vựng và chuẩn hóa phát âm của người học.

* Lưu ý
- Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp luận cũng như các bài học được VOCA biên soạn theo phương pháp Natural Approach tại https://www.voca.vn/library/natural-english.
- Nếu muốn tìm hiểu thêm câu chuyện nhân văn và ý nghĩa này, hãy tham gia học tập và trải nghiệm cùng VOCA tại đây.
- Chúc các bạn học tốt! ^^


Câu chuyện tiếp theo trong chuỗi những câu chuyện được VOCA chắt lọc và lựa chọn để mang đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người học chính là A lesson in giving - Bài học về sự cho đi. Đây là một câu chuyện ngắn kể về tình yêu thương và sự hy sinh cao cả của một cậu bé dành cho người em gái của mình.

Câu chuyện cụ thể như thế nào? Cùng VOCA tìm hiểu thử nhé!


A lesson in giving. Nguồn ảnh: Internet

English Version
Many years ago, when I worked as a transfusion volunteer at a hospital, I got to know a little three-year-old girl who was suffering from a disease. The little girl needed blood from her five-year-old brother, who had miraculously survived the same disease. [...]
The doctor explained the situation to the little brother and asked if the boy would be willing to give his blood to his sister. I saw him hesitate only for a moment before he took a deep breath and said: “Yes, I will do it if it will save my sister.”
[...]

 


“Yes, I will do it if it will save my sister.”  Nguồn: VOCA

Câu chuyện trên thật ý nghĩa và mang đến cho chúng ta thật nhiều bài học bổ ích đúng không nào? Giờ thì cùng VOCA tìm hiểu kỹ hơn về những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện nhé. Chuyên mục VOCA hỏi - VOCAers trả lời bắt đầu!

  1. What was the girl suffering from? - She was suffering from a disease. I got to know a little three year old girl who was suffering from a disease.
  2. Did the boy agree to save his sister? - Yes, he agreed to save his sister.
  3. Did the boy hesitate? - Yes, he hesitated only for a moment before he took a deep breath.
  4. What did he say? - He took a deep breath and said: “Yes, I will do it if it will save my sister.”

Bạn có muốn biết câu chuyện sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào không? Tìm hiểu câu chuyện trên kỹ hơn tại đây nhé!

Với việc tìm hiểu những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện, VOCA hy vọng bạn có thể nhớ rõ và chi tiết từng tình tiết của câu chuyện, từ đó hình thành và phát triển thói quen phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Với NATURAL ENGLISH, đội ngũ VOCA hi vọng đây sẽ là trợ thủ tuyệt vời cho tất cả những bạn nào đang mong muốn cải thiện khả năng nghe nói, phản xạ của mình một cách nhanh chóng, và hiệu quả nhất. 

Rất vui được đồng hành cùng bạn và mọi người trên con đường chinh phục Anh ngữ.

- VOCA TEAM -

Thảo luận