Học phát âm cùng VOCA Pronunciation: Nguyên âm /æ/

Chuyên mục: Kiến thức

Hãy cùng tìm hiểu cách phát âm nguyên âm /æ/ trong tiếng Anh cùng hai dạng bài tập là Phát âm và Cấu tạo âm trong phần Thực hành trên VOCA Pronunciation.

Chào mừng các bạn trở lại với chuyên mục Học phát âm cùng VOCA Pronunciation!

Ngày hôm nay, VOCA sẽ giới thiệu đến các bạn bài học tiếp theo trong chuỗi bài học nguyên âm căn bản là nguyên âm /æ/ cùng ví dụ là một “nhân vật” vô cùng đáng yêu mà bạn thường gọi là “hoàng thượng” đấy. Đúng rồi, đó chính là chú mèo nhà bạn với tên cúng cơm là CAT /kæt/!

Học phát âm cùng VOCA Pronunciation - Nguyên âm /æ/
Bài học của ngày hôm nay chính là nguyên âm /æ/

Tương tự những bài học khác, chúng ta hãy cùng làm quen với người bạn này lần lượt theo hai yếu tố là kỹ thuật phát âmdấu hiệu nhận diện âm.

Đầu tiên, ta hãy tìm hiểu ngay kỹ thuật phát âm của nguyên âm /æ/ trong hình dưới đây nhé! Nguyên âm /æ/ sẽ được phát âm như sau:

Kỹ thuật phát âm nguyên âm /æ/
Kỹ thuật phát âm của nguyên âm /æ/

Tiếp theo, VOCA sẽ giúp các bạn nhận diện một số dấu hiệu nhận biết nguyên âm /æ/ như sau:

Dấu hiệu nhận biết nguyên âm /æ/
Một số dấu hiệu nhận biết nguyên âm /æ/

Ở những bài chia sẻ trước, ta đã lần lượt tìm hiểu các dạng bài tập Nhận diện âmNhận dạng. Do đó, hôm nay VOCA sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn hai dạng bài tập cuối cùng trong phần Thực hành của hệ thống học phát âm VOCA Pronunciation nhé! Đó chính là Phát âmCấu tạo âm với hai dạng bài tập tiêu biểu tương ứng lần lượt là:

  • Phát âm

Mục đích: Dạng bài tập này giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm và kiểm tra phát âm của mình dựa trên tiêu chuẩn phát âm quốc tế.

Mô tả: Với dạng bài tập này, VOCA sẽ cung cấp cho các bạn một từ vựng với các yếu tố: chính tả của từ, phiên âm của từâm thanh của từ. Nhiệm vụ của bạn là nhấn vào nút thu âm (biểu tượng chiếc micro) và phát âm đúng từ vựng được hiển thị trên màn hình.

Dạng bài tập phát âm của VOCA Pronunciation 1

Trong trường hợp bạn phát âm sai, khung đáp án sẽ hiển thị màu đỏ cùng từ vựng tương ứng với âm thanh của bạn vừa nói. Nhờ đó bạn có thể biết được mình đang phát âm sai ở những âm nào. Hãy thử lại lần nữa nhé! 

Dạng bài tập phát âm của VOCA Pronunciation 2

Nếu bạn trả lời đúng, khung đáp án lúc này sẽ trả kết quả từ vựng trong ô màu xanh. Bạn có thể lắng nghe lại từ vựng một lần nữa trước khi đến với câu bài tập kế tiếp.

Dạng bài tập phát âm của VOCA Pronunciation 3

 

  • Viết từ theo phiên âm

Mục đích: Dạng bài tập này giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc phiên âm và liên kết những dấu hiện nhận biết với phiên âm của từ.

Mô tả: Với dạng bài tập này, VOCA sẽ cung cấp cho các bạn phiên âm của một từ vựng. Nhiệm vụ của bạn là nhận diện và gõ từ vựng tương ứng với phiên âm cho sẵn.

Dạng bài tập cấu tạo âm trên VOCA Pronunciation 1

Trong trường hợp bạn trả lời sai, ô đáp án sẽ hiện màu đỏ cùng đáp án chính xác trong vòng một giây. Bạn hãy thử lại lần nữa và ấn vào nút Kiểm tra nhé!

Dạng bài tập cấu tạo âm trên VOCA Pronunciation 2

Trong trường hợp bạn trả lời đúng, ô đáp án sẽ hiện kết quả từ vựng đúng cùng ô đáp án màu xanh.

Dạng bài tập cấu tạo âm trên VOCA Pronunciation 3

Đồng thời, flashcard sẽ lật sang mặt sau với thông tin tổng hợp về từ vựng giúp bạn có các nhìn trực quan về từ vựng mình vừa luyện tập với các yếu tố chính tả của từ, phiên âm của từ âm thanh của từ.

Dạng bài tập cấu tạo âm trên VOCA Pronunciation 4

Sau khi đã hoàn thành bài học trên, hãy thực hành ngay với bài tập dưới đây nhé! Bạn hãy nhìn hình minh họa cùng phiên âm của chúng và viết từ vựng tương ứng với từng phiên âm. Đừng quên phát âm chính xác từng từ vựng nhé!

Bài tập nguyên âm /æ/

Qua bài chia sẻ này, VOCA hi vọng lại thêm một lần nữa giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu hoàn thiện phát âm tiếng Anh của mình. Vậy nên hãy nhấp ngay vào đây với VOCA Pronunciation để học và trải nghiệm hệ thống học phát âm hiện đại này nhé!

---------

Các bạn biết không, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có khả năng kỳ diệu, tuy nhiên muốn chinh phục bạn ấy thì không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà phải là 1 lộ trình, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, và đương nhiên bạn cần có những phương pháp học đúng để hỗ trợ bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

Thay mặt VOCA gửi tặng bạn ebook 'The Mastery Of English Skills' - cuốn sách sẽ giúp bạn:

- Hiểu rõ cách học 1 ngôn ngữ bất kỳ
- hướng dẫn cho bạn cách lên mục tiêu, lộ trình và kế hoạch học tập
- các phương pháp, website uy tín giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả. 

Link download Ebook 'The Mastery Of English Skills' tại đây.

Học tiếng Anh: bắt đầu từ đâu?
The Mastery of English Skills (Ebook hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

Được xây dựng từ 2013, VOCA là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã giúp được gần 1 triệu bạn học cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, VOCA có tới 5 giải pháp về học Anh ngữ gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA music. Vậy bạn có muốn GIỎI tiếng Anh hay đơn giản là cải thiện khả năng Anh ngữ hiện tại? Truy cập website của VOCA: www.voca.vn , tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký cho mình 1 tài khoản thành viên để trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh mới lạ với VOCA miễn phí bạn nhé. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!^^

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến phương pháp và cách học ngoại ngữ sao cho hiệu quả bạn có thể liên hệ theo thông tin sau: 

VOCA.VN: NỀN TẢNG HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH 

Website: https://www.voca.vn 

Địa chỉ: NP Tower, 232/17 đường Võ Thị Sáu, Phường 17, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: (082)99.058.58 

Thảo luận

Các bài viết liên quan

Xem tất cả