Ứng dụng nền tảng công nghệ giúp chuẩn hoá phát âm cho người học tiếng Anh

VOCA đăng lúc 18:16 12/02/2020

Natural English System ứng dụng nền tảng nhận diện giọng nói Listen-Record-Compare (LRC) giúp người học kiểm tra khả năng phát âm theo chuẩn giọng của người Bản ngữ.

Học phát âm tiếng Anh dựa trên cộng nghệ nhận diện giọng nói LRC của VOCA.
Học phát âm tiếng Anh dựa trên cộng nghệ nhận diện giọng nói LRC. Nguồn ảnh: VOCA. 

Tại Natural English System, chúng tôi đã phát triển công nghệ nhận dạng giọng nói Listen-Record-Compare (LRC®) độc quyền cho phép bạn nói và phát âm tiếng Anh một cách chính xác, giống như người bản địa. Bạn sẽ nhanh chóng nói được các câu và biểu thức trong tiếng Anh mà bạn không hề hay biết nó. Vậy cụ thể cộng nghệ LRC là gì, và cách thức hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé. 

LRC là viết tắt của Listen - Record - Compare. Trong tiếng Việt được dịch là: Nghe - Thu âm - So sánh. Như vậy qui trình của LCR là qua 3 bước.

- Bước đầu tiên là Listen (Nghe): Người học sẽ được nghe âm thanh của giáo viên Bản ngữ phát âm trước. 
- Bước 2 là Record (Thu âm): Người học sẽ phát âm lại câu tiếng Anh của người Bản ngữ đã đọc mẫu, hệ thống Natural English tự động thu và ghi nhớ âm thanh của người học.
- Bước 3 là Compare (So sánh): Hệ thống so sánh âm thanh của người học và âm thanh của giáo viên Bản ngữ để đưa ra đánh giá, phân tích về mức độ phát âm chuẩn của người học.

Học phát âm tiếng Anh chuẩn với công nghệ nhận diện giọng nói LRC của VOCA
Học phát âm tiếng Anh chuẩn với công nghệ nhận diện giọng nói LRC của VOCA. Nguồn ảnh: VOCA

Điểm khác biệt của LRC của Natural English System so với các ứng dụng học phát âm tiếng Anh khác:

- Thứ nhất, LRC áp dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và so sánh trực tiếp giữa phát âm của người học với phát âm chuẩn của người Bản ngữ. Hệ thống phân tích và đưa đánh giá chi tiết, chỉ ra chính xác những lỗi phát âm sai giúp người học chuẩn hóa phát âm của mình. 

- Thứ 2, tại Natural English người học được nhập vai theo đối tượng và ngữ cảnh giao tiếp. Điều này giúp ích cho người học rèn luyện văn phong giao tiếp thực tế. 

Kết quả phát âm
Hệ thống kiểm tra phát âm chuẩn xác, giúp bạn học phát triển khả năng nói tiếng Anh của mình. Nguồn ảnh: VOCA

Hiện tại để trải nghiệm cách học phát âm theo công nghệ LRC nói riêng và hệ thống học tiếng Anh nghe nói, giao tiếp theo qui trình 3 bước toàn diện của Natural English bạn truy cập tại địa chỉ website: https://natural.voca.vn 

Lưu ý: Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng trình duyệt Chrome để có được trải nghiệm học tốt nhất. Hiện tại tính năng phát âm không hỗ trợ với các thiết bị điện thoại iPhone, chúng tôi sẽ phát triển phiên bản dành riêng cho thiết bị này trong thời gian sớm nhất. 

Natural English tự hào là giải pháp tiên phong trong việc ứng dụng nền tảng công nghệ vào giáo dục ngoại ngữ.

Thảo luận