Câu chuyện về hai chú ếch và bài học về sức mạnh của lời nói

VOCA đăng lúc 09:12 21/02/2023

NATURAL ENGLISH là khóa học tiếng Anh đươc VOCA xây dựng dựa trên phương pháp Natural Approach (phương pháp học ngôn ngữ theo cách tiếp cận tự nhiên) với 6 cấp độ chính: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 10 bài học là những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sau mỗi câu chuyện, người học có thể cải thiện khả năng nghe hiểu và giao tiếp phản xạ tiếng Anh cũng như từ vựng và chuẩn hóa phát âm của người học.

* Lưu ý
- Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp luận cũng như các bài học được VOCA biên soạn theo phương pháp Natural Approach tại https://www.voca.vn/library/natural-english.
- Nếu muốn tìm hiểu thêm câu chuyện nhân văn và ý nghĩa này, hãy tham gia học tập và trải nghiệm cùng VOCA tại đây.
- Chúc các bạn học tốt! ^^


Câu chuyện đầu tiên trong chuỗi những câu chuyện được VOCA chắt lọc và lựa chọn để mang đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người học chính là The Group Of Frogs - Một đàn ếch. Đây là một câu chuyện ngắn kể về hành trình tự cứu sống bản thân của một chú ếch tội nghiệp và sức mạnh của những lời động viên.

Câu chuyện cụ thể như thế nào? Cùng VOCA tìm hiểu thử nhé!


A group of frogs. Nguồn ảnh: Internet

English Version
As a group of frogs was traveling through the woods, two of them fell into a deep pit. [...] They told the two frogs that there was no hope left for them. [...]
Eventually, one of the frogs took heed to what the others were saying and he gave up, falling down to his death. The other frog continued to jump as hard as he could.
[...]


He jumped even harder and finally made it out. Nguồn: VOCA

Câu chuyện trên thật ý nghĩa và mang đến cho chúng ta thật nhiều bài học bổ ích đúng không nào? Giờ thì cùng VOCA tìm hiểu kỹ hơn về những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện nhé. Chuyên mục VOCA hỏi - VOCAers trả lời bắt đầu!

  1. Who was traveling through the woods? - It was a group of frogs. They were traveling through the woods.
  2. What happened to two of them? - They fell into a deep pit, two of the frogs fell into a deep pit.
  3. What did the other frogs do after that? - The other frogs crowded around the pit.
  4. Did they try to save the two frogs? - No, they didn't try to save the two frogs. They said that there was no hope left for them.
  5. What happened to one of the frogs? - One of the frogs took heed to what the others were saying and he gave up.

Bạn có muốn biết câu chuyện sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào không? Tìm hiểu câu chuyện trên kỹ hơn tại đây nhé!

Với việc tìm hiểu những tình tiết xuất hiện trong câu chuyện, VOCA hy vọng bạn có thể nhớ rõ và chi tiết từng tình tiết của câu chuyện, từ đó hình thành và phát triển thói quen phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Với NATURAL ENGLISH, đội ngũ VOCA hi vọng đây sẽ là trợ thủ tuyệt vời cho tất cả những bạn nào đang mong muốn cải thiện khả năng nghe nói, phản xạ của mình một cách nhanh chóng, và hiệu quả nhất. 

Rất vui được đồng hành cùng bạn và mọi người trên con đường chinh phục Anh ngữ.

- VOCA TEAM -

Thảo luận