Trò chuyện với Thầy Lê Thanh Hợp (Giáo viên tiếng Anh tại TP. Hồ Chí Minh)

Chuyên mục: NHỮNG NGƯỜI ĐANG HỌC NÓI GÌ VỀ VOCA?

VOCA là một hệ thống phương pháp giảng dạy tiếng Anh khoa học, và rất thú vị. Tôi đã áp dụng VOCA cho những học trò của tôi để bổ sung từ vựng và chúng cảm thấy rất thích thú và bị lôi cuốn với chương trình này.

Trong chương trình gia mắt Hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh VOCA.VN, chúng tôi may mắn được gặp gỡ và trò chuyện với Thầy Lê Thanh Hợp, hiện đang là giáo viên tiếng Anh chuyên luyện Nghe Nói, Phát Âm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy Lê Thanh Hợp

Chào thầy Hợp, thầy có thể giới thiệu một chút về bản thân để mọi người cùng biết?

Mình tên là Lê Thanh hợp, mình năm nay 25 tuổi, hiện đang là trợ giảng tại ILA và giáo viên dạy tiếng Anh riêng tại nhà chuyên luyện về phát âm, luyện nghe và nói tiếng Anh.

Thầy biết đến VOCA như thế nào?

Mình biết đến VOCA cách đây tầm khoảng 2 tháng từ một người bạn của mình.

Cảm nhận của thầy như thế nào về VOCA?

Về VOCA thì nó tuân theo rất là nhiều tiêu chí và trong đó thì mình đánh giá 4 tiêu chí chính và đặc biệt trong VOCA.

Tiêu chí thứ nhất là Âm thanh. Khi mình đã trải nghiệm thử rồi á, thì khi mà mình vừa vào cái Flashcard, thì mình nghe cái âm thanh nó ra ngay, tức là khi mà mình click vào từ "school" thì nó đọc trước từ "school", thì trước hết cái âm thanh nó vào não trước. Thì đó là cái điều đầu tiên mình cảm thấy thích ở VOCA.

Điều thứ hai đó là về hình ảnh, hình ảnh tưc là hình dung. Hình dung tức là khi nào tôi thấy cái ly thì tôi nói là "Glass" chứ tôi không có dịch, giống như mình không hài lòng lắm về những cuốn từ điển như Oxford, hay là Cambridge. Những cuốn từ điền rất là lớn nè. Tại vì sao, tại vì họ không có sự hình dung, sự hình tượng và trực quan của nó không có.

Thứ ba là sự liên kết, Sự liên kết đó là nó mang lại cho người học những cái chủ đề, tại vì cái não mình là não về sự liên kết giữa những thông tin lại với nhau. Ví dụ như là chủ đề "Love" như có từ: girlfriend, boyfriend, date,... thì rất là nhiều từ, nó được liên kiết lại với nhau.

Thứ tư đó là sự tập trung, sự tập trung mà người học hiện tại đang thiếu. Mà khi bạn học thì bạn luôn nói là học đó,nhưng mà bạn lại lên nhiều website, hay nhiêu nơi để bạn giải trí này nọ và thiếu sự tập trung. Nhưng mà VOCA thì lại mang lại những sự tập trung bằng cách đưa hệ thông thời gian vào và đánh giá lại quá trình học tiếng Anh của bạn. 

Thank you!

Source: VOCA.VN